Xiaomi Trumps Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba trên thế giới

Đồng sáng lập Xiaomi Lei Jun từ chức chủ tịch Trung Quốc

Đại dịch COVID-19 gây áp lực lớn lên thị trường điện thoại thông minh. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số nhà máy đóng cửa tạm thời và doanh số bán hàng chững lại do đóng cửa hồi đầu năm. Hiện tại, thị trường điện thoại thông minh đang chứng kiến ​​sự phục hồi nhưng vẫn không ở mức như năm ngoái. Báo cáo mới nhất của Gartner ủng hộ tuyên bố này, tiết lộ rằng doanh số bán hàng đã giảm 5.7% theo năm. Các nhà sản xuất điện thoại đã xuất xưởng gần 366 triệu chiếc trên toàn cầu trong quý 3 năm 2020.

Trong khi Samsung vươn lên dẫn đầu với 22% thị phần và thay thế Huawei khi hãng này phải vật lộn để mở rộng danh mục điện thoại thông minh và 5G trong bối cảnh đàn áp từ Mỹ. Nó dẫn đến một giảm mạnh 21% về thị phần toàn cầu của Huawei so với Quý 3 năm 2019. Đây có thể là một kết quả được mong đợi, nhưng Xiaomi lật đổ Apple trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ ba trên thế giới sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, AppleThị phần của vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Chỉ có một sai lệch nhỏ với việc vận chuyển 44 của công ty Cupertino.5 triệu đơn vị trong quý 3 năm 2020. Tuy nhiên, Xiaomi đã quản lý vận chuyển trên 44.4 triệu đơn vị trong cùng một khoảng thời gian.

Sự tăng trưởng của gã khổng lồ Trung Quốc được thúc đẩy bởi ngân sách Note 9 hàng loạt và điện thoại 5G giá cả phải chăng trên toàn cầu. Xiaomi cũng thu được lợi nhuận lớn từ sự sụt giảm của Huawei tại quê nhà, giữ vị trí thứ 12.1% thị phần trên toàn cầu.

doanh số bán điện thoại quý 3 năm 2020Hình ảnh lịch sự: Gartner

Báo cáo của Gartner nói về lý do khiến doanh số bán hàng sụt giảm, “Những bất ổn kinh tế và tiếp tục lo sợ về đợt đại dịch tiếp theo tiếp tục gây áp lực lên các khoản chi tiêu không cần thiết cho đến cuối năm 2020. Việc trì hoãn nâng cấp mạng 5G cũng đã hạn chế cơ hội cho các nhà cung cấp điện thoại thông minh”.

Báo cáo mới nhất của Gartner cũng phù hợp với báo cáo IDC và Counterpoint gần đây. Tất cả các báo cáo đều cho rằng Samsung đã chiếm vị trí hàng đầu trên toàn thế giới, với việc Xiaomi đã tận dụng cơ hội này và đáp ứng nhu cầu bị dồn nén sau khi khóa máy. “Người tiêu dùng đang hạn chế chi tiêu tùy ý của họ ngay cả khi một số điều kiện khóa cửa đã bắt đầu được cải thiện,” Anshul Gupta, giám đốc nghiên cứu cấp cao tại Gartner cho biết.

Hơn nữa, báo cáo tiết lộ rằng Ấn Độ là một trong những thị trường hàng đầu thúc đẩy sự tăng trưởng, với 9.3tăng% doanh số bán hàng, trong quý 3 năm 2020. Hai trong số năm thị trường hàng đầu chính khác, Indonesia và Brazil đóng góp 8.5% và 3.3% đến các lô hàng Quý 3 năm 2020 tương ứng