YouTuber này đã sửa đổi iPod Classic thế hệ thứ 4 để phát trực tuyến Spotify

YouTuber biến iPod năm 2004 thành một thiết bị phát trực tuyến Spotify

Khi mẹ vợ của anh ấy tặng một chiếc iPod Classic thế hệ thứ 4 cho YouTuber Guy Dupont, anh ấy đã bị ảnh hưởng bởi sự hoài cổ và ý tưởng cung cấp cho iPod một số tính năng mới. Vì vậy, là một “Nhà công nghệ sáng tạo”, Dupont đã cho Apple thiết bị khả năng phát nhạc trực tiếp từ Spotify và thậm chí cập nhật danh sách phát bằng cách truy cập máy chủ trực tuyến của dịch vụ phát nhạc trực tuyến.

Bây giờ, dự án không đơn giản như việc tải ứng dụng Spotify trên iPod Classic. Nếu bạn còn nhớ một trong số những điều này trước đây, bạn sẽ biết rằng iPod Classic thế hệ thứ 4 không có bất kỳ kết nối không dây nào như Wi-Fi để truy cập internet. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, việc phát trực tuyến nhạc qua Spotify trên một thiết bị như thế này là không thể.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được Youtuber biến dự án của mình thành hiện thực và vì điều đó, anh phải xây dựng lại hoàn toàn chiếc iPod từ đầu. Dupont gọi thiết bị mới là “sPot”.

Bây giờ, hãy nhớ rằng đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và Dupont đã thay thế hầu hết mọi thành phần phần cứng của iPod Classic để biến nó thành một thiết bị phát trực tuyến Spotify. Anh ấy cũng đã viết một chương trình tùy chỉnh cho thiết bị để làm cho nó phát nhạc trực tuyến trên nền tảng phát trực tuyến nhạc nói trên.

Để bắt đầu, Dupont đã tách iPod ra và thay thế bo mạch chủ của nó bằng Raspberry Pi Zero W trị giá 10 đô la để cung cấp cho thiết bị kết nối không dây. Bằng cách này, thiết bị có thể truy cập tài liệu trực tuyến và cũng có thể kết nối với tai nghe hoặc loa không dây. Mặc dù 3Giắc cắm tai nghe .5mm vẫn còn trên thiết bị, về cơ bản nó đã bị rối loạn chức năng.

ipod Spotify player

Sau đó, ông đã thay thế màn hình đơn sắc (iPod Classic thế hệ thứ 4 là chiếc iPod cuối cùng có màn hình đơn sắc) bằng một màn hình màu để tạo cho nó một cái nhìn hiện đại hơn. Hơn nữa, anh ấy đã thay pin, thêm một mô-tơ xúc giác mới và cũng thay đổi đầu nối đế cắm 30 chân bằng cổng Micro-USB để sạc.

Tất cả các thành phần trong thiết bị có giá 100 đô la hào phóng của Dupont trong đó đắt nhất là bảng hiển thị màu. Điều này chủ yếu là do không có nhiều tấm nền hiển thị có sẵn trên thị trường phù hợp với màn hình nhỏ trên iPod Classic.

Hơn nữa, Dupont cũng muốn giữ cho bánh xe nhấp chuột mang tính biểu tượng của iPod (bạn có nhớ không?) Hoạt động. Về vấn đề này, anh ấy đã nhờ sự trợ giúp từ một bài báo của Hackaday từ năm 2010, trong đó trình bày chi tiết tất cả về bánh xe bấm của iPod và các đầu nối của nó. Sau đó, anh ấy gắn một động cơ xúc giác vào thiết bị và kết nối bánh xe nhấp chuột với bo mạch chủ Raspberry Pi để làm cho nó hoạt động giống như trên bản gốc. Và cuối cùng, anh ấy đã kết nối một 1Pin 000mAh để cung cấp năng lượng cho bo mạch chủ và màn hình.

Đến với mặt trận phần mềm, nhà công nghệ sáng tạo đã viết nhiều chương trình khác nhau cho thiết bị để chạy Spotify. Anh cũng tạo ra một ứng dụng tùy chỉnh có tên Raspotify cho phép hệ thống Raspberry Pi truy cập các máy chủ trực tuyến của Spotify thông qua API Spotify Connect. Anh ấy cũng cung cấp cho ứng dụng khả năng tìm kiếm các bài hát trên nền tảng này. Tuy nhiên, với việc không có màn hình cảm ứng và bàn phím vật lý, việc gõ, thậm chí là một vài chữ cái, trên thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian.

YouTuber đã tạo một video chi tiết về dự án “sPot” trên YouTube kênh và cũng đã gửi một cái nhìn tổng quan cho Hackaday. Hơn nữa, anh ấy cũng đang trong quá trình tải lên tất cả mã cho ứng dụng lập trình và Raspotify của mình trên Github.

Bạn có thể kiểm tra Dupont’s YouTube video trên “sPot” ngay bên dưới.