Xiaomi phát hành máy tính bảng đầu tiên: nguồn

Mumbai: Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi sẽ sớm phát hành máy tính bảng đầu tiên của mình, các nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với Reuters, mở rộng dòng sản phẩm của công ty đang phát triển nhanh trong một thách thức tiềm năng đối với Samsung Electronics Co Ltd và Apple Inc.

Xiaomi trong tuần này cho biết họ sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt tại Bắc Kinh vào ngày 15 tháng 5, nhưng từ chối đưa ra chi tiết hoặc bình luận thêm. Các nguồn tin không thể xác nhận liệu máy tính bảng có được công bố tại sự kiện đó hay không.

Công ty Trung Quốc bốn năm tuổi, đạt vị trí số một. 5 Theo công ty nghiên cứu Analysys của Trung Quốc, là một trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh mới nổi của Trung Quốc đang mở rộng thị trường với các sản phẩm giá rẻ hơn.

Họ cũng đang tạo ra những cơ hội mới cho các nhà cung cấp linh kiện tại Nhật Bản, bao gồm các nhà sản xuất màn hình Sharp Corp và Japan Display Inc, khi họ tăng cường cung cấp các tính năng thông số kỹ thuật cao để cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu. Xiaomi liệt kê Sharp là nhà cung cấp màn hình trên trang web của mình và các nguồn tin cho biết Sharp sẽ sản xuất màn hình cho máy tính bảng Xiaomi.

Xiaomi đã ghi được một thành công vào năm ngoái với Mi 3, điện thoại thông minh hàng đầu của nó đã bán được 100.000 chiếc trong 90 giây khi nó được phát hành trực tuyến vào tháng 10. Điện thoại Redmi giá rẻ của nó cũng đã được bán mạnh ở Trung Quốc và gần đây đã được ra mắt tại Singapore.

Xiaomi, công ty đang tăng hơn gấp đôi doanh số mỗi năm với kế hoạch bán 40 triệu điện thoại trong năm nay so với 18.7 triệu năm ngoái và 7.2 triệu năm trước, đã củng cố danh tiếng của mình trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp đang mở rộng của Trung Quốc để cạnh tranh với Huawei Technologies Co Ltd [HWT.UL] và Lenovo Group Ltd.

Sau khi ra mắt vào tháng 3 của một 5.5 “phablet” màn hình inch, Xiaomi tiếp theo sẽ phát hành máy tính bảng đầu tiên của mình, được trang bị 7.9 Các nguồn tin cho biết, màn hình inch và đã đặt hàng các bộ phận. Họ nói thêm rằng nó có thể sẽ được gọi là “MiPad”.

Xiaomi, được thành lập vào tháng 4 năm 2010 bởi doanh nhân Lei Jun, nằm trong số một loạt các thương hiệu điện thoại cây nhà lá vườn trẻ tuổi ở Trung Quốc, bao gồm cả Oppo và Coolpad.

Hiện họ đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài sau khi chiến thắng người tiêu dùng Trung Quốc với các tính năng tiên tiến ở mức giá thấp hơn so với các thiết bị cầm tay tương đương từ Apple và các thương hiệu nổi tiếng khác.

. .