YouTube Anh ấy bắt đầu dọn dẹp video ‘ăn bột giặt’

Những gã khổng lồ truyền thông xã hội đang cố gắng ngăn chặn hiện tại đang đe dọa sức khỏe cộng đồng bằng một điều vô nghĩa. Nội dung được tải lên bằng thẻ #TidePodChallenge sẽ không được lưu trữ nữa.

Giá như xu hướng mạng xã hội đầu tiên của năm 2018 vẫn hồn nhiên như những ngày chúng ta quay trở lại hai năm và dội một gáo nước đá lên đầu. Thật không may, nó đã không hoạt động và chúng tôi vẫn chưa biết những người ăn chất tẩy rửa và tải video lên internet đã uống gì trước khi đạt được cái đầu này.

Thông thường, chúng ta phải để các vật liệu như bột giặt, thuốc tẩy, chất tẩy cặn bẩn ra xa tầm tay trẻ em. Nhưng đây là internet và trẻ em có thể truy cập internet. Trong đoạn phim mà họ xem, họ thấy cảnh những người khổng lồ đang cố gắng ăn các viên chất tẩy rửa.

Xu hướng này xuất hiện trước với tên gọi #TidePodChallenge, bắt đầu với việc mọi người quay video khi ăn những viên bột giặt trông giống như kẹo. Sau đó, những video này YouTube và Facebook được chia sẻ bởi các phương tiện truyền thông. Sau đó, với tư cách là toàn thể nhân loại, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tìm ra một cách tuyệt vời để tẩy sạch cái ác bên trong chúng tôi.

Trước đây, các trào lưu trở nên toàn cầu trên mạng xã hội đều có ý nghĩa. Để thu hút sự chú ý đến một căn bệnh, để bắt đầu các chiến dịch từ thiện, thực hiện công việc nâng cao nhận thức, đó là những mục đích khá thiêng liêng cho đến bây giờ. Không biết đó có phải là hiệu ứng của những gã khổng lồ trên mạng xã hội hay không, chúng tôi đã đi một con đường như vậy mà có tình yêu cho những ai có thể ngăn cản nó.

Tide Pod được biết đến là một thương hiệu bột giặt được bán tại Mỹ. Trên thực tế, từ này đã trở thành tên gọi trực tiếp của sản phẩm giữa những người ở đó. Giống như Selpak hay Sana của chúng tôi, thương hiệu giờ đây đã trở thành tên sản phẩm. Điều kỳ lạ là công ty không có tin tức gì về xu hướng này. Nhà sản xuất chất tẩy rửa nào lên kế hoạch cho một chiến dịch tiêu cực là cung cấp các sản phẩm cho mọi người để lan truyền?

Chi tiết quan trọng nhất là việc làm này có tác hại rất lớn đối với sức khỏe con người. Hơn nữa, chúng tôi cố tình làm điều này, và các ứng viên trưởng thành và hàng trăm thanh niên tham gia vào quá trình này. Có một mối đe dọa sức khỏe cộng đồng xuất phát từ những nguyên nhân ngu ngốc nhất trên thế giới, chẳng hạn như một quả bóng nhẹ.

Mặt khác, nhà sản xuất chất tẩy rửa Tide đã phải chịu áp lực do xu hướng này và đã phát hành video sau:

Facebook Anh ấy tuyên bố rằng anh ấy sẽ xóa bất kỳ bài đăng nào có thẻ bắt đầu bằng #TidePodChanllenge khỏi trang web và ứng dụng chính của mình. Cùng một cách YouTubesẽ coi các video được chia sẻ về xu hướng này giống như các video vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Thật đáng ngạc nhiên khi những gã khổng lồ truyền thông xã hội lại có những hành động chậm chạp như vậy đối với những nội dung ảnh hưởng đến tâm lý hoặc sức khỏe của xã hội.

Nguồn: https://www.engadget.com/2018/01/18/youtube-facebook-tide-pod-challenge-videos/

Những bài viết liên quan

Back to top button