Xin lỗi những người hâm mộ Subaru tại Mỹ: Chiếc SUV điện Solterra sẽ không có quãng đường đi được như bạn muốn

SUV điện Subaru Solterra

Tuần trước, Subaru đã tiết lộ các phiên bản Nhật Bản của mẫu SUV điện Solterra mới của hãng, bao gồm một mẫu FWD với phạm vi 329 dặm ấn tượng. Nhưng buổi ra mắt của Solterra tại Mỹ tại Triển lãm ô tô Los Angeles đã bỏ qua mẫu FWD, một dấu hiệu cho thấy những người lái xe ở Mỹ sẽ chỉ có thể mua mẫu AWD 220 km.

Tin tức này nghe có vẻ hơi kỳ lạ đối với những người đã theo dõi bản phát hành của Solterra EV. Xét cho cùng, mẫu AWD của Nhật Bản có phạm vi hoạt động 286 dặm, tốt hơn rất nhiều so với phạm vi 220 dặm mà khách hàng Mỹ đang nhận được. Nhưng về mặt kỹ thuật, phiên bản AWD Solterra EV của Nhật Bản và Mỹ là hai chiếc xe khác nhau. Chúng tôi chỉ không chắc chắn 100% rằng chúng khác nhau như thế nào bởi vì … tốt, bởi vì Subaru vẫn chưa nói với chúng tôi.

Trong thông cáo báo chí tại Mỹ, Subaru không đề cập đến xếp hạng EPA của Solterra EV. Nó không nói về động cơ của chiếc xe, nó không đề cập đến tốc độ sạc (sạc nhanh là một tính năng xác định của chiếc xe này) và nó không tiết lộ dung lượng pin của xe.

Phát video

Tiết lộ kín tiếng của Subaru về chiếc xe này là một chút không vui, do nhà sản xuất ô tô đã cởi mở khi thảo luận về việc phát hành Solterra tại Nhật Bản vào tuần trước. Có lẽ Subaru muốn thực hiện một số thay đổi vào phút cuối cho các tài xế Mỹ?

Xin nhắc lại, phiên bản Nhật Bản của mẫu SUV điện AWD Solterra có số 71.4 Pin kWh, động cơ 80 kW trên mỗi trục và khả năng sạc nhanh 150 kW sẽ giúp đầy xe lên đến 80% trong nửa giờ.

Chúng tôi hy vọng Subaru sẽ tiết lộ thêm các chi tiết của Solterra tại Hoa Kỳ trong những tuần tới, nhưng với những gì chúng tôi biết ngày hôm nay, nó có thể không phải là chiếc EV mà người hâm mộ Subaru mong đợi. Hy vọng rằng Subaru không cắt giảm bất kỳ tính năng nào của chiếc xe này đối với những người lái xe ở Mỹ (mặc dù mức giá đủ thấp có thể rửa sạch bất kỳ sự thất vọng nào).

Nguồn: Subaru