Xiaomi đấu tranh với cáo buộc gián điệp; người hâm mộ vẫn xếp hàng để mua thiết bị cầm tay

Xiaomi gần đây đã có tin tức và tin tức này không tốt. Xiaomi đã bị cáo buộc làm gián điệp vì thiết bị cầm tay Redmi 1S bị phát hiện gửi thông tin của người dùng trở lại máy chủ Trung Quốc mà không có sự đồng ý.

Không quân Ấn Độ cũng đã đưa ra cảnh báo rằng các thiết bị cầm tay của Trung Quốc đang gửi dữ liệu đến các máy chủ ở Bắc Kinh mà không có sự đồng ý của người dùng.

Tuy nhiên, Xiaomi đã nhận xét rằng cảnh báo từ IAF dựa trên một bài kiểm tra bảo mật cũ do F-Secure thực hiện, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, trước khi có bản vá cập nhật từ Xiaomi để giải quyết vấn đề. Xiaomi cũng đã lên kế hoạch chuyển các máy chủ dữ liệu sang Ấn Độ vào năm 2015 sau vấn đề bảo mật.

Tin tức về các mối đe dọa bảo mật và cáo buộc gián điệp đối với Xiaomi là nghiêm trọng. Tuy nhiên, người tiêu dùng điện thoại thông minh Ấn Độ trong phân khúc bình dân dường như không lo lắng về mối đe dọa bảo mật. Theo dữ liệu được Flipkart đăng tải, đợt bán hàng flash Redmi 1S diễn ra vào ngày 28 tháng 10 cho thấy có con số khổng lồ 250.000 người đã đăng ký mua mỗi chiếc điện thoại.

Người đàn ông bình thường dường như không nản lòng về các vấn đề bảo mật với thiết bị cầm tay vì họ không có bất kỳ dữ liệu nhạy cảm nào để lưu trữ trên thiết bị cầm tay.

Nói cách khác, những người bận tâm với bảo mật dữ liệu trên thiết bị cầm tay của họ là những người sẽ đảm bảo rằng không có gì nhạy cảm trong đó hoặc chọn điện thoại thông minh đắt tiền có độ bảo mật cao.

Gửi dữ liệu đến máy chủ từ thiết bị cầm tay là một tính năng đã biết. Google, Apple, Microsoft và nhiều hệ điều hành và dịch vụ khác được liên kết với ID của bạn và smartphones để lưu trữ dữ liệu như một tùy chọn sao lưu. Trong khi một số hệ điều hành làm điều đó theo mặc định, những hệ điều hành khác cần bạn bật tính năng này. Xiaomi đã giải quyết vấn đề này và đã đặt các tùy chọn theo sở thích của người dùng, nơi họ có thể chọn tham gia nếu cần.

Xiaomi Redmi 1S là điện thoại thông minh chạy Android giá rẻ với bộ vi xử lý lõi tứ và camera 8MP. Chiếc điện thoại Trung Quốc này được cung cấp bởi một hệ điều hành tùy chỉnh có tên MIUI, dựa trên hệ điều hành Google Android. MIUI có các dịch vụ riêng cho thiết bị bao gồm lưu trữ đám mây, quản lý dữ liệu, sổ địa chỉ, dịch vụ email và chợ ứng dụng. Để sử dụng các dịch vụ, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí với Xiaomi và chọn tham gia nếu chỉ bạn muốn chia sẻ dữ liệu của mình.

. .