YouTube cho thấy kiểm tra thực tế trong kết quả tìm kiếm ở Hoa Kỳ UU.

YouTube mở rộng các bảng điều khiển thực tế để tìm kiếm các trang kết quả ở Hoa Kỳ.

Thực tế kiểm tra bảng tắt YouTube họ đã được thực hiện vào năm ngoái tại Brazil và Ấn Độ.

Bây giờ có nhiều người đang chuyển sang YouTube Đối với tin tức và thông tin chính xác, bảng điều khiển thực tế được tung ra tại Hoa Kỳ.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều người đến YouTube để nhận tin tức và thông tin …

Gần đây, sự bùng phát COVID-19 và sự lan rộng toàn cầu của nó đã khẳng định tầm quan trọng của việc giúp người xem có được thông tin chính xác trong các sự kiện nhanh. "

Như được hiển thị trong ví dụ bên dưới, bảng điều khiển mới xuất hiện khi bạn tìm kiếm một chủ đề đã được xác minh trong YouTube.

Bảng điều khiển xuất hiện ở phía trên màn hình phía trên kết quả tìm kiếm, vì vậy người dùng có thể nhận thông tin họ cần trước khi nhấp vào bất kỳ video nào.

Mặc dù nó thực sự có thể có tác động đến lượt xem video, nhưng nó có thể giúp ngăn người dùng tiếp xúc với thông tin sai lệch và có khả năng gây hại.

YouTube    cho thấy kiểm tra thực tế trong kết quả tìm kiếm ở Hoa Kỳ UU.

Như bạn có thể thấy, bảng điều khiển liệt kê các thông tin sau:

Ai thực hiện kiểm tra thực tế Khi kiểm tra thực tế được thực hiện Liên kết đến kết quả kiểm tra thực tế Khiếu nại đã được xác minh Nếu tuyên bố hóa ra là đúng hoặc sai

Nó phải là tất cả thông tin người dùng cần để đưa ra quyết định sáng suốt khi xem video.

Khiếu nại vô căn cứ đặc biệt phổ biến trong chu kỳ tin tức ngày nay, với tất cả các loại lý thuyết COVID-19 lưu hành trên web.

Mục tiêu của YouTube Các bảng này giải quyết thách thức xử lý thông tin lỗi phát sinh như một phần của chu kỳ tin tức chuyển động nhanh.

Khi bảng xác minh thực tế sẽ xuất hiện

Một số yếu tố sẽ xác định liệu bảng điều khiển thực tế có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không YouTube.

Yếu tố quan trọng nhất: Một bài viết kiểm tra thực tế có liên quan phải có sẵn từ một nhà xuất bản đủ điều kiện.

Một yếu tố khác là truy vấn tìm kiếm của người dùng là một yêu cầu cụ thể và không phải là một chủ đề chung.

"Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm" cơn lốc xoáy tấn công Los Angeles ", họ có thể thấy một bài báo kiểm tra thực tế có liên quan, nhưng nếu họ tìm kiếm một vấn đề chung hơn như" cơn lốc xoáy ", thì họ có thể không."

Bảng thông tin xác minh sự kiện YouTube Họ phụ thuộc vào một mạng lưới các nhà xuất bản bên ngoài và được hưởng lợi từ các yêu cầu đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Xem: Khám phá sự thật với cái mới sistema Ghi nhãn kiểm tra thực tế của Google

Hơn một chục biên tập viên từ USA UU. Họ tham gia xác minh dữ liệu ngày hôm nay, bao gồm The Dispatch, FactCheck.org, PoliceFact và The Washington Post Fact Checker,

Những nỗ lực hiện có của YouTube để có được nguồn chất lượng bề mặt

Như công ty tuyên bố trong một quảng cáo, các bảng tìm kiếm thực tế trong kết quả tìm kiếm là một phần mở rộng của các nỗ lực tìm kiếm hiện có. YouTube để xem thông tin từ các nguồn có uy tín.

Chức năng kiểm tra thực tế mở rộng theo những cách khác mà chúng tôi nâng cao và liên kết mọi người với các nguồn có thẩm quyền.

Ví dụ: giá của chúng tôi cho Tin tức mới nhất và Tin tức hàng đầu giúp người xem của chúng tôi tìm thấy thông tin từ các nguồn được ủy quyền trên cả trang web của họ và YouTube chẳng hạn như khi tìm kiếm chủ đề tin tức. "

YouTube Nó cũng chỉ ra các bảng điều khiển được trình bày vào năm 2018 như một ví dụ khác về việc giữ cho người dùng được thông báo về các khiếu nại vô căn cứ.

Mặc dù không giống như bảng điều khiển thực tế, bảng thông tin chứa các liên kết đến các nguồn như Encyclopedia Britannica và Wikipedia cho các chủ đề dễ bị sai lệch dài hạn (chẳng hạn như lý thuyết "trái đất phẳng").

Bảng điều khiển sự kiện được thực hiện ngày hôm nay trong kết quả tìm kiếm từ YouTube ở Mỹ Với kế hoạch mở rộng ra nhiều quốc gia hơn theo thời gian.

Nguồn: Blog chính thức của YouTube