Ý tưởng mới của Mercedes-Benz EV khiến mọi nhà sản xuất ô tô khác phải xấu hổ

Mẫu xe ý tưởng Mercedes-Benz Vision EQXX lái trên đường quê.

Mercedes-Benz đã tiết lộ mẫu xe ý tưởng Vision EQXX của mình trong một buổi giới thiệu ảo tại CES 2022, và vâng, điều này rất phù hợp với sự cường điệu. EQXX không chỉ có phạm vi 648 dặm khó hiểu mà còn là EV hiệu quả nhất từng được sản xuất — nó có thể di chuyển hơn 60 dặm (khoảng 100 km) chỉ sử dụng 10kWh năng lượng.

Để tham khảo, 10kWh sử dụng điện trong nhà có giá khoảng 12 đô la ở hầu hết các vùng của Hoa Kỳ. Đó là lượng điện bạn sử dụng để chạy một thiết bị A / C trong ba giờ. Và nếu một bà tiên đỡ đầu xuống và biến Vision EQXX thành một chiếc máy phun xăng, nó sẽ có mức tiết kiệm nhiên liệu điên rồ 235 MPG.

Một lần nữa, EQXX đạt được phạm vi thông qua hiệu quả, không phải là một viên pin đôi XXL. Điều đó có nghĩa là khí động học được cải thiện (hệ số cản phá kỷ lục của 0.17), một hệ thống truyền động tiên tiến được phát triển với sự trợ giúp từ các kỹ sư F1 và một cấu trúc tương đối nhẹ (3(858 bảng Anh). Tuy nhiên, tôi cần lưu ý rằng EQXX có 117 pin mặt trời trên mái của nó và pin của nó có mật độ năng lượng cao hơn nhiều (và do đó nhỏ hơn về mặt vật lý) so với các loại pin 100kWh khác.

Phát video

Mercedes-Benz cũng quản lý để cung cấp cho EQXX một nội thất rất lạ, tương lai. Nó có màn hình Hyperscreen 56 inch kéo dài theo chiều rộng của bảng điều khiển, cùng với ghế “bọc da” làm từ nấm và các tab kéo thân thiện với môi trường thay vì tay nắm cửa.

Nhưng có một số điều cần lưu ý về Vision EQXX không quá thú vị. Đầu tiên, nó chỉ là một chiếc xe ý tưởng và không có gì cho biết một chiếc EQXX sản xuất sẽ có giá bao nhiêu – những chiếc EV siêu hiệu quả này có thể không tiếp cận được với những người bình thường trong một thời gian rất dài. Ngoài ra, phạm vi 648 dặm của EQXX không được EPA hoặc bất kỳ bên độc lập nào khác xác nhận.

Và nếu người mua muốn một chiếc EV có phạm vi siêu xa hôm nay, Mercedes không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất. Mercedes-Benz EQS có thể đi được 350 dặm trong một lần sạc, điều này khá tốt, nhưng Lucid Air và Tesla Model S Long Range Plus có thể đi được từ 400 đến 500 dặm. Ngoài ra, Tesla có kế hoạch ra mắt Roadster vào năm 2023 và nó có thể đi được 620 dặm với một lần sạc — mặc dù tôi có cảm giác rằng nó sẽ bị trì hoãn.

Nguồn: Mercedes-Benz