Xiaomi làm việc trên ba thiết bị có thể gập lại cho năm 2021, Gợi ý nhiều bằng sáng chế

xiaomi để phát hành 3 có thể gấp lại smartphones vào năm 2021

Khi xu hướng điện thoại có thể gập lại tiếp tục được đà, các nhà sản xuất điện thoại phổ thông đang cố gắng cạnh tranh lẫn nhau trong danh mục mới này. Vào năm 2020, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều thiết bị có thể gập lại được tung ra thị trường và có vẻ như năm 2021 sẽ không khác gì. Tin đồn cho thấy Samsung có thể tung ra ba màn hình gập mới vào năm 2021. Và bây giờ, một nhà phân tích màn hình cho rằng Xiaomi sẽ không bị gã khổng lồ Hàn Quốc bỏ xa.

Nhà phân tích màn hình có kinh nghiệm, Ross Young đã chia sẻ một tweet (đính kèm bên dưới) vào ngày 24 tháng 12 tuyên bố rằng Xiaomi sẽ phát hành ba thiết bị có thể gập lại mới vào năm 2021 và cả ba sẽ có các loại nếp gấp khác nhau.

Vì vậy, chiếc máy có thể gập lại tiếp theo được tung ra thị trường có thể sẽ đến từ Xiaomi, người dự kiến ​​sẽ có 3 có thể gập lại trên thị trường vào năm 2021. Họ sẽ thực sự có tất cả 3 các loại. Cái đầu tiên sẽ là gấp, cái thứ hai sẽ là gấp và thứ ba sẽ là vỏ sò.

– Ross Young (@DSCCRoss) ngày 24 tháng 12 năm 2020

Sau dòng tweet của anh ấy, phương tiện truyền thông Hà Lan LetsGoDigital đã báo cáo rằng họ đã tìm thấy một số bằng sáng chế về thiết bị có thể gập lại từ Xiaomi trong quá khứ, từ đó một số thiết bị dự kiến ​​sẽ phát hành trong năm nay.

Năm 2021 có phải là năm của Xiaomi Foldable?

Trong các bằng sáng chế gần đây nhất, có các thiết kế cho ba thiết bị có thể gập lại với thiết kế vỏ sò và bốn thiết bị có thể gập lại với màn hình gập vào trong. Mỗi loại đều đi kèm với một loại thiết lập camera khác nhau ở phía sau.

Bằng sáng chế điện thoại thông minh màn hình gập của Xiaomi cho năm 2021Ảnh ghép của màn hình có thể gập lại của Xiaomi smartphones | Hình ảnh: LetsGoDigital

Vì vậy, nếu chúng ta theo dõi tuyên bố của Young trong tweet của anh ấy, Xiaomi sẽ phát hành ba thiết bị có thể gập lại mới vào năm 2021. Một sẽ có thiết kế vỏ sò giống như Galaxy Z Flip hoặc Moto Razr. Một cái khác sẽ có màn hình gập vào trong tương tự như Galaxy Fold và Z Fold 2. Người thứ ba sẽ có màn hình gập ra bên ngoài như Huawei Mate Xs. Khá đa dạng, phải không?

Hiện tại, Xiaomi không có dòng thiết bị có thể gập lại mang tên thương hiệu của mình (Mi Mix Alpha là một mẫu điện thoại ý tưởng với màn hình bao quanh). Vì vậy, hoàn toàn hợp lý khi công ty có trụ sở tại Trung Quốc phát hành các thiết bị đang thịnh hành trên thị trường.

Chúng tôi đã thấy Xiaomi nộp bằng sáng chế cho một thiết bị có nhiều nếp gấp vào đầu năm nay. Hơn nữa, theo LetsGoDigital, tất cả các bằng sáng chế khác từ công ty Trung Quốc đều cho thấy rằng đây sẽ là năm dành cho các thiết bị có thể gập lại của Xiaomi.