Zoom vs Microsoft Teams vs Google Meet: Dịch vụ hội nghị video tốt nhất là gì?

Phần mềm và ứng dụng hội nghị truyền hình là một công cụ giao tiếp quan trọng cho tất cả mọi người và doanh nghiệp.

Cho dù bạn đang ở trong một mối quan hệ đường dài, tham gia một bài học trực tuyến hoặc làm việc tại nhà, bạn cần một cách để kết nối với những người khác thông qua hội nghị video. Các sản phẩm như Zoom, Microsoft Teams và Google Meet (trước đây là Hangouts Meet) là một trong những giải pháp hội nghị video phổ biến nhất.

  • Ứng dụng gọi video miễn phí tốt nhất: Giữ liên lạc với bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn

Để giúp bạn quyết định ứng dụng nào là tốt nhất, chúng tôi tạm gác ba ứng dụng này và so sánh những gì chúng cung cấp.

Zoom vs Microsoft Teams vs Google Meet: Dịch vụ hội nghị video tốt nhất là gì? 1

phóng to

Zoom là một dịch vụ hội nghị video mà bạn có thể sử dụng để gặp gỡ những người khác trong khi trò chuyện trực tiếp, thông qua video hoặc âm thanh hoặc cả hai. Điều này cho phép bạn lưu phiên để xem sau. Ban đầu nó là một dịch vụ tư nhân được sử dụng bởi các khách hàng doanh nghiệp (hơn một nửa số công ty Fortune 500 được báo cáo sử dụng Zoom vào năm 2019). Tuy nhiên, Zoom hiện có hơn 300 triệu người dùng mỗi ngày.

Sự tăng trưởng nhanh chóng này đã gây ra một số vấn đề mở rộng quy mô nhỏ – chủ yếu ở dạng bắn phá Zoom, đây là điều xảy ra khi những người tham dự tham dự Cuộc họp thu phóng được mời và phát nội dung NSFW. Gần đây, đó là một cách tuyệt vời để giúp ngăn chặn vấn đề bảo mật này. 5.0 cập nhật đã được phát hành.

  • Zoom là gì và nó hoạt động như thế nào?

tính chất

Khi mọi người nói về Thu phóng, bạn thường nghe thấy các tuyên bố sau: Cuộc họp thu phóng và Phòng thu phóng. Cuộc họp thu phóng đề cập đến các cuộc họp hội nghị video được lưu trữ bằng Zoom. Bạn có thể tham dự cuộc họp này qua webcam hoặc điện thoại. Trong khi đó, Zoom Room là một thiết lập phần cứng vật lý cho phép các công ty lên lịch và bắt đầu Cuộc họp thu phóng từ phòng hội nghị.

Ngoài chi phí sử dụng thấp, điều khiến Zoom trở nên hấp dẫn là dễ chết và bạn có thể dễ dàng truy cập nó từ máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Các tính năng chính bao gồm các cuộc họp trực tiếp không giới hạn với các chương trình miễn phí, gặp gỡ các nhóm lớn, chia sẻ màn hình hoặc giọng nói của bạn và thậm chí chuyển đổi nền của bạn thành hình ảnh ảo riêng tư – không cần màn hình xanh.

Zoom là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ màn hình và kiểm soát người tham gia, nhưng đã gặp phải sự chỉ trích về một số vấn đề bảo mật.

Thiết bị hỗ trợ

Ứng dụng máy tính để bàn Windows Ứng dụng di động có sẵn cho Android và iOS hoặc có thể hoạt động trong trình duyệt.

Giá bán

Mức Zoom miễn phí cho phép các cuộc họp không giới hạn một-một, nhưng giới hạn các phiên nhóm trong 40 phút và 100 người tham gia. Gói trả phí bắt đầu ở mức 15 đô la mỗi tháng cho mỗi máy chủ lưu trữ. Phòng Zoom yêu cầu đăng ký bổ sung khi đăng ký và là một giải pháp lý tưởng cho các công ty lớn hơn.

  • Tới đây để xem chương trình phóng to và giá cả

Zoom vs Microsoft Teams vs Google Meet: Dịch vụ hội nghị video tốt nhất là gì? 2

Đội ngũ Microsoft

Microsoft Teams là không gian làm việc dựa trên trò chuyện trong Microsoft 365 (trước đây là Office 365). Nó được thiết kế cho bất cứ ai sử dụng M365 thường xuyên. Tuy nhiên, nếu công ty hoặc tổ chức của bạn là người dùng Google G Suite, bạn có thể không hấp dẫn và tốt hơn so với sử dụng Slack, một giải pháp thay thế miễn phí. Trên thực tế, Đội là đối thủ của Slack chứ không phải là đối thủ Zoom – nó tập trung nhiều vào video hơn là trò chuyện.

Tuy nhiên, phải xem xét vì Nhóm tích hợp chức năng gọi video. Nó gần đây đã đạt 44 triệu người dùng hàng ngày và đã được báo cáo sẽ được sử dụng bởi hàng trăm ngàn doanh nghiệp, tổ chức, trường học và cao đẳng.

  • Microsoft Teams là gì và nó hoạt động như thế nào?

tính chất

Nhóm được tích hợp với tất cả các ứng dụng của Microsoft, bao gồm: Skype và các ứng dụng Office truyền thống như Outlook. VoIP kinh doanh kết hợp cộng tác và video trong một ứng dụng. Chủ yếu là về các cuộc thảo luận và các cuộc thảo luận đang diễn ra mà bạn có thể tìm thấy sau này – vì vậy bạn có thể theo dõi mọi thứ mà không cần phải sử dụng email, điều này đồng ý rằng không phải ai cũng là một công cụ tuyệt vời để làm việc.

Các nhóm được thiết kế để giúp mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả hơn trong khi tận dụng tích hợp ứng dụng Microsoft 365. Bạn có thể tổ chức các cuộc họp, tạo và chia sẻ nội dung, dễ dàng gọi các thành viên trong nhóm và hơn thế nữa với Lịch. Nó có thể chứa tới 250 thành viên về mặt hội nghị truyền hình. Nó cũng cung cấp chia sẻ màn hình và ghi âm cuộc gọi.

Nó có thể tìm kiếm tối đa chín người tham gia cùng một lúc và Nhóm thậm chí có thể cung cấp bảng điểm cuộc họp ngay sau cuộc họp.

Thiết bị hỗ trợ

Tương thích với nhóm Microsoft WindowsCó sẵn trên web cũng như trong macOS, Android, iOS và các ứng dụng Microsoft 365 khác.

Giá bán

Nhóm Microsoft đi kèm với tất cả các gói Microsoft 365 (mỗi tháng 5 Bắt đầu với đô la Mỹ), nhưng dịch vụ này có phiên bản cao cấp miễn phí cho tối đa 300 người. Nếu bạn rảnh, Microsoft cho biết bạn sẽ nhận được tin nhắn và cuộc gọi trò chuyện không giới hạn. Ngoài ra, 10.000 tin nhắn có thể tìm kiếm, tích hợp 10 ứng dụng, lưu trữ tệp 5 GB và 1: 1 bạn có các tính năng cơ bản như trò chuyện video.

  • Đến đây để xem các kế hoạch và giá của Nhóm / Microsoft 365

Zoom vs Microsoft Teams vs Google Meet: Dịch vụ hội nghị video tốt nhất là gì? 3

Tập hợp Google

Google gần đây đã đổi tên Cuộc họp Hangouts với Google Meet. Đây là một giải pháp hội nghị video được tích hợp trong Gmail, YouTubeve Google Voice, cũng như các ứng dụng cho iOS, Android và hoạt động trong hầu hết các trình duyệt. Nó về cơ bản là một nền tảng hữu ích và hiệu quả về chi phí cho cả doanh nghiệp nhỏ và khách hàng doanh nghiệp. Nó có giao diện rất nhẹ và nhanh cho phép bạn dễ dàng quản lý các cuộc họp cho tối đa 250 người.

Dịch vụ hội nghị truyền hình phục vụ gần 100 triệu người dùng mỗi ngày, bao gồm cả khách hàng doanh nghiệp và doanh nghiệp G Suite, nhưng Google đã cung cấp Cuộc họp cho tất cả chủ tài khoản Google. Điều này có nghĩa là các cá nhân có thể tổ chức tối đa 100 người tham gia trong tối đa 24 giờ mà không cần đăng ký G Suite. Việc sắp xếp sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 9 năm 2020.

  • Google Meet là gì và nó hoạt động như thế nào?

tính chất

Google Meet có thể xử lý 250 người tham dự mỗi cuộc gọi, phát trực tiếp tới 100.000 người xem tại địa phương và lưu các cuộc họp vào Google Drive để phát hành sau cho các khách hàng G Suite trả phí. Vì Google Meet có sẵn cho tất cả các chủ tài khoản, tất cả những gì bạn phải làm là đặt giới hạn thời gian 60 phút thông thường và bắt đầu một cuộc họp cơ bản với tối đa 100 người tham gia để bạn có thể tổ chức cuộc họp 24 giờ.

Trình chỉnh sửa G Suite có thể tổ chức các cuộc gọi, đóng URL hoặc mã liên kết, tìm kiếm theo số điện thoại và tìm kiếm thông qua các công cụ Google Meet chuyên dụng như Chromeboxes và Chromebase, thông qua Lịch Google. Đối với khách hàng của G Suite Enterprise, mỗi cuộc họp có một số điện thoại quay số cụ thể.

Google Meet cũng được cập nhật gần đây để bao gồm các chế độ xem thư viện như Zoom. Mặc dù bạn chỉ có thể nhìn thấy bốn người cùng một lúc, Meet đã giới thiệu bố cục ô mới cho phép bạn xem 16 người tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Điều này cho phép các màn hình được chia sẻ theo nhiều cách và Google tiếp tục tăng tính bảo mật của Meet, nhờ sự hiện diện của nó trong cơ sở hạ tầng Google Cloud. Google Meet không có tất cả các tùy chọn chia sẻ màn hình mà Zoom cung cấp.

Thiết bị hỗ trợ

Google Meet có sẵn dưới dạng ứng dụng di động Android và iOS. Bạn cũng có thể truy cập Meet qua trình duyệt Chrome, Mozilla, Microsoft hoặc Safari.

Giá bán

Gói G Suite bao gồm quyền truy cập vào Google Meet và cho Thông tin cơ bản (ứng dụng G Suite và 30 GB bao gồm lưu trữ đám mây) mỗi tháng 6 Bắt đầu bằng đô la Mỹ. Bất cứ ai có tài khoản Google đều có thể truy cập Google Meet miễn phí vào tháng 5 năm 2020.

  • Đến đây để xem giá và giá của Meet / G Suite

Zoom vs Microsoft Teams vs Google Meet: Dịch vụ hội nghị video tốt nhất là gì? 4

Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Chủ đề của quyết định của bạn: Bạn có phải là người dùng thường xuyên muốn giữ liên lạc với bạn bè và gia đình? Sau đó, sử dụng Zoom hoặc Google Meet – đặc biệt là lần cuối cùng hiện miễn phí. Bạn có quản lý một nhóm nhỏ? Đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bạn có sử dụng G Suite không? Chắc chắn sử dụng Google Meet.

Bạn có phải là người dùng Microsoft 365 không? Tiếp tục với Microsoft Team.

Doanh nghiệp hay trường học của bạn? Bạn có thể đang sử dụng G Suite hoặc 365, vì vậy hãy sử dụng ứng dụng hội nghị video đi kèm với gói của bạn – nhưng nếu không, bạn có quyền truy cập miễn phí vào Zoom và Google Meet để hỗ trợ bạn.

Thành thật mà nói, Zoom và Google Meet là cách nhanh nhất và dễ nhất để bắt đầu cuộc gọi video bằng liên kết lịch, URL cuộc họp và số cuộc gọi điện thoại. Bạn thậm chí không cần tạo tài khoản bằng Zoom, nhưng bạn cần ít nhất một tài khoản Google miễn phí mà Meet nói là một tính năng bảo mật của Google. Mặt khác, các nhóm của Microsoft thực sự tỏa sáng khi một nhóm cần thực hiện cuộc gọi video từ chuỗi hội thoại.

Nếu bạn thực sự muốn chúng tôi đề xuất một dịch vụ để thử, hãy xem Thu phóng. Mọi người đang sử dụng nó ngay bây giờ và công ty đã tăng gấp đôi nỗ lực bảo mật của họ, thậm chí một nhóm lớn các cài đặt quan trọng dưới biểu tượng bảo mật mới trong thanh menu 5.0 thậm chí bắt đầu cập nhật. Nó cũng khiến Google Meet gặp rủi ro khi quản lý các nhóm lớn hơn và cung cấp các tùy chọn và điều khiển chia sẻ màn hình tốt hơn.