YouTubeSẽ trả 200 triệu đô la vì vi phạm quyền riêng tư

gần đây đã gặp rắc rối với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư đối với trẻ em YouTubesẽ bị phạt từ $ 150 đến $ 200 triệu vì vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trực tuyến của Trẻ em.

Theo báo cáo của Politico, Ủy ban Thương mại Liên bang vào thứ Sáu, YouTube bỏ phiếu chống lại các cáo buộc bí mật liên bang. Wall Street Journal và Bloomberg đã xác nhận báo cáo, cho biết thỏa thuận chính thức có thể sẽ được công khai vào tuần tới. Các điều khoản chính xác của thỏa thuận không rõ ràng, nhưng Google được cho là sẽ trả khoản tiền phạt từ 150 đến 200 triệu đô la.

Các cáo buộc là các nhóm người tiêu dùng bị cáo buộc đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trực tuyến của Trẻ em (COPPA). YouTubeNó bắt nguồn từ thực tiễn thu thập dữ liệu và nhắm mục tiêu trong. Một số chi tiết của thỏa thuận đã được Washington Post đưa tin vào tháng 7, nhưng chưa được chốt cho đến cuộc bỏ phiếu hôm nay.

YouTubeđã thực hiện một số thay đổi về chính sách:

Cùng ngày với cuộc bỏ phiếu YouTubecùng với một tập hợp các biện pháp bao gồm các bộ lọc nội dung cụ thể hơn YouTube Nó đã kích hoạt trang web dành cho Trẻ em, nhưng hãy nói thêm rằng trang web này vẫn chưa được mở để sử dụng ở nước ta. Nền tảng này cũng đã thực hiện một số thay đổi về chính sách để đáp ứng với thỏa thuận đang chờ xử lý trong những tuần gần đây.

Thay đổi quan trọng nhất là lệnh cấm rõ ràng đối với các video bạo lực có mục tiêu là trẻ em. YouTubecũng bị cấm các quảng cáo nhắm mục tiêu cho video dành cho trẻ em, khiến các video trở nên ít sinh lợi hơn cho các nhà sản xuất.

YouTubeđã không đưa ra tuyên bố về chủ đề:

YouTubeThượng nghị sĩ Ed Markey, từ lâu đã kêu gọi để điều tra các vi phạm COPPA có thể xảy ra, YouTubeAnh ta đã cho anh ta một khoản tiền phạt lớn. Thực thi luật bảo mật theo COPPA, FTC có quyền phạt Google hàng chục tỷ đô la. Một công dân từ nhóm hỗ trợ người tiêu dùng đã đưa ra tuyên bố.

Khoản tiền phạt 200 triệu đô la đã được giảm nhẹ:

FTC vào tháng 7 Facebookđối với các vi phạm liên quan đến Cambridge Analytica và các vi phạm dữ liệu khác. 5 Mối lo ngại tương tự cũng được đưa ra bởi khoản tiền phạt hàng tỷ đô la. Đây là khoản tiền phạt FTC lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với một công ty công nghệ, nhưng nhiều người FacebookÔng cho biết mức phạt là không đủ khi so sánh với lợi nhuận hàng năm 55 tỷ đô la của công ty.

Nguồn: https://www.theverge.com/2019/8/ 30/20841055 / youtube-kids-ftc-fine-200 -,000,000-privacy-vi phạm

Những bài viết liên quan

Back to top button