Xuất khẩu điện thoại thông minh của Ấn Độ tăng sau khi các nhà sản xuất trong nước bắt đầu hoạt động: Báo cáo

Xuất khẩu smartphpone của Ấn Độ tăng lên thành công.

Kể từ khi đại dịch Coronavirus bắt đầu, chúng tôi đã thấy tác động tiêu cực lớn đến các lô hàng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của Bộ Thương mại Ấn Độ (MoC) ở Ấn Độ, xuất khẩu điện thoại thông minh tại nước này đã tăng gấp nhiều lần.

Bộ Thương mại gần đây đã công bố số tiền mà nước này thu được từ xuất khẩu điện thoại thông minh của tháng trước. Theo báo cáo của MoC, xuất khẩu điện thoại thông minh trong tháng 8 đã tăng gần như 1781 Rs.1 crore so với giá trị kinh tế của đất nước, cao hơn nhiều so với thu nhập xuất khẩu của tháng 3 là 976 Rs.3 crore.

Bây giờ, một trong những lý do khiến giá trị xuất khẩu của smartphones là chương trình Khuyến khích Liên kết Sản xuất (PLI) gần đây của chính phủ. Chính kế hoạch này đang khuyến khích những người chơi lớn trong ngành như Apple và Samsung để sản xuất thêm smartphones trong nước.

Hơn nữa, báo cáo cho thấy rằng do nhiều nhà sản xuất trong nước đang dần bắt đầu hoạt động sau các đợt đóng cửa do Coronavirus dẫn đầu, nên xu hướng xuất khẩu cao có thể sẽ tiếp tục trong những ngày tới.

Theo các nhà phân tích thị trường, sau khi COVID-19 bị khóa, các đơn vị sản xuất trong nước đã bắt đầu hoạt động với 80-85% công suất. Và đây là lý do chính để tăng xuất khẩu của đất nước.

“Điều tồi tệ nhất là phía sau ngành sản xuất điện thoại thông minh sau khi đối mặt với việc đóng cửa kéo dài một tháng, sự lây lan của Covid, giám sát hải quan và tình trạng thiếu lao động,”, Prachir Singh, một nhà phân tích nghiên cứu tại Counterpoint Research cho biết.

Hơn nữa, khi căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục gia tăng, nhiều công ty lớn đang chuyển đơn vị sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Ấn Độ. Hơn nữa, các công ty điện thoại thông minh khác, như HMD, cũng đang có kế hoạch biến đất nước trở thành trung tâm sản xuất các sản phẩm của họ.