Zomato, Swiggy, Dunzo gật đầu để bắt đầu thử nghiệm giao hàng bằng máy bay không người lái

Không giống như các quốc gia khác, máy bay không người lái ở Ấn Độ là điều cấm kỵ, phần lớn là do các vấn đề chính sách và liêm chính không rõ ràng. Mặc dù việc lái máy bay không người lái hoặc máy bay ở hầu hết các quốc gia khác là hợp pháp và quy mô thị trường dự kiến ​​sẽ vượt quá 100 tỷ đô la trên toàn thế giới trong năm nay, chính sách nghiêm ngặt của Ấn Độ đã khiến các phân khúc có lợi nhuận vẫn không hoạt động.

Mọi thứ chỉ thay đổi khi các đại dịch bùng phát gần đây khi các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng máy bay không người lái để giám sát, thông báo và giám sát các tình huống từ xa. Ngay cả các báo cáo của nhân viên y tế sử dụng máy bay không người lái để cung cấp trợ giúp y tế cũng khiến họ tự hỏi tại sao không có luật rõ ràng hơn ở quốc gia cho phép sử dụng công nghệ rất hữu ích này để phục vụ công chúng.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi ngay sau khi DGCA, cơ quan quản lý hàng không dân dụng của Ấn Độ, gật đầu với một tập đoàn gồm 13 công ty khác nhau được gọi là Clearsky Flight Consortium, để bắt đầu thử nghiệm tầm nhìn không người lái (BVLOS) cho việc vận chuyển. Một số công ty lớn nhất trong nhóm là các thương hiệu vận tải hàng hóa siêu hạng như Zomato, Swiggy và Dunzo ngoài Spicejet và Aerospace Aerospace.

Điều này có nghĩa là thứ tự tiếp theo của bạn về Zomato có thể đi vào?

Không phải bây giờ. Để đáp ứng kỳ vọng này, đây mới chỉ là giai đoạn bắt đầu của giai đoạn thử nghiệm và các công ty này sẽ thử nghiệm xem liệu máy bay không người lái có thể tải hoặc thực hiện các cuộc khảo sát chuyến bay hay không, bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng 7.

DDCA coi dự án thử nghiệm này là một bước để tìm hiểu các yêu cầu cơ bản đối với máy bay không người lái ngoài lối đi trực quan trước khi công bố chính sách lập pháp thực sự cho việc này. Kế hoạch thí điểm hai tháng trong đó DDCA cho phép các công ty thử nghiệm các hoạt động khác nhau trong không phận cách giao thông hàng không 20 km và không đông dân cư.

Theo báo cáo này, các công ty như Asteria Aerospace sẽ sử dụng cơ hội này để thực hiện các nghiên cứu trên không dài hạn về đường ống, đường sắt và đường cao tốc, trong khi các công ty giao hàng hyperlocal có thể sử dụng cơ hội này để thử nghiệm các lựa chọn giao hàng bằng drone.

Hãy nhớ rằng Zomato đã có một nỗ lực phân phối dựa trên máy bay không người lái vào năm 2019 khi máy bay không người lái tạo ra một tải trọng xấp xỉ. 5 kg và đi bộ khoảng cách 5 Miles chỉ trong 10 phút.

Mặc dù có thể được coi là bước đầu tiên, việc giao hàng bằng drone vẫn là một giấc mơ thành hiện thực đối với các quốc gia như Ấn Độ, nơi đã mất hơn một năm, với kế hoạch cho phép các chuyến bay đường dài thử nghiệm, thậm chí bắt đầu thử nghiệm.