Xóa nền ảnh bằng công cụ tích hợp này

Xóa nền khỏi bất kỳ hình ảnh nào là một công việc tẻ nhạt. Nền càng bận rộn thì càng mất nhiều thời gian để xóa nó. Nếu bạn có Photoshop và biết cách sử dụng nó một chút, có lẽ bạn có thể xóa nền của ảnh mà không tốn nhiều công sức, nhưng không phải ai cũng có Photoshop. Nếu bạn có bộ ứng dụng Office, bạn có thể sử dụng PowerPoint để loại bỏ nền của hình ảnh. Có một công cụ tích hợp có thể thực hiện việc này, nhưng sẽ mất một chút thời gian để dọn dẹp hình ảnh.

Mở PowerPoint và chuyển đến tab Chèn để chèn ảnh vào trình chiếu của bạn. Ngoài ra, bạn chỉ cần kéo và thả hình ảnh trong PowerPoint. Để dễ dàng hơn, hãy đảm bảo nền của trang chiếu không cùng màu với nền của ảnh. Chọn một thiết kế trang chiếu có độ tương phản mạnh với hình ảnh để làm việc dễ dàng hơn. Bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.

Sau khi chèn ảnh, hãy chọn nó để tab Định dạng xuất hiện trên ruy-băng. Chuyển đến tab định dạng. Ở bên trái, bạn sẽ thấy nút “Xóa nền” lớn. Nhấp vào nó.

Công cụ này sẽ áp dụng mặt nạ tự động cho nó và ngay cả với một hình ảnh đơn giản, hóa ra nó không được tốt lắm. Mở rộng hoặc thu nhỏ nó cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Mọi thứ bên ngoài mặt nạ sẽ bị xóa. Bây giờ hãy sử dụng các công cụ tạo mặt nạ, chọn các khu vực bạn muốn xóa hoặc giữ lại. Kéo công cụ để chọn vùng có đường kẻ. Bấm để thêm một điểm. Khi hoàn tất, nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để áp dụng thay đổi.

Kết quả, nếu bạn dành thời gian, là khá tốt. Nó cũng phụ thuộc vào hình ảnh bạn cần dọn dẹp. Nền bận rộn hơn đòi hỏi nhiều công việc hơn và tính năng tạo mặt nạ tự động của PowerPoint sẽ ít hữu ích hơn.

Nếu hình ảnh của bạn đặc biệt dày đặc, bạn nên thử sử dụng một ứng dụng như Paint.Net. Nó có một công cụ đũa phép thú vị giúp bạn dễ dàng chọn các phần lớn của hình ảnh và xóa nó. Công cụ đũa phép là công cụ tương tự mà bạn có thể sử dụng trong Photoshop và khá dễ sử dụng. Nó sẽ không cung cấp cho bạn công cụ tạo mặt nạ giống như PowerPoint, nhưng bạn có thể sử dụng nó để thực hiện hầu hết các công việc nặng nhọc và sau đó quay lại PowerPoint để làm sạch các cạnh.

Để lưu những thay đổi bạn đã thực hiện đối với hình ảnh, bạn phải lưu bản trình bày PowerPoint. Bạn có thể trích xuất hình ảnh sau bằng cách nén tệp và sau đó giải nén nó.

Những bài viết liên quan

Back to top button