Xiaomi tiếp cận các cơ quan chức năng để giải quyết các mối lo ngại về bảo mật

New Delhi: Nhấn mạnh rằng họ không thu thập bất kỳ dữ liệu người dùng nào khi chưa được phép, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi hôm nay cho biết họ sẽ tham gia với các nhà chức trách Ấn Độ để giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu của người dùng.

Tuần trước, trong một cuộc tư vấn, Không quân Ấn Độ đã yêu cầu nhân viên và gia đình của họ không sử dụng điện thoại ‘Xiaomi Redmi 1s’ của Trung Quốc vì chúng được cho là đang truyền dữ liệu đến máy chủ của họ ở Trung Quốc và có thể là một rủi ro bảo mật. “Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Cho đến nay, chúng tôi chưa nghe bất kỳ thông tin gì từ IAF hoặc bất kỳ cơ quan chức năng nào khác và chỉ đọc các báo cáo trên phương tiện truyền thông. Chúng tôi sẽ liên hệ với các nhà chức trách và tham gia với họ để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào mà họ có thể có, ”Phó Chủ tịch Xiaomi Hugo Barra nói với PTI.

Đầu năm nay, nhà cung cấp giải pháp bảo mật F-Secure đã chứng minh cách điện thoại Xiaomi Redmi 1S gửi dữ liệu, bao gồm IMEI, số điện thoại và số điện thoại của các liên hệ được thêm vào danh bạ điện thoại tới một máy chủ từ xa. Dựa trên báo cáo và thông tin đầu vào của Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (CERT-In), ghi chú của IAF đã được chuẩn bị.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có bị rò rỉ dữ liệu hay không và ở đâu

Barra cho biết công ty chỉ thu thập dữ liệu khi có sự cho phép của người dùng để cung cấp các dịch vụ cụ thể như đám mây. “Chúng tôi không có sản phẩm mang tính cách mạng. Giống như nhiều dịch vụ nhắn tin khác, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ nhắn tin, sao lưu, đám mây cho khách hàng. Chúng tôi cũng có các tiêu chuẩn mã hóa cao nhất để đảm bảo dữ liệu của người dùng được an toàn”, ông nói thêm.

Cũng đọc: Không quân Ấn Độ cấm điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi vì lo ngại an ninh

Ông cho biết công ty đã bắt đầu chuyển dữ liệu của người dùng quốc tế (không phải người Trung Quốc) sang các trung tâm dữ liệu ở Mỹ và Singapore. “Quá trình di chuyển, bắt đầu từ đầu năm nay, sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10 và sẽ mang lại lợi ích cho người dùng trên các thị trường quốc tế, bao gồm cả khách hàng của chúng tôi ở Ấn Độ, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Đài Loan”, ông nói thêm .

Xiaomi đã gia nhập thị trường Ấn Độ vào tháng 7 năm nay với điện thoại thông minh Mi3 có giá 13.999 Rupee thông qua Flipkart lớn của Thương mại điện tử. Nó hiện có một thiết bị Redmi 1S khác trong nước. Người ta ước tính rằng công ty đã bán được khoảng nửa triệu thiết bị Redmi và 1.2 lakh thiết bị cầm tay Mi3.

. .