YouTube Hỗ trợ phát trực tuyến 8K được báo cáo sẽ triển khai tới một số người dùng Android TV

YouTube  Trang web kiểm tra TV thông minh Android TV Shutterstock

YouTube được cho là sẽ triển khai hỗ trợ phát trực tuyến 8K cho một số người dùng Android TV như một phần trong kế hoạch của công ty nhằm mang tính năng này đến tất cả người dùng ở khắp mọi nơi. Dựa theo Cảnh sát Android, tính năng này đang được triển khai với YouTube phiên bản 2.12.08 trên Android TV v10 trở lên, với bảng thay đổi được cập nhật cho biết ‘Hỗ trợ 8K có giới hạn cho Android 10 trở lên’.

Bảng thay đổi cũng đề cập đến hỗ trợ cho ‘Cast Connect’, cho phép các thiết bị Android TV tích hợp tốt hơn nội dung ‘truyền’ với các điều khiển phát lại cục bộ, bao gồm cả điều khiển từ xa. Bản cập nhật cũng mang đến một menu lựa chọn độ phân giải màn hình được cải thiện. Bạn có thể cài đặt bản cập nhật đến từ Cửa hàng Play nếu bản cập nhật đó đã có sẵn cho thiết bị của bạn hoặc tải xuống APK từ APK Mirror.

Một điều đáng chú ý ở đây là Google đã sửa đổi bảng thay đổi cho bản cập nhật sắp tới và bỏ qua bất kỳ đề cập nào về ‘hỗ trợ phát lại AV1 HDR’ trong bài đăng mới, điều này cho thấy rằng phần mềm cập nhật có thể không hỗ trợ HDR trên các luồng có codec .av1. Điều đó nói rằng, chúng tôi không thể xác nhận nó bằng cách này hay cách khác vào thời điểm này, vì vậy sẽ rất thú vị để xem liệu chúng ta có hiểu rõ hơn về chủ đề này trong những ngày tới hay không.

Mặc dù không có nhiều TV hỗ trợ phát lại video 8K gốc, nhưng ngày càng có nhiều thư viện YouTube nội dung hỗ trợ độ phân giải siêu cao này. Với ngày càng nhiều máy ảnh chuyên nghiệp mạnh mẽ có thể quay video 8K, chúng ta chỉ có thể mong đợi tính khả dụng của những nội dung như vậy sẽ tăng lên trong những ngày tới. Rất may, số lượng TV thông minh có hỗ trợ 8K gốc dường như cũng đang tăng lên, vì vậy đã đến lúc YouTube trên Android TV có tính năng mới.