YouTubeMột phần tư số video COVID-19 được xem nhiều nhất trong.

Theo một nghiên cứu gần đây, YouTubeThông tin không chính xác được đưa vào một phần tư số video về COVID-19 hoặc coronavirus được xem nhiều nhất trên. Thông tin sai lệch này trở nên dễ dàng lan truyền khi người dùng có xu hướng xem các video được xem nhiều nhất.

Sau khi nổi lên ở Vũ Hán, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nó đã lan rộng khắp thế giới và cho đến nay 307.715 Trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus gây chết người mới (COVID-19) gây tử vong, cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch và sự lây lan của nó cũng chiếm một vị trí rất quan trọng. Xã hội phương tiện truyền thông nền tảngTrong khi áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch về COVID-19, họ cũng đã tăng cường hợp tác với các tổ chức y tế chính thức.

Tin tức giả mạo và thông tin sai sự thật tiếp tục lan truyền từ các nền tảng truyền thông xã hội, bất chấp tất cả các biện pháp phòng ngừa được thực hiện. BMJ Toàn cầu Sức khỏe Một nghiên cứu gần đây của tổ chức có tên YouTubeNó tiết lộ rằng bất chấp tất cả các biện pháp phòng ngừa được thực hiện ,. Theo nghiên cứu YouTubeCác video được xem nhiều nhất trên COVID-19 hoặc coronavirus mới phần tư trong một, chứa thông tin sai lệch trong các ngữ cảnh khác nhau.

YouTubeCác biện pháp được thực hiện là không đủ

Đặc biệt Ebolalợn bệnh cúm trong thời kỳ dịch bệnh YouTubeThông tin sai sót được phát ra từ nền tảng đã gây ra rất nhiều đau đớn cho nền tảng. Sau những vụ dịch này, những người đã có ý thức hơn YouTube, với đại dịch coronavirus chết người mới, đã thắt chặt kiểm soát nội dung của nó và mở rộng hợp tác với các tổ chức y tế. Trong đại dịch COVID-19 YouTubeMặc dù đúng là đã giảm số lượng thông tin sai lệch được lan truyền từ đó.

Xét rằng mọi người trên mạng xã hội có xu hướng cho rằng các video được xem nhiều nhất chứa thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất, việc cứ bốn video COVID-19 được xem nhiều nhất thì có một video chứa thông tin sai lệch đặt ra dấu hỏi. Các video hay nhất về chủ đề này, theo nghiên cứu của BMJ Global Health chuyên nghiệp thể chế hoặc tiểu bang Nội tạng Video quay bởi.

Nghiên cứu là cách để có được thông tin tốt nhất về chủ đề này. chính thức từ các tổ chức Nó cho biết có bài viết đến. Thông tin trong các video do các tổ chức này công bố cũng được các tổ chức độc lập kiểm chứng. Mặc dù nhấn mạnh rằng các video được đánh giá chỉ có tiếng Anh, nhưng người ta cho rằng thông tin sai sót không dành riêng cho một ngôn ngữ duy nhất và tình huống tương tự cũng được quan sát thấy trong các video bằng các ngôn ngữ khác. Các video thông tin sai lệch nhất, vui vẻ tin tức của bạn nội dung được cung cấp.

Nguồn: https://www.digitalinformationworld.com/2020/05/study-shows-quarter-of-most-viewed-covid-19-youtube-videos-contain-misformation.html

Những bài viết liên quan

Back to top button