Xu hướng nhỏ của hoạt hình ngắn trong thiết kế web

Hoạt hình đã khắc sâu một chỗ đứng riêng trong thiết kế web. Chúng tôi thấy nó ở khắp mọi nơi. Nó làm phong phú không chỉ các khu vực anh hùng, mà còn các phần khác, các trang nội bộ và các thành phần độc lập.

Nó không còn là một công cụ để tạo ấn tượng đầu tiên mà thôi. Phối hợp hiệu quả với các yếu tố khác, quyết liệt mở rộng phạm vi của nó. Vâng, nó đã mất đi yếu tố mới lạ của nó: bây giờ nó là một thứ gì đó bình thường như nút hamburger, nền video hoặc dịch chuyển thị sai. Tuy nhiên, mặc dù nó không còn là một sự xa hoa, nó vẫn có khả năng gây ấn tượng với khách truy cập trực tuyến.

Giống như bất kỳ yếu tố không thể thiếu nào của giao diện người dùng, cách tiếp cận hoạt hình phải tuân theo xu hướng. Vài năm trước, chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều hoạt hình hạt, sau đó hoạt hình GSAP đang chạy chương trình.

Các nhà phát triển ngày nay thích sử dụng các hình ảnh động ngắn thay vì dài. Lý do rất đơn giản. Thế giới đang chuyển động nhanh và mọi người thích các giải pháp nhanh chóng. Họ muốn nhận được câu trả lời ngay lập tức. Và các hình ảnh động ngắn trộn lý tưởng.

Họ cung cấp một cách khá nhanh chóng và kín đáo để tiếp cận đối tượng trực tuyến. Họ sẽ không mất nhiều thời gian và đi thẳng vào vấn đề. Thêm vào đó, họ tạo ấn tượng và đồng thời để nội dung xếp hạng đầu tiên. Chúng là những công cụ lý tưởng để củng cố những thông điệp bạn muốn truyền tải.

Chúng ta hãy xem xét một số ví dụ tuyệt vời nơi các nhà phát triển tận dụng tối đa các hình ảnh động ngắn. Họ khéo léo khai thác xu hướng nhỏ này để làm cho các dự án của họ trông thật phong cách và làm cho trải nghiệm người dùng trở nên thú vị.

Syscoin

Syscoin giao dịch với blockchains, một vấn đề có thể hơi đáng sợ đối với những người gặp khó khăn về kỹ thuật. Ở đây, hoạt hình ngắn được sử dụng để làm sáng tỏ mọi thứ, hỗ trợ phương châm trong khu vực anh hùng và thu hẹp khoảng cách giữa dịch vụ và người dùng thông thường. Cùng với nhiều minh họa thanh lịch nằm rải rác trên trang web, nó biến các khái niệm phức tạp thành những khái niệm đơn giản. Điều này mang dự án đến gần hơn với khán giả của bạn.

Syscoin

Gấu trúc kỹ thuật số

Không giống như ví dụ trước, The Digital Panda là một trang web công ty tiêu chuẩn cho một cơ quan sáng tạo. Không có gì mơ hồ về nó. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu đã quyết định sử dụng phương pháp hoạt hình để làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn. Họ sử dụng nó để giới thiệu thói quen kinh doanh hàng ngày của họ một cách hay thay đổi. Ở đây bạn có thể thấy một đoạn phim hoạt hình ngắn trong đó hai chú gấu trúc đáng yêu tham gia vào quá trình phát triển.

Gấu trúc kỹ thuật số

CAMO

Đội ngũ đằng sau CAMO đã áp dụng chiến thuật tương tự. Khu vực anh hùng của trang web của bạn có hình minh họa nhỏ được di chuyển khéo léo. Nó giúp hỗ trợ thông điệp ở bên trái, cũng như làm cho phạm vi chuyên môn của công ty rõ ràng đối với người dùng. Và quan trọng nhất, nó phục vụ như một vật liệu đi kèm mà không làm sao lãng sự chú ý khỏi những điều quan trọng khác.

CAMO

Công nghệ Zapare / Cùng nhau

Zapare Tech và Cùng nhau sử dụng hình ảnh động ngày càng ngắn hơn. Tuy nhiên, nó là đủ để truyền bá ý tưởng và tạo cảm giác phù hợp cho đối tượng mục tiêu. Cả hai trang web đều có nơi làm việc và những người tham gia vào một thói quen văn phòng hàng ngày.

Trong khi Zapare Tech cho thấy một nhóm nhỏ những người đang hợp tác trong một nhiệm vụ, nhóm Together đã quyết định thể hiện một cái nhìn cận cảnh về một công nhân cá nhân tham gia đối thoại với đồng đội.

Trong cả hai tình huống, bạn có thể thấy các minh họa nhỏ trong đó chỉ có các chi tiết cụ thể được đưa vào cuộc sống. Tuy nhiên, những chi tiết năng động này làm nên sự khác biệt. Họ mang thông điệp đúng về nhà. Thêm vào đó, họ tạo ra đủ thẩm mỹ để bổ sung cho thiết kế là tốt.

Công nghệ cao

Cùng với nhau

Gegenbauer

Các ví dụ được đề cập ở trên tập trung vào một tình huống cụ thể trong cuộc sống của cơ quan. Tuy nhiên, nhóm sáng tạo của Gegenbau đã quyết định chứng minh không chỉ một, mà một số bộ phận của công ty.

Lúc đầu, tác phẩm nghệ thuật hầu như không được di chuyển, chỉ có một vài chi tiết nhỏ di chuyển. Tuy nhiên, khi người dùng chọn bộ phận bằng cách di con trỏ chuột lên trên bộ phận đó, phần này sẽ trở nên động. Nhân vật bắt đầu di chuyển và các tiện ích bắt đầu làm việc. Ngoài ra, tất cả các phần khác của tác phẩm nghệ thuật được làm mờ để tập trung sắc nét cho phần được chọn.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về sự cộng sinh giữa một yếu tố tương tác và hoạt hình ngắn. Nó không chỉ thiết lập một bầu không khí chuyên nghiệp, mà còn thêm một số niềm vui để trải nghiệm.

Gegenbauer

Tán cây sáng tạo

Đây là một đại diện sống động của một giao diện minh họa đầy đủ. Đối với một số công ty, điều này có thể là quá nhiều. Nhưng đây không phải là trường hợp của nhóm Creative Canopy. Trang web chính thức của nó có đầy đủ các hình ảnh động ngắn.

Các sáng tạo đã mang đến cho cuộc sống không chỉ toàn bộ cảnh, mà còn kèm theo các biểu tượng và hình vẽ nhỏ. Điều này dẫn đến một trải nghiệm người dùng nhất quán. Mặc dù số lượng hình ảnh động, tuổi thọ ngắn của nó làm cho việc khám phá dự án thú vị và không phô trương, thay vì quá sức và khó chịu.

Tán cây sáng tạo

Mutify cho Mac

Ở đây bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ minh họa. Không giống như các trang web được đề cập ở trên, Mutify cho Mac đặt cược vào hình ảnh và mockup là công cụ trực quan chính của nó. Tuy nhiên, để tránh sự xuất hiện tĩnh tổng thể, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một hình ảnh động ngắn giúp tiết kiệm thời gian trong ngày.

Kết quả là, khu vực anh hùng toát ra một năng lượng và sức sống vốn có trong ngành công nghiệp âm nhạc. Nó hoàn toàn tương thích với chủ đề chung và phục vụ như một môi trường tuyệt vời để quảng bá một ứng dụng.

Mutify cho Mac

Trình chỉnh sửa Cortex

Đội ngũ đằng sau Cortex Copywriter trình bày tầm nhìn của họ về bảng tên của công ty bằng cách sử dụng một minh họa hoạt hình nhỏ với sự rung cảm công nghệ mạnh mẽ. Bằng cách này, thông điệp được truyền đạt tốt và chủ đề cảm thấy sống động.

Trình chỉnh sửa Cortex

Một chuyển động nhỏ có thể đi một chặng đường dài

Hãy thừa nhận nó, không có vấn đề gì xảy ra, mọi người thích hoạt hình. Chúng có thể được sử dụng nhiều và thậm chí ngớ ngẩn, nhưng vẫn, mọi người yêu thích chúng. Chúng giống như phim hoạt hình, và ai không thích phim hoạt hình? Đó là một chút ma thuật từ thời thơ ấu của chúng ta, nuôi dưỡng những cảm xúc tích cực ở cấp độ tiềm thức.

Hoạt hình ngắn đang đạt được đà. Đó là một xu hướng với một tương lai đầy hứa hẹn. Là khá súc tích, nó đi thẳng vào vấn đề. Cùng với cách tiếp cận minh họa, nó có khả năng làm cho thế giới kỹ thuật số bớt “lạnh” và “ấm hơn”.