YouTube sẽ hiển thị kiểm tra thực tế trong kết quả tìm kiếm ở Mỹ Hoa Kỳ

YouTube đang mở rộng bảng điều khiển kiểm tra thực tế của mình để tìm kiếm các trang kết quả ở Hoa Kỳ.

Bảng kiểm tra thực tế của YouTube chúng được thực hiện lần đầu tiên vào năm ngoái tại Brazil và Ấn Độ.

Bây giờ khi nhiều người chuyển sang YouTube Để biết tin tức và thông tin chính xác, các bảng kiểm tra thực tế đang được tung ra tại Hoa Kỳ.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy ngày càng nhiều người đến YouTube để nhận tin tức và thông tin …

Gần đây, sự bùng phát COVID-19 và sự lan rộng trên toàn thế giới đã tái khẳng định tầm quan trọng của người xem có được thông tin chính xác trong các sự kiện diễn ra nhanh chóng. "

Như được hiển thị trong ví dụ bên dưới, bảng điều khiển mới được hiển thị khi tìm kiếm một chủ đề đã được xác minh trong YouTube.

Bảng điều khiển xuất hiện ở phía trên màn hình, phía trên kết quả tìm kiếm, vì vậy người dùng có thể nhận được thông tin họ cần trước khi nhấp vào bất kỳ video nào.

Mặc dù điều đó chắc chắn có thể có tác động đến lượt xem video, nhưng nó có thể giúp ngăn người dùng tiếp xúc với thông tin sai lệch và có khả năng gây hại.

YouTube  sẽ hiển thị kiểm tra thực tế trong kết quả tìm kiếm ở Mỹ Hoa Kỳ

Như bạn có thể thấy, bảng điều khiển liệt kê các thông tin sau:

  • Ai thực hiện kiểm tra thực tế
  • Khi kiểm tra thực tế đã được thực hiện
  • Một liên kết đến kết quả kiểm tra thực tế
  • Yêu cầu đã được xác minh
  • Nếu khiếu nại được tìm thấy là đúng hoặc sai

Đó phải là tất cả thông tin người dùng cần để đưa ra quyết định sáng suốt về việc có nên xem video hay không.

Yêu cầu vô căn cứ đặc biệt phổ biến trong chu kỳ tin tức ngày nay, với tất cả các loại lý thuyết về COVID-19 lưu hành trên web.

Mục tiêu của YouTube Các bảng này đang giải quyết thách thức xử lý thông tin sai lệch phát sinh như một phần của chu kỳ tin tức nhanh chóng.

Khi bảng xác minh sự thật sẽ xuất hiện

Một số yếu tố sẽ xác định liệu bảng kiểm tra thực tế có xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không YouTube.

Yếu tố quan trọng nhất: Một bài viết kiểm tra thực tế có liên quan phải có sẵn từ một nhà xuất bản đủ điều kiện.

Một yếu tố khác là truy vấn tìm kiếm của người dùng là một yêu cầu cụ thể và không phải là một chủ đề chung.

"Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm" cơn lốc xoáy tấn công Los Angeles ", họ có thể thấy một bài viết kiểm tra thực tế có liên quan, nhưng nếu họ tìm kiếm một truy vấn chung hơn như" cơn lốc xoáy ", thì họ có thể không."

Bảng thông tin xác minh sự thật YouTube Họ phụ thuộc vào một mạng lưới các nhà xuất bản bên ngoài và tận dụng lợi thế của đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Xem: Khám phá sự thật với cái mới sistema Ghi nhãn kiểm tra thực tế của Google

Hơn một tá biên tập viên từ Hoa Kỳ Hoa Kỳ Họ tham gia xác minh dữ liệu ngày hôm nay, bao gồm The Dispatch, FactCheck.org, PolitiFact và The Washington Post Fact Checker,

Những nỗ lực hiện có của YouTube để có được nguồn chất lượng bề mặt

Như công ty tuyên bố trong một quảng cáo, bảng điều khiển tìm kiếm thực tế trong kết quả tìm kiếm là một phần mở rộng của các nỗ lực tìm kiếm hiện có. YouTube để hiển thị thông tin từ các nguồn có uy tín.

Các tính năng kiểm tra thực tế mở rộng trên các cách khác mà chúng tôi nâng cao và kết nối mọi người với các nguồn có thẩm quyền.

Ví dụ: giá Tin tức mới nhất và Tin tức hàng đầu của chúng tôi giúp người xem của chúng tôi tìm thấy thông tin từ các nguồn được ủy quyền cả trên trang chủ của họ về YouTube như khi tìm kiếm chủ đề tin tức. "

YouTube Nó cũng chỉ ra các bảng điều khiển được trình bày vào năm 2018 như một ví dụ khác về việc giữ cho người dùng được thông báo về các khiếu nại vô căn cứ.

Mặc dù không giống như bảng kiểm tra thực tế, bảng thông tin chứa các liên kết đến các nguồn như Bách khoa toàn thư Britannica và Wikipedia cho các chủ đề dễ bị mất thông tin lâu dài (ví dụ: lý thuyết "trái đất phẳng").

Bảng kiểm tra thực tế đang được thực hiện ngày hôm nay trong kết quả tìm kiếm của YouTube ở Mỹ Với kế hoạch mở rộng ra nhiều quốc gia hơn theo thời gian.

Nguồn: Blog chính thức của YouTube