Zoom sẽ cung cấp tính năng chuyển biên trực tiếp trả phí cho tất cả người dùng vào mùa thu năm 2021

Thu phóng-trực tiếp-phiên âm

Với rất nhiều người áp dụng chế độ làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan của vi-rút COVID-19, Zoom đã trở nên vô cùng phổ biến vào năm ngoái. Công ty đã và đang làm việc để nâng cấp các tính năng bảo mật, kiểm soát quản trị viên, chất lượng âm thanh và hơn thế nữa. Giờ đây, công ty đang chuyển trọng tâm sang các tính năng hỗ trợ tiếp cận. Zoom hiện đã thông báo, thông qua một bài đăng trên blog chính thức, rằng họ sẽ cung cấp miễn phí tính năng Chuyển biên trực tiếp trả phí cho tất cả người dùng vào mùa thu năm 2021.

  • Thu phóng Giúp cho Bản ghi Trực tiếp miễn phí cho tất cả mọi người

Phiên âm trực tiếp, đối với những người không biết, đề cập đến tính năng phụ đề đóng tự động trong Thu phóng. Đó là một tính năng được hỗ trợ bởi AI, hiển thị cho người dùng trong cuộc gọi các chú thích ở cuối màn hình. Phiên âm trực tiếp đã có sẵn trên các tài khoản trả phí từ khá lâu rồi. Người dùng miễn phí có thể thêm phụ đề theo cách thủ công, yêu cầu người tham dự thêm phụ đề hoặc sử dụng công cụ của bên thứ ba (chẳng hạn như Otter) để làm điều tương tự.

Điều này thay đổi vào nửa cuối năm 2021 khi tính năng này bắt đầu được triển khai cho tất cả người dùng tài khoản miễn phí. Hiện tại, nếu bạn là người dùng tài khoản miễn phí và muốn truy cập vào tính năng hỗ trợ tiếp cận Phiên âm trực tiếp, thì Zoom cho phép bạn yêu cầu quyền truy cập theo cách thủ công. Bạn chỉ cần điền vào Biểu mẫu Google này và sau đó, đợi e-mail xác nhận chính thức để biết rằng bạn đã có quyền truy cập vào tính năng này.

  • Cách bật phụ đề chi tiết khi thu phóng

Khi bạn đã nhận được quyền truy cập vào tính năng phụ đề, hãy truy cập trang web Thu phóng và nhấp vào “Quản lý tài khoản”, tiếp theo là “Cài đặt tài khoản”. Bây giờ, hãy nhấp vào tab “Cuộc họp” để xem liệu ‘Phụ đề chi tiết’ có được bật hay không.

Ngoài ra, bạn nên biết rằng Bản ghi âm trực tiếp chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh tại thời điểm này. Độ chính xác của nó phụ thuộc vào vô số yếu tố, bao gồm độ rõ ràng của người nói, tiếng ồn xung quanh, trình độ thông thạo tiếng Anh và phương ngữ. Các tính năng hỗ trợ tiếp cận khác có sẵn trên Zoom là ghim hoặc chiếu sáng video phiên dịch, hỗ trợ trình đọc màn hình, v.v.