Xiaomi Mi 4i được cập nhật OTS, các vấn đề về nhiệt độ sẽ được giải quyết

Xiaomi đã ra mắt Mi 4i tại Ấn Độ vào cuối tháng 4 và chiếc điện thoại này là một điện thoại thông minh cao cấp với mức giá thấp là 12.999 Rupee. Tuy nhiên, người dùng nhận thấy Mi 4i bị nóng quá mức khi sử dụng máy ảnh và sau một thời gian chơi game. Vấn đề đã được ghi nhận với cách phần mềm MIUI xử lý tần số và điện áp của bộ xử lý, nguyên nhân gây ra hiện tượng quá nhiệt sau khi chơi game cường độ cao và sử dụng kéo dài.

Xiaomi đã thông báo rằng thiết bị hiện đã nhận được bản cập nhật OTA lớn ở mặt trước phần sụn với phiên bản v6.5.5.0 ra mắt vào ngày 25 tháng 5. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật này trong phần cài đặt và áp dụng bản cập nhật chương trình cơ sở mới.

Hugo Barra của Xiaomi tuyên bố rằng ‘Chúng tôi đã nghe từ một số người dùng Mi 4i rằng thiết bị của họ có thể nóng lên trong các điều kiện khắc nghiệt hơn, chẳng hạn như chơi game 3D phức tạp trong thời gian dài. Để giải quyết những lo lắng này, chúng tôi đã tối ưu hóa các thuật toán kiểm soát nhiệt của mình để điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn. Các điều khiển nhiệt mới điều chỉnh tần số, điện áp và số lượng lõi được sử dụng tùy thuộc vào nhiệt độ chipset. ‘

Ông cũng đề cập rằng bản phát hành trước OTA đã được thử nghiệm nội bộ trên diễn đàn MIUI và với những người thử nghiệm beta để xác nhận rằng các vấn đề về nóng máy được giảm bớt mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Bản cập nhật mới mang một số bản sửa lỗi và tối ưu hóa.

. .