Xiaomi, Samsung và các nhà sản xuất khác tiếp tục sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Xiaomi, Samsung và các nhà sản xuất khác tiếp tục sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ

Đọc nhanh

  • Các công ty đã nhận được sự chấp thuận để tiếp tục một phần sản xuất thiết bị
  • Xiaomi sẽ tiếp tục sản xuất tại cơ sở Andhra Pradesh của Foxconn
  • Vivo sẽ tiếp tục sản xuất với 30% công suất
  • Oppo sẽ tiếp tục sản xuất với khoảng 3.000 nhân viên
  • Samsung đã nối lại sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ trên cơ sở hạn chế

Theo thông tin gần đây, Xiaomi, VivoSamsung, Oppo và các hãng khác smartphones đã nhận được sự chấp thuận từ một số chính quyền bang ở Ấn Độ để tiếp tục một phần việc sản xuất và lắp ráp các thiết bị trong bối cảnh phong tỏa đang diễn ra tại thị trường lớn thứ hai về smartphones trên thế giới ngừng hoạt động hoàn toàn tại các nhà máy này vào cuối tháng 3.

Các công ty cho biết họ đã được cấp phép bắt đầu hoạt động sản xuất tại quốc gia này, mặc dù vẫn còn một số hạn chế, chẳng hạn như hoạt động với nhân lực hạn chế. Chính phủ liên bang ở Ấn Độ đã cho phép nối lại smartphones vào đầu tháng này, nhưng chính quyền tiểu bang có tiếng nói cuối cùng về việc liệu các điều kiện địa phương có đủ an toàn cho nó hay không.

Các công ty cho biết họ đã được cấp phép bắt đầu hoạt động sản xuất tại nước này, nhưng với một số hạn chế.

Quyết định của New Delhi được đưa ra vài ngày sau khi nước này gia hạn lệnh phong tỏa thêm hai tuần vào đầu tháng này, nhưng đã loại bỏ một số hạn chế để khôi phục hoạt động kinh tế vốn đã bị đình trệ kể từ khi lệnh yêu cầu ở nhà nghiêm ngặt được áp dụng trên toàn quốc vào cuối tháng Ba.

Đầu tuần này, chính phủ đã cho phép các doanh nghiệp thương mại điện tử và dịch vụ chia sẻ xe tiếp tục cung cấp dịch vụ ở các vùng màu xanh lá cây và màu cam, những quận đã chứng kiến ​​sự bùng phát ít nghiêm trọng của vi-rút Corona (COVID-19) trên toàn quốc. Các vùng màu xanh lá cây và màu cam chiếm 82% trong số 733 quận của Ấn Độ.

Xiaomi, hãng đã ra mắt một loạt thiết bị cầm tay ở Ấn Độ, bao gồm cả điện thoại thông minh Mi 10 được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 865, cho biết hồi đầu tháng rằng họ chỉ có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu trong tối đa ba tuần.

Manu Kumar Jain, phó chủ tịch Xiaomi, người giám sát hoạt động kinh doanh của công ty Trung Quốc tại Ấn Độ, hôm nay cho biết công ty, nhà cung cấp chính của smartphones của đất nước trong hơn hai năm, sẽ khởi động lại hoạt động tại các cơ sở của đối tác Foxconn ở bang Andhra Pradesh. Wistron, một đối tác của Apple trong nước, bắt đầu hoạt động trên cơ sở hạn chế cho nhà sản xuất iPhone ở Bangalore.

CÁC Vivonhà cung cấp lớn thứ hai của smartphones của Ấn Độ, cho biết công ty sẽ tiếp tục sản xuất với 30% công suất. , người phát ngôn của công ty cho biết.

Oppo sẽ tiếp tục sản xuất tại cơ sở Greater Noida của mình với khoảng 3.000 nhân viên sẽ làm việc luân phiên. Samsung khai trương nhà máy lớn nhất thế giới smartphones trên thế giới ở Ấn Độ vào năm 2018, đã khởi động lại sản xuất tại nhà máy đó vào thứ Năm tuần trước, 7Đến một mức độ hạn chế.

Điều đáng ghi nhớ là tất cả các nhà sản xuất lớn của smartphones ở Ấn Độ đã thành lập nhà máy của riêng họ hoặc hợp tác để sản xuất các đơn vị tại địa phương trong những năm gần đây để tận dụng các lợi ích về thuế mà New Delhi mang lại.

Nguồn: TechCrunch

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button