Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xiaomi M365: thu hồi lớn xe tay ga điện có nguy cơ bị gãy và chấn động

Thiếu tá. Ngày 14 tháng 2 năm 2020 lúc 1:54 p.m.

Xiaomi vừa tung ra đợt thu hồi toàn cầu về xe tay ga điện Mi Scooter hay M365. Thông cáo báo chí của thương hiệu được DGCCRF chuyển tiếp thông qua một thông báo quan trọng nêu rõ nguy cơ tai nạn nghiêm trọng. Bạn được cho biết cách kiểm tra xem mô hình của bạn có bị ảnh hưởng hay không. Nếu vậy, bạn nên ngừng sử dụng ngay và trả lại cho cửa hàng.

Xe tay ga điện Xiaomi Mi M365

Xiomi M365 là một trong những chiếc xe máy điện phổ biến nhất ở Pháp vì giá trị tuyệt vời của nó. Nếu bạn là chủ sở hữu của model này, Xiaomi vừa tung ra một chiến dịch bảo mật để cảnh báo cho khách hàng của mình. Thương hiệu tuyên bố đã nhận được báo cáo về các mối quan tâm an toàn tiềm ẩn liên quan đến xe tay ga.

Một cuộc điều tra đã cho phép anh ta xác định rằng "một số lô sản phẩm có chứa móc hợp kim nhôm trong cơ chế gấp có thể có nguy cơ hỏng hóc và, nếu không được bảo trì đầy đủ, có thể dẫn đến nguy cơ người dùng bị ngã". Với mục đích này, Xiaomi thiết lập một chương trình sửa chữa trên toàn thế giới. Nhà sản xuất cung cấp "các thử nghiệm miễn phí cho khách hàng bị ảnh hưởng và thay thế móc hợp kim nhôm bằng móc thép không gỉ".

Về phần mình, DGCCRF chỉ định rằng một ốc vít cố định cột lái có thể được nới lỏng. Do đó, cột lái có thể bị cạn kiệt và gây mất kiểm soát và do đó người lái chiếc Mi M365 có thể bị ngã. Bộ phận thực thi gian lận nói về các rủi ro từ gãy chi đến chấn thương từ bên ngoài.

Làm thế nào để kiểm tra nếu xe tay ga điện của bạn bị ảnh hưởng

Chỉ một số lô nhất định bị ảnh hưởng bởi thất bại này. Tuy nhiên, Xiaomi xác định rằng tai nạn là không thể xảy ra trừ khi xe điện "bị quá tải, ví dụ nếu hai người sử dụng cùng một lúc" hoặc nó phải chịu các chuyển động với tác động cao, điều này có thể làm suy yếu móc hợp kim nhôm của cơ chế.

Các lô bị ảnh hưởng đã được bán từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018. Nếu bạn đã mua Xe tay ga Mi M365 trong thời gian này, nó có thể được gắn với một móc hợp kim nhôm. Tất cả các mô hình khác có một móc thép và do đó không bị ảnh hưởng. Xiaomi Mi M365 Pro ra mắt năm ngoái cũng có vẻ không được.

Các lô bị ảnh hưởng như sau: 16133/00541209; 16133/00544518; 16133/00541209 và 16133/00544518, theo quy định của DGCCRF. Nếu nghi ngờ, chỉ cần xác định vị trí số sê-ri của xe tay ga của bạn trên nhãn gắn ở mặt bên của bảng như trong hình ở đầu bài viết. Sau đó nhập nó vào trường nằm ở dưới cùng của trang này trên trang web Xiaomi để xác minh nếu bạn đủ điều kiện cho chương trình sửa chữa.

Nguồn: DGCCRF