Xiaomi làm việc trên điện thoại thông minh có thể gập lại với nhiều nếp gấp, đề xuất bằng sáng chế

Kỳ tích về thiết bị có thể gập lại được cấp bằng sáng chế của Xiaomi.

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh có trụ sở tại Trung Quốc, đã trở thành một trong những tên tuổi lớn trong ngành kể từ khi xuất hiện. Ngoài việc thêm các tính năng hữu ích vào smartphones, công ty cũng đang nghiên cứu những ý tưởng sáng tạo hơn cho smartphones. Giờ đây, một bằng sáng chế mới cho thấy gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, có nhiều bản lề và gập lại theo hình chữ Z.

Bằng sáng chế, được phát hiện bởi nhà truyền thông nổi tiếng, LetsGoDigital, cho thấy một chiếc điện thoại thông minh khổng lồ có nhiều nếp gấp, giống như nguyên mẫu có thể gập lại của TCL. Các nhân viên của nhà truyền thông Hà Lan cũng đã thực hiện các bản vẽ 3D của thiết bị dựa trên các thiết kế bằng sáng chế, bạn có thể xem bên dưới.

Thiết bị có thể gập lại bằng sáng chế của Xiaomi 1

Bây giờ, như bạn có thể thấy trong kết xuất, điện thoại thông minh không giống với bất kỳ điện thoại thông minh có thể gập lại nào hiện tại như Galaxy Fold hoặc Moto Razr. Tuy nhiên, nó đi kèm với một màn hình che bên ngoài với một camera đục lỗ ở trên cùng, tương tự như phiên bản mới nhất Galaxy Z Fold 2. Ngoài điều này, có lưới loa âm thanh nổi, cổng USB-C và máy quét dấu vân tay gắn bên.

Khi mở ra, người dùng có thể có trải nghiệm giống như máy tính bảng với màn hình bên trong có kích thước gấp ba lần màn hình bìa. Hơn nữa, khi thiết bị gập lại theo hình chữ “Z”, một phần của màn hình bên trong sẽ trở thành màn hình cho mặt sau của thiết bị.

Bây giờ, mặc dù thiết kế này có những ưu điểm của nó, nhưng nó cũng có một vài nhược điểm lớn. Ví dụ: vì thiết bị có nhiều nếp gấp, nên khi ở chế độ gấp lại, nó sẽ trở thành một chiếc điện thoại thông minh dày để mang trong quần của bạn.

Thiết bị có thể gập lại bằng sáng chế của Xiaomi 3

Hơn nữa, việc thiếu camera trong màn hình bên trong có nghĩa là người dùng sẽ không thể sử dụng màn hình giống như máy tính bảng cho hội nghị truyền hình.

Hiện tại, vẫn chưa có tin tức về thời điểm công ty sẽ đưa thiết bị ra thị trường. Tuy nhiên, việc nộp bằng sáng chế này cho thấy công ty đang đi theo xu hướng thiết bị có thể gập lại và đầu tư rất nhiều vào nó cho các sản phẩm tương lai của mình.

Ảnh nổi bật: LetsGoDigital