Xiaomi vượt qua Apple trở thành Nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới

Xiaomi vượt qua Apple trở thành Nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới

Xiaomi, gã khổng lồ điện tử Trung Quốc, đã vượt qua Apple xét về số lượng smartphones xuất xưởng vào quý 2 năm 2021. Điều này giúp Xiaomi lần đầu tiên trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới. Công ty đã có thể giành được 17% thị phần trong các lô hàng điện thoại thông minh trong quý thứ hai, và nó hiện đang xếp sau Samsung, công ty tiếp tục thống trị thị trường với 19% thị phần.

Theo một báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Canalys, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đã tăng 12% trong quý 2 năm 2021. Trong khi Samsung chiếm thị phần cao nhất về số lượng smartphones vận chuyển trên toàn cầu, Xiaomi vượt trội Apple trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới.

Xiaomi trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai Hình ảnh lịch sự: Canalys

Theo bảng báo cáo, Apple chiếm 14% thị phần trong quý 2 năm nay, với tốc độ tăng trưởng thấp là 1%. Mặt khác, Xiaomi đã vượt qua gã khổng lồ Cupertino bằng cách thu về 3tăng thêm% thị phần (tổng cộng 17%) và tốc độ tăng trưởng cao là 83%.

Người khổng lồ Trung Quốc là phát triển nhanh chóng hoạt động kinh doanh của nó trên khắp thế giới, theo Giám đốc Nghiên cứu Canalys Ben Stanton. Ông nói rằng các lô hàng của Xiaomi đã tăng hơn 300% ở Mỹ Latinh, 150% ở châu Phi và 50% ở Tây Âu trong thời gian này, với các dòng ngân sách của nó dẫn đầu mức phí. Hơn nữa, công ty đang đầu tư rất nhiều nguồn lực để chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình. Nó đã đưa ra các sáng kiến ​​như hợp nhất đối tác kênh và quản lý cẩn thận hàng tồn kho cũ trên thị trường mở.

Bây giờ, điều đáng nói là giá của Xiaomi smartphones thấp hơn nhiều so với giá của Samsung và Apple các thiết bị. Vì vậy, theo Stanton, trong tương lai, công ty sẽ tập trung vào việc bán các thiết bị cao cấp của mình như Mi 11 Ultra hoặc Mi 12 sắp tới để tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, Stanton lưu ý rằng Xiaomi sẽ khó làm được điều đó như Oppo và Vivo, lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách, cũng đang nhắm đến việc tăng các lô hàng thiết bị cao cấp của họ. Hơn nữa, cả hai công ty BBK cũng có tốc độ tăng trưởng khá trong quý 2 năm 2021.