Xiaomi Mi 11 hỗ trợ theo dõi nhịp tim thông qua cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay của Mi 11 hoạt động như một màn hình nhịp tim

Xiaomi đã ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu Mi 11 tại Trung Quốc vào ngày hôm qua. Đây là điện thoại thông minh sử dụng chip Snapdragon 888 đầu tiên. Mi 11 cũng tự hào có màn hình AMOLED 2K 120Hz, camera 108MP và sạc không dây 50W. Một tính năng mà không nhiều người dùng để ý đến là cảm biến vân tay quang học trong màn hình. Nó đã trở nên phổ biến trong điện thoại màn hình AMOLED. Tuy nhiên, cảm biến vân tay quang học trong màn hình trên Mi 11 dường như cũng đóng vai trò như một màn hình nhịp tim.

Cảm biến vân tay Mi 11 hoạt động như màn hình nhịp tim

Xiaomi đã dành rất nhiều thời gian để nói về màn hình tuyệt đẹp và camera 108MP trên Mi 11. Họ đã không một lần nói về tính năng mới đáng ngạc nhiên của cảm biến vân tay quang học trong màn hình. Tuy nhiên, nhà sản xuất Trung Quốc Goodix đã sử dụng Twitter đêm qua tiết lộ rằng Mi 11 được trang bị “Cảm biến vân tay trong màn hình quang học siêu mỏng.”

Bây giờ, như đã thấy trong tweet bên dưới, cảm biến vân tay quang học này làm cho điện thoại thông minh hàng đầu năm 2021 của Xiaomi trở nên nổi bật như nó có khả năng theo dõi nhịp tim. Có, bạn sẽ có thể đo nhịp tim của mình bằng cảm biến vân tay trên Mi 11.

# XiaomiMi11 Có Tính năng Theo dõi nhịp tim bằng CẢM BIẾN TRONG MÀN HÌNH VÂN TAY Quang học siêu mỏng của Goodix pic.twitter.com/EA6pkECONC

– Goodix (@GoodixTech) ngày 28 tháng 12 năm 2020

Bây giờ, đối với những người tự hỏi – làm thế nào cảm biến vân tay quang học có thể được sử dụng để theo dõi nhịp tim? Chà, nếu bạn biết những điều cơ bản, cảm biến vân tay quang học hoạt động bằng cách nhấp vào ảnh của ngón tay bạn bằng một camera nhỏ dưới màn hình. Và như XDA Developers chỉ ra, theo dõi nhịp tim hoạt động theo cách tương tự.

Hầu hết các dây đeo và đồng hồ thể dục ngày nay đều có Cảm biến nhịp tim PPG. PPG là viết tắt của Photoplethysmography. Đây là một phương pháp quang học sử dụng nguồn sáng (có thể là màn hình AMOLED của MI 11) và bộ tách sóng quang (camera dưới màn hình) để đo lưu thông máu. Goodix dường như đã tìm ra cách chụp nhiều bức ảnh liên tiếp và tính toán sự thay đổi trong lưu thông máu.

Xiaomi đã cung cấp tính năng theo dõi nhịp tim thông qua ứng dụng Mi Health, ra mắt lần đầu với giao diện MIUI 12 vào đầu năm nay. Nó sử dụng máy ảnh và đèn flash LED để đo nhịp tim của người dùng. Có thể công ty đã cấu hình ứng dụng để hoạt động với cảm biến vân tay của Goodix.