Zoom thông báo giá bằng đồng Rupee cho người dùng ở Ấn Độ

Thu phóng bắt đầu hiển thị các kế hoạch bằng đồng rupee Ấn Độ

Trong một nỗ lực hơn nữa để có vẻ phù hợp hơn với người dùng ở Ấn Độ, ứng dụng hội nghị truyền hình, Zoom, hiện đang niêm yết giá kế hoạch bằng đồng Rupee cùng với các loại tiền tệ toàn cầu khác, bao gồm Đô la, Yên, Bảng Anh, v.v. Để xem các khoản phí của gói bằng Rupee, người dùng sẽ phải chọn Ấn Độ làm quốc gia ‘thanh toán’ và ‘bán cho’ của họ. Công ty đã chấp nhận thẻ tín dụng của Ấn Độ, nhưng dường như không có bất kỳ bổ sung mới nào cho phương thức thanh toán hiện tại.

Giá bắt đầu từ Rs. 1, 300 mỗi tháng đối với Zoom Meetings Pro cho phép người dùng tổ chức tối đa 100 người tham gia cùng với các cuộc họp nhóm không giới hạn, trong khi Zoom Business, cho phép tối đa 300 người tham gia và bảng điểm ghi âm trên đám mây, có giá Rs. 1, 800 mỗi tháng. Gói Zoom Enterprise, với giới hạn 500 người tham gia và bộ nhớ đám mây đi kèm, cũng được cung cấp ở mức Rs. 1, 800 mỗi tháng ở Ấn Độ.

Xin lưu ý rằng giá đồng Rupee chỉ áp dụng cho các Cuộc họp thu phóng, Hội thảo trên web về Video Thu phóng và Phòng Thu phóng, nhưng các gói dịch vụ Điện thoại Thu phóng tiếp tục được hiển thị bằng đô la. Tuy nhiên, động thái mới nhất cho thấy công ty đang bắt đầu chú ý hơn đến thị trường Ấn Độ. Trước đó, họ đã mở một trung tâm công nghệ ở Bengaluru và hai trung tâm dữ liệu ở Mumbai và Hyderabad như một phần trong kế hoạch thu hút đông đảo khán giả Ấn Độ hơn.

Mặc dù Zoom đã đạt được mức độ phổ biến thiên văn trong đại dịch hiện tại, nó vẫn tiếp tục thu hút sự giám sát của các cơ quan an ninh đối với các cửa hậu và lỗ hổng bảo mật có thể có. Một trong những lỗi bảo mật được báo cáo rộng rãi nhất là cái gọi là ‘Zoom Bombing’, theo đó những người không được phép có thể truy cập vào các cuộc họp và cuộc gọi hội nghị dành cho đồng nghiệp và bạn bè. Kể từ đó, công ty đã tung ra các bản cập nhật để khắc phục sự cố và thậm chí còn giới thiệu mã hóa end-to-end để tăng cường bảo mật.

Tại Ấn Độ, Bộ Nội vụ (MHA) coi ứng dụng này là ‘không an toàn’ và đưa ra bản tư vấn dài 16 trang về cách người dùng Zoom có ​​thể giữ an toàn cho bản thân trước các cuộc tấn công mạng và quấy rối trực tuyến có thể xảy ra. Đầu năm nay, công ty cũng đã phải đối mặt với một vụ kiện tập thể ở Mỹ vì những cáo buộc rằng họ chia sẻ dữ liệu với Facebook mà không có sự đồng ý rõ ràng từ người dùng.