Zetta: Nga muốn ra mắt ô tô điện rẻ nhất thế giới

Xe điện đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng một trong những vấn đề chính của những phương tiện này là giá trị của chúng vẫn còn đắt đỏ đối với một bộ phận lớn dân số thế giới. Tìm cách cung cấp một lựa chọn cho những người muốn có một mẫu xe rẻ hơn, năm ngoái, Nga đã công bố xe điện đô thị Zetta mới của bạnnó khá nhỏ gọnhứa hẹn là chiếc xe điện rẻ nhất thế giới.

Việc sản xuất chiếc xe hơi mới này đã được Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga công bố thông qua Cơ quan Thông tấn Liên bang vào tháng 8 năm ngoái, kể từ đó việc sản xuất mô hình đã bị một số trì hoãn vì các vấn đề tài chính và đại dịchmột cái gì đó cuối cùng đã bị phá vỡ.

“Zetta là chiếc xe điện nhỏ nhất, hiện đang được phát triển và trải qua quá trình thử nghiệm cuối cùng; chúng tôi hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào cuối năm nay”
– Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, Denis Manturov, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nga RBK.

Các nhà chức trách nước này tuyên bố rằng 99% xe đang được sản xuất với phụ tùng quốc gia, ngoại trừ pin, được sản xuất tại Trung Quốc. Với dự án này, chính phủ Nga dự định tăng cường ô tô điện trên lãnh thổ quốc gia, với kỳ vọng rằng đến năm 2030, tới 10% ô tô đã qua sử dụng ở Nga sẽ hoàn toàn chạy bằng điện.

Cách tốt nhất để khuyến khích sử dụng nhiều hơn các loại xe điện này là cung cấp các lựa chọn dễ tiếp cận cho người dân, vì vậy zetta (Tài sản vận chuyển Terra không phát thải) rất quan trọng trong các kế hoạch của Nga. Chiếc xe thu hút nhiều sự chú ý vì được ô tô chạy bằng năng lượng rẻ nhất trên thế giớicó giá khoảng 450.000 rúp, khoảng R $ 32.000 khi chuyển đổi trực tiếp.

Nhưng giá cả không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy việc mua một chiếc xe hơi, đó là lý do tại sao mẫu xe này được tối ưu hóa để lái xe quanh các thành phố, có công suất tốc độ tối đa 120 km / h nó là một Phạm vi pin lên đến 200 km, được trang bị pin 10 kWh. Ngoài các thông số kỹ thuật của xe, một điểm nhấn khác cho chiếc xe là kích thước, kiểu dáng ba cửa.s có thiết kế rất nhỏ gọnmang lại một số lợi ích khi được sử dụng trong môi trường đô thị, chẳng hạn như khi tìm chỗ đậu xe.

Do chậm tiến độ nên xe chỉ sẽ sớm đi vào sản xuất hàng loạt và ra mắt vào cuối năm 2021với sản lượng ước tính 15.000 xe mỗi năm và 2/3 tổng số xe được sản xuất để xuất khẩu.

Nguồn: SputnikNews, InsideEvs

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button