Xiaomi Mi Air Charge có thể sạc thiết bị từ xa và không dây

Xiaomi đã công bố công nghệ sạc mới vào thứ Sáu tuần này, ngày 29 tháng 1 Mi Air Charge. Công nghệ sạc không dây mới này khác với những công nghệ truyền thống ở chỗ nó có thể sạc các thiết bị từ xa và không cần đặt chúng trên đế. Cùng với đó, nó sẽ cung cấp trải nghiệm thực sự không dây.

Theo công bố của Xiaomi, cốt lõi của công nghệ sạc từ xa này dựa trên định vị không gian và truyền tải điện năng. Công ty cho biết họ đã phát triển một ngăn xếp sạc biệt lập với ăng-ten năm pha có thể phát hiện vị trí của điện thoại thông minh. Với thiết bị được định vị, một mảng điều khiển pha khác được tạo thành từ 144 ăng-ten truyền sóng milimet đến điện thoại thông qua định dạng chùm để sạc pin.

Để sạc từ xa hoạt động với điện thoại thông minh, Xiaomi đã phát triển một bộ ăng-ten thu nhỏ bao gồm “đèn hiệu” để truyền và “ăng-ten thu”. Do đó sóng milimet được chuyển thành năng lượng điện để sạc pin của thiết bị.

Sao chép / Xiaomi

Hiện tại công nghệ sạc Xiaomi Mi Air Charge hỗ trợ sạc từ xa của 5 watt cho một thiết bị trong bán kính vài mét. Hơn nữa, công ty Trung Quốc tuyên bố rằng nhiều thiết bị cũng có thể được sạc cùng lúc (mỗi thiết bị hỗ trợ 5 watt) và thậm chí các chướng ngại vật lý không làm giảm hiệu quả sạc. Chỉ cần có trung tâm sạc Mi Air Charge trong nhà và một thiết bị tương thích để sạc từ xa hoạt động.

Sao chép / Xiaomi

Trong thông báo của mình, Xiaomi tuyên bố rằng trong tương lai công nghệ này sẽ hoạt động để sạc pin cho các thiết bị đeo thông minh như đồng hồ thông minh, vòng đeo tay, vòng đeo tay và các thiết bị khác. Công ty cũng đang nỗ lực đưa công nghệ này vào các thiết bị như loa thông minh, đèn bàn và các thiết bị khác tạo nên hệ sinh thái nhà thông minh để người dùng có trải nghiệm hoàn toàn không cần dây.

Và bây giờ là tin xấu: Agatha Tang của Xiaomi nói rằng công nghệ Mi Air Charge sẽ không có sẵn cho người tiêu dùng trong năm nay. Ở giai đoạn hiện tại, nó chỉ được sử dụng để trình diễn khái niệm tải từ xa:

Thông qua: Neowin.net, Nhà phát triển XDA Nguồn: Xiaomi

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button