YouTube đang triển khai Tính năng Chương cho Máy tính để bàn và Điện thoại di động

MỘT YouTube video có đánh dấu chương trong dòng thời gian.

Thỉnh thoảng YouTube video bạn muốn khởi chạy có thời lượng cực kỳ dài. Và trong khi tất cả nội dung đều tốt cho một số người, bạn có thể cần một phần cụ thể, chẳng hạn như “Hướng dẫn”. YouTubeTính năng chương mới của có thể giúp bạn bỏ qua phần thịt nếu người sáng tạo vẫn ủng hộ nó.

Trên Máy tính để bàn, các chương sẽ hiển thị trong dòng thời gian khi bạn xem qua video. Bạn sẽ thấy các dấu ngắt lớn trong thanh cho biết phần đầu và phần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các khu vực cụ thể của video mà bạn muốn xem hoặc bỏ qua nội dung bạn hiện đang xem.

0: 00 Hãy phấn khích…
1: 00 Tính năng Chương video chính thức có ở đây!
1: 30 Khi Chương được bật, người xem xem video nhiều hơn và trung bình trở lại thường xuyên hơn.
2: 30 Chương kiểm tra trên video của riêng bạn bằng cách thêm một bộ dấu thời gian bắt đầu từ 0: 00 vào phần mô tả. pic.twitter.com/FIFLbLImaj

– YouTube Người sáng tạo (@YouTubeCreators) ngày 28 tháng 5 năm 2020

Tính năng này trông giống nhau trên máy tính bảng và điện thoại, nhưng trong trường hợp smartphones, bạn sẽ nhận được phản hồi xúc giác khi di chuyển giữa các chương. Điều đó sẽ giúp ích cho thực tế là ngón tay của bạn có thể sẽ thèm muốn các điểm đánh dấu.

YouTube Tuy nhiên, không tự động thêm chương vào video. Người tạo nội dung có thể thêm dấu thời gian (tốt nhất là có tiêu đề chương) vào phần mô tả video của họ. Mặt trái của điều đó là rất nhiều video đã có các điểm đánh dấu chương như vậy vì lợi ích của người xem.

Tính năng này hiện có sẵn cho tất cả những người sáng tạo nội dung để tận dụng nhưng người xem có thể không nhìn thấy nó ngay lập tức. Nấu nướng YouTube video ở trên đã có phần mô tả chương, vì vậy bạn có thể phát để xem các chương có phù hợp với bạn không.

Nguồn: YouTube qua The Verge