Xu hướng thay đổi trò chơi cho năm mới

Dù bạn có tin hay không, có những lúc điện thoại di động có sức mạnh tính toán nhiều hơn tàu vũ trụ Apollo, thậm chí trước cả internet. Mặc dù Internet đã thay đổi thế giới của chúng ta trong 20 năm qua, nhưng đó là một dấu hiệu cho thấy sự đổi mới và gián đoạn chỉ mới bắt đầu.

Thập kỷ thứ ba của thế kỷ 21 có thể tàn khốc hơn thập kỷ kết thúc khi một số công nghệ mới xuất hiện. Với ý nghĩ đó, một số xu hướng web đã thay đổi trò chơi trong nhiều thập kỷ. Những phát triển này sẽ thay đổi cách tất cả chúng ta sống và làm việc, tạo ra cơ hội và thách thức cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Trí tuệ nhân tạo là một dịch vụ

Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ được đóng gói như một dịch vụ, vậy tại sao Trí tuệ nhân tạo (AI) phải khác biệt? Trong khi nhiều công ty đang bắt đầu khám phá cách công nghệ có thể biến đổi cách thức kinh doanh, thì tác động bị hạn chế, ít nhất là cho đến nay.

Điều cần thiết cho trí tuệ nhân tạo là truy cập dữ liệu và có cách nào tốt hơn để cung cấp cho các hệ thống này dữ liệu họ cần hơn là mở nền tảng dưới dạng dịch vụ không? Bằng cách này, hệ thống AI có thể trích xuất các điểm dữ liệu từ người dùng và cũng phát triển mô hình chạy chúng.

Mặc dù các nhà phát triển AI như IBM, AmazonMicrosoft và Google đã trình bày các công cụ của họ cho công ty, sẽ gặp những người chơi lớn vào năm tới và một số người tham gia mới sẽ giới thiệu sản phẩm của họ cho các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng. Vâng, AI hứa hẹn rất nhiều và nó sẽ bắt đầu lớn vào năm tới.

Mạng dữ liệu 5G

Kế hoạch dài 5. Internet di động thế hệ tiếp theo có sẵn trong năm nay. Công nghệ này hứa hẹn tốc độ rất cao (trong một số trường hợp nhanh hơn Wi-Fi) và đang được thử nghiệm ở một số quốc gia. Nhưng vào năm tới, các nhà khai thác di động cung cấp các gói dữ liệu 5G và các nhà sản xuất thiết bị tung ra điện thoại, cảm biến và các thiết bị khác thế hệ tiếp theo sẽ thấy điều đó.

Những lời hứa thay đổi cuộc sống của 5G bao gồm phát trực tuyến chất lượng 4K cho người dùng, trong khi công ty có thể sử dụng các dịch vụ mở rộng và quản lý và quản lý các bộ phận từ xa để tăng tốc độ sử dụng cảm biến và các thiết bị công nghiệp khác. Trong quá trình này, 5G sẽ là một công nghệ kích hoạt quan trọng đối với một số công nghệ khác, bao gồm Internet of Things (IoT), robot và thậm chí cả phương tiện tự trị.

Xe tự động

Bạn có thể không nghĩ xe hơi tự lái là xu hướng web, nhưng sự thật là công nghệ này không thể tồn tại nếu không có Internet. Những tiến bộ trong AI và 5G là rất quan trọng để thực hiện ước mơ xe hơi của riêng bạn.

Trong khi những thách thức như vấn đề về trách nhiệm và làm thế nào để các mối đe dọa Ưu tiên vẫn còn, đối với số dặm đã tăng theo cấp số nhân ở chế độ tự trị hoặc bán tự trị trong những năm gần đây. Điều này bao gồm các sáng kiến ​​từ các công ty như Google, Uber và Tesla, cũng như một số doanh nghiệp nhỏ đang nhanh chóng làm việc để xây dựng hệ sinh thái xe tự trị.

Điều gì sẽ thay đổi vào năm 2020? Để bắt đầu, số lượng dặm xe này sẽ đạt được khối lượng tới hạn. Bên ngoài, nhà sản xuất ô tô lớn nhất đã tham gia vào trò chơi, có nhiều yếu tố sử dụng yếu tố ổ đĩa tự trị trong nhiều mô hình mới. Điều này bao gồm thay đổi làn đường và hỗ trợ đỗ xe, cũng như hệ thống kiểm soát hành trình và phanh thông minh.

Việc sử dụng hệ thống này giúp người lái xe quen với ý tưởng rời khỏi xe của họ và không có gì lạ khi nhiều chiếc xe xung quanh bạn tự lái đến năm 2020 hoặc sớm.

in 3d

Đây là một công nghệ khác đạt đến khối lượng quan trọng khi chi phí và tốc độ sản xuất phụ gia tiếp tục giảm. Điều này không có nghĩa là chúng tôi sẽ tạo ra các bản in 3D theo phong cách Jetsons mà chúng tôi có thể làm tại nhà của mình. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất bắt đầu di chuyển máy in 3D từ phòng thí nghiệm nguyên mẫu và đến nơi sản xuất.

Kết hợp với các API như Octopart và robot, công nghệ hứa hẹn sẽ thực hiện sản xuất bán tự trị – đây là nơi máy móc thực hiện rất nhiều công việc, bao gồm đóng gói, tải và lắp ráp.

Điều này có thể dẫn đến hiệu quả cao hơn trong sản xuất cũng như khả năng sắp xếp các địa điểm sản xuất gần hơn với khách hàng, điều này sẽ làm giảm thời gian vận chuyển. Đúng, chiếc xe mới của bạn có thể không được sản xuất trực tiếp tại đại lý, nhưng phụ tùng có thể trong tương lai, điều này có thể làm giảm thời gian và chi phí để giữ cho chiếc xe của bạn chạy.

Xu hướng trò chơi Xu hướng cho năm mới lần đầu tiên xuất hiện trong Tech Acrobat.