Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

XOX Mobile để phát hành điện thoại thông minh vệ tinh lai 4G và 5G; Bắt đầu từ quý 2 năm 2020

Công ty MVNO địa phương, XOX di động đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loạt điện thoại 4G và 5G vào thị trường bắt đầu từ quý hai năm 2020. Điều gì làm cho các thiết bị sắp tới này hơi khác so với các thiết bị khác smartphones là thực tế rằng họ cũng được trang bị khả năng liên lạc vệ tinh.

QUẢNG CÁO

Theo XOX, nó sẽ hợp tác với một công ty địa phương, Truyền thông công nghệ tiên tiến (ATC) để thực hiện điều này. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, vâng, đây chính là ATC đã ra mắt Xplore X7 vào năm 2018 được quảng cáo là điện thoại vệ tinh Android đầu tiên trên thế giới.

Chúng tôi đã nghe nhiều từ ATC sau khi công ty phát động chiến dịch Indiegogo cho Xplore X7, vào tháng 11 năm 2018, vì vậy thông báo chung với XOX đã khiến chúng tôi bất ngờ. Hơn nữa, cả hai công ty cũng tiết lộ rằng mô hình đầu tiên họ sẽ phát hành vào thị trường được gọi là Xplore X5, mặc dù không có dòng thời gian phát hành thực tế đã được đề cập trong thông báo của họ.

Được cho là đi kèm với khung gầm chắc chắn được chứng nhận IP67, Xplore X5 được trang bị 4.7-inch màn hình IPS Full HD được bảo vệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass. Mặc dù ATC không chỉ định chip Snapdragon Qualcomm chính xác mà nó đã trang bị cho Xplore X5, nhưng công ty đã nói rằng chip này có 8 lõi CPU Cortex-A53 thu hẹp danh sách xuống Snapdragon 439, Snapdragon 450, Snapdragon 626 và Snapdragon 630.

Được cài đặt sẵn với Android 10, Xplore X5 cũng đi kèm với 4GB RAM, bộ nhớ trong 64GB và hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128GB. Điện thoại cũng có tính năng 12MP f /1.79 Camera sau PDAF, 16MP f /2.0 camera trước và pin 4900mAh có hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm 3.0 Công nghệ.

Giống như Xplore X7 trước đây, điện thoại cũng sẽ có nút SOS chuyên dụng cho phép người dùng gửi tin nhắn đau khổ đến một trung tâm giám sát chuyên dụng. Ngoài 18 băng tần LTE, Xplore X5 còn có thể hỗ trợ mạng vệ tinh Iridium cũng như đài phát thanh di động kỹ thuật số và đài phát thanh hàng hải.

QUẢNG CÁO

Steve Tan, Giám đốc điều hành của XOX đã tuyên bố trong thông báo rằng XOX đang lên kế hoạch tích hợp các gói trả trước và nền tảng nhắn tin XOX với các dịch vụ khẩn cấp dựa trên vệ tinh ATC. Cuối cùng, họ hy vọng sẽ cung cấp vệ tinh giá cả phải chăng smartphones đối với Malaysia và cả Đông Nam Á.

Thú vị như thông báo chung này của XOX và ATC có thể là, chúng tôi khá nghi ngờ về khả năng của họ để tung ra những điện thoại này vào thị trường. Điều này chủ yếu dựa trên thực tế là chiến dịch Xplore X7 Lừa Indiegogo đã kết thúc như một thất bại kể từ khi Nó không thu hút bất kỳ người ủng hộ nào cả.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn chúc họ mọi điều tốt đẹp nhất và sẽ theo dõi chặt chẽ tiến trình của họ để xem liệu đặt cược của họ vào các thiết bị lai sẽ trả hết trong thị trường của chúng tôi hay không.

(Hình ảnh bổ sung: XOX di động.)