Ý kiến: Apple Mất thiết kế tài năng và iPhone mới nhất thực sự rất tệ

Hơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi iPhone đầu tiên được giới thiệu. Và cho đến nay, nó vẫn là một con bò sữa Cupertino. IPhone 11 Pro và 11 Pro Max mới nhất, như thường lệ, sẽ bán như những chiếc bánh nóng hổi và kiếm được nhiều tiền. Apple. Rốt cuộc, đây là một chiếc điện thoại rất mạnh và người hâm mộ đã biết về các tính năng chụp ảnh mới. Điều mà hầu hết mọi người không nói đến là sự phù hợp và tinh tế của điện thoại di động. Trong những năm qua, người dùng iPhone đã được hưởng các quyền khoe khoang khi sở hữu điện thoại phong cách nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của iPhone mới nhất. Chỉ khi chúng ta mong đợi Apple Để thoát khỏi vị trí xấu, công ty Cupertino đã thêm một cái nhìn lớn hơn ở mặt sau. Không giống như các thiết bị trước đây, iPhone mới cũng không chú ý đến công thái học. Nếu bạn nhìn lại các lần lặp lại mới nhất của iPhone, có một xu hướng rõ ràng rằng Apple Điện thoại đã dần mất đi sự thanh lịch của nó.

Phát minh lại điện thoại thông minh

Trong năm 2007, hầu hết các điện thoại di động đều dựa vào bàn phím như một phương tiện tương tác. Và những người có màn hình cảm ứng có phản ứng cảm ứng khủng khiếp. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi iPhone đầu tiên mang tính cách mạng do màn hình cảm ứng lớn thực sự hoạt động. Mặc dù được làm bằng nhựa, iPhone vẫn mang tính tương lai. Apple Tôi biết làm thế nào để ở trên đỉnh của trò chơi. Khi các thương hiệu khác có thể bắt kịp thiết kế, Apple chuyển sang xây dựng kính và kim loại cao cấp với iPhone 4. Xóa iPhone 4 crack rất dễ dàng, nhưng nó rất đẹp.

v

Mứt táo ngon nhất

Không có nghi ngờ gì về thiết kế của iPhone 4 Và iPhone 4S tốt hơn nhiều so với các thiết bị Android cạnh tranh. Tuy nhiên, Apple thực sự thể hiện kỹ năng thiết kế của bạn với iPhone 5. Cơ thể nhôm thanh lịch và hình dạng chính xác của nó cho thấy tại sao Apple lên ngôi về các thiết bị cao cấp. Bản cập nhật thiết kế tiếp theo đi kèm với phần trình bày của iPhone 6 Đội hình cũng rất ấn tượng. Thiết kế đã bất khả chiến bại trên thị trường trong vài năm.

iPhone 5

Đình trệ

IPhone 5 y 6 Nó có một thiết kế mang tính biểu tượng. Rất tệ Apple chơi quá an toàn với iPhone tiếp theo. Thực tế là iPhone 7 Nó có vẻ tốt, nhưng thiết kế không đủ mát mẻ. Tệ hơn nữa, Samsung có thiết kế tinh tế nhưng mang tính tương lai Galaxy Kết quả là S7 Edge, loạt iPhone 7, vốn đi đầu trong đổi mới thiết kế, có vẻ nhàm chán trước các đối thủ Hàn Quốc.

iPhone 7

Thất vọng

Trong khi loạt iPhone 7 quên về mặt thiết kế, điều đó không quá tệ. Sau đó mọi thứ đều ổn Apple cho đến năm 2016. Mặc dù vào năm 2017, hầu hết các thương hiệu bắt đầu làm hết sức mình để đạt được viền mỏng nhất có thể. Giữa lúc này, iPhone 8 với một góc xiên đủ lớn để chứa hai xe tải chở hàng đã hết hạn khi đến nơi. Công ty Cupertino đã nhận ra điều này và chơi chiếc thẻ hoang dã của mình, iPhone X. Và đây là nơi mọi thứ trở nên xấu xí theo đúng nghĩa đen. Để đạt được tỷ lệ màn hình trên cơ thể tốt hơn, Apple có một màn hình notch lớn đến nỗi nó đánh bại mục đích. Lần đầu tiên kể từ khi iPhone bắt đầu, tính đối xứng của màn hình đã bị phá vỡ. Và điều đó rất khó chịu. Xong Apple Biết điều này, đó là lý do tại sao các công ty cố gắng che giấu nó trong tài liệu quảng cáo bằng cách sử dụng nền tối.

iPhone X

Trong vòng một năm, các thương hiệu như Oppo, VivoXiaomi và Huawei cung cấp một giải pháp thanh lịch hơn nhiều để đạt được tỷ lệ màn hình so với thân máy cao hơn. Họ đã loại bỏ khung viền bằng máy ảnh pop-up cơ học hoặc máy ảnh selfie xuyên thấu không quá phiền phức. Đặc biệt, Find X của Oppo đã hoàn thành điều này với chuyên môn kỹ thuật của mình. Còn gì đáng xấu hổ hơn Apple thực tế là ngay cả cấp nhập cảnh smartphones Nó đã chuyển sang một thiết kế notch nhỏ trong khi iPhone Xs đã có người dùng cài đặt các rãnh lớn vào năm 2018.

Chúng tôi sẽ tham gia vào năm 2019 và mọi người đều mong chờ sự ra mắt của dòng iPhone 11. Sau tất cả, nó sẽ mang đến một đại tu thiết kế rất cần thiết cho bàn. Nó được tin Apple cuối cùng anh ta sẽ thoát khỏi vị trí xấu đó. Thật không may, điều đó đã không xảy ra, có nghĩa là notch đã không đi đâu trong vài năm nữa. Khác hơn thế Apple quyết định làm hỏng thiết kế phía sau quá. Công ty đã tát một mô-đun máy ảnh vuông lớn ở mặt sau, dường như hoàn toàn không đúng chỗ. Gần như là Apple Đó là một nhiệm vụ để đảm bảo dòng sản phẩm iPhone mới trông khủng khiếp ở cả hai bên.

Dòng iPhone 11

Nhà thiết kế công nghiệp chính của AppleJony Ive rời công ty vài tháng trước. Tôi không chắc mức độ liên quan của nó đến thiết kế của iPhone 11. Tuy nhiên, mọi thứ trông không có triển vọng lắm vì dòng iPhone 11 Pro dày và nặng hơn so với người tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone 11 Pro Max cho điểm số ở mức 226 gram. Nó đủ nặng để làm cho điện thoại nặng. Tôi đủ tuổi để nhớ toàn bộ ngành công nghệ đã phàn nàn về Lumia 920 như thế nào vì nó nặng 185 gram. Nhưng khi nào Apple Làm đi, không ai làm gián điệp. Công ty có trụ sở tại Cupertino dường như quá tập trung vào việc cải thiện các vấn đề về pin đến nỗi nó không thể hiện sự tôn trọng đối với công thái học. Để đặt mọi thứ trong phối cảnh, iPhone 11 Pro Max có màn hình 6,5 inch với trọng lượng 226 gram. Mặt khác, Samsung Galaxy Note Hơn 10 màn hình cung cấp 6,8 inch lớn hơn và nặng 196 gram.

Apple Nó có một đội quân những người hâm mộ trung thành, do đó, sự thất bại của nó về thiết kế và công thái học sẽ không ảnh hưởng ngay đến việc kinh doanh. Tuy nhiên, đó chắc chắn sẽ là một mối quan tâm lâu dài. Từ những gì tôi biết về tình hình, Apple Tôi rất cần một nhà thiết kế công nghiệp năng suất để lấp đầy giày của Jony. Có lẽ đã đến lúc họ gọi Philippe Starck hoặc Marko Ahtisaari.