Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 cách khắc phục sự cố âm thanh của iPhone 12 mini

Nếu bạn đang gặp phải sự cố âm thanh của iPhone 12 mini, đó có thể là sự cố âm lượng hoặc cài đặt có thể dễ dàng giải quyết.

Các sự cố âm thanh mini thường gặp của iPhone 12 mini

Dưới đây là những sự cố âm thanh phổ biến nhất của iPhone 12 mini:

  • Âm thanh iPhone 12 mini không hoạt động
  • iPhone 12 mini không đổ chuông
  • iPhone 12 mini đổ chuông không to

Nếu bạn không thể nghe rõ giọng nói của một người, nghe thấy tiếng tanh tách, nghe thấy tiếng tĩnh điện hoặc gặp vấn đề về chất lượng âm thanh trên iPhone 12 mini, hãy tìm hiểu điều cần làm.

Trước tiên, bạn nên thử các Giải pháp như kiểm tra âm lượng và tắt chế độ Không làm phiền hoặc Im lặng để khắc phục sự cố âm thanh của iPhone 12 mini.

Hãy cân nhắc việc khởi động lại Thiết bị của bạn hoặc bảo dưỡng thiết bị như một bước cuối cùng để khắc phục sự cố âm thanh trên iPhone 12 mini của bạn.

Nếu iPhone 12 mini của bạn đổ chuông không bình thường, có thể có một số lý do.

Nếu bạn đang gãi đầu nghĩ “đợi một chút, iPhone 12 mini của tôi không đổ chuông?., hãy kiểm tra xem iPhone của bạn có bật Chế độ Không làm phiền hay không hoặc nó không bị kẹt ở chế độ tai nghe.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng iPhone 12 mini của bạn không ở chế độ Im lặng và mọi nhạc chuông tùy chỉnh đều hoạt động bình thường.

Cách khắc phục sự cố âm thanh của iPhone 12 mini

Dưới đây là một số mẹo về cách khắc phục sự cố âm thanh trên iPhone 12 mini của bạn:

Sửa chữa #1: Đảm bảo iPhone của bạn không ở chế độ Im lặng

Đảm bảo rằng nút chuyển Chuông/Im lặng trên iPhone của bạn không ở vị trí Im lặng. Hãy thử di chuyển nút chuyển về phía trước—về phía màn hình iPhone của bạn—để màu cam không hiển thị. Nếu nó ở vị trí thấp (có thể nhìn thấy dải màu đỏ), nó sẽ được đặt ở chế độ im lặng và có thể đã vô tình bị va vào vị trí đó.

Mẹo nhanh: Bạn có thể tìm thấy nút chuyển Chuông/Im lặng của iPhone ở bên trái của iPhone, phía trên nút điều chỉnh âm lượng.

Sửa chữa#2: Tăng âm lượng iPhone của bạn

Có thể âm lượng iPhone 12 mini của bạn quá thấp nên không nghe thấy tiếng chuông. Để khắc phục sự cố âm lượng, hãy nhấn nút Tăng âm lượng ở phía bên trái của điện thoại cho đến khi bạn có thể nghe thấy điều gì đó.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem sự cố âm thanh mini iPhone 12 của mình đã được khắc phục hay chưa bằng cách phát nhạc hoặc video. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, bạn đã khắc phục được sự cố.

Sửa chữa #3: Kiểm tra âm thanh trên iPhone của bạn

Đi đến Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng), và kéo thanh trượt Chuông và Cảnh báo qua lại vài lần. Nếu bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào hoặc nếu nút loa trên thanh trượt Chuông và Cảnh báo bị mờ thì loa của bạn có thể cần được bảo trì. Liên hệ Apple Ủng hộ.

Sửa chữa #4: Tắt chế độ không làm phiền

Nếu iPhone 12 mini của bạn ở chế độ Không làm phiền, tất cả các cuộc gọi đến sẽ ở chế độ im lặng. Khi được bật, sẽ có biểu tượng hình trăng lưỡi liềm trên thanh trạng thái của bạn. Nếu bạn nhìn thấy nó thì đây là cách tắt chế độ Không làm phiền:
Mở Cài đặt > Đừng làm phiền và đảm bảo rằng chế độ Không làm phiền được bật tắt.

Sửa chữa #5: Kiểm tra xem iPhone của bạn có bị kẹt ở chế độ tai nghe không

Có thể iPhone 12 mini của bạn bị “kẹt” ở chế độ mà nó cho rằng nó đang phát nhạc chuông nhưng lại gửi nó đến một thiết bị không được kết nối, chẳng hạn như tai nghe chưa được cắm hoặc thiết bị Bluetooth không được kết nối. ‘không bật.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử “đánh thức” kết nối âm thanh của iPhone để nó hoạt động bình thường:

Cắm tai nghe vào iPhone của bạn và tháo chúng ra một lần nữa để khiến điện thoại nhận ra rằng không có tai nghe nào được cắm vào.
Đảm bảo bạn chưa kết nối với thiết bị âm thanh khác bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình iPhone để hiển thị Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn vào biểu tượng Airplay trong ngăn nhạc – nó trông giống như một hình tam giác có ba vòng tròn – và nếu bất kỳ thứ gì khác ngoài iPhone được chọn, hãy chọn iPhone.

Bật và tắt Chế độ trên máy bay bằng cách nhấn vào biểu tượng máy bay trong Trung tâm điều khiển.

Sửa chữa #6: Xem có nhạc chuông tùy chỉnh nào không hoạt động không

Nếu bạn đang gặp sự cố âm thanh trên iPhone 12 mini đối với một người gọi cụ thể và người đó không bị chặn, thì hãy kiểm tra xem liệu đó có phải là nhạc chuông tùy chỉnh mà bạn đã gán cho họ không hoạt động hay không.

Hãy làm theo các bước sau để xóa nhạc chuông tùy chỉnh trước khi đặt lại âm báo cho một số liên lạc.

Bước chân 1: Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.

Bước chân 2: Đi đến “Âm thanh & Xúc giác.”

Bước chân 3: Gõ vào “Nhạc chuông.”

Bước chân 4: Tìm âm báo bạn muốn xóa khỏi danh sách Nhạc chuông trước khi vuốt sang trái.

Bước chân 5: Nhấn vào màu đỏ “Xóa bỏ” biểu tượng xuất hiện để xóa nhạc chuông.

Bước chân 6: Quay lại với bạn liên hệ và gán nhạc chuông khác cho hồ sơ của họ.

Sửa chữa #7: Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn gặp phải sự cố âm thanh của iPhone 12 mini, hãy cân nhắc việc khởi động lại hoặc buộc khởi động lại Thiết bị của mình. Bước này đặc biệt quan trọng khi thiết bị của bạn gặp lỗi phần mềm khiến Vấn đề giật lag trên iPhone 12 mini hoặc rung, kể cả khi âm thanh hoặc chuông đã ngừng hoạt động.

để khởi động lại iPhone của bạn: đi tới cài đặt > tổng quan > tắt.

Để buộc khởi động lại iPhone của bạn:

  • Nhấn nút tăng âm lượng ngay sau đó là giảm âm lượng cái nút.
  • Nhấn và giữ nút nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo trên màn hình.

Sửa chữa #8: Làm sạch bộ thu và loa của bạn

Gỡ bỏ tất cả các miếng bảo vệ màn hình, phim hoặc vỏ khỏi iPhone của bạn. Kiểm tra lỗ mở loa xem có bị tắc hay bẩn không. Đảm bảo rằng đầu thu không bị tắc hoặc bẩn. Nếu cần, hãy làm sạch lỗ loa hoặc đầu thu bằng bàn chải lông nhỏ, mềm. Hãy chắc chắn rằng bàn chải sạch và khô.

Xem thêm: Thủ thuật thông minh trên iPhone giúp âm nhạc của bạn to hơn – để bạn có thể dùng nó làm loa

Sửa chữa #9: Thử gọi điện

Nếu bạn nghe thấy âm thanh, hãy thử thực hiện cuộc gọi bằng iPhone và bật loa ngoài. Nếu bạn vẫn không thể nghe thấy hoặc nghe thấy tiếng tĩnh hoặc tiếng tách thì mạng hoặc khả năng thu tín hiệu của bạn có thể có vấn đề. Hãy thử gọi lại sau hoặc từ một địa điểm khác.

Xem thêm: iPhone 12 mini rớt cuộc gọi? Sửa chữa

Cách khắc phục số 10: Bảo dưỡng iPhone của bạn

Nếu không có thủ thuật khắc phục sự cố nào khác giải quyết được sự cố âm thanh trên iPhone 12 mini của bạn, thì có thể bạn đã gặp sự cố phần cứng với thiết bị iOS của mình, chẳng hạn như loa bị hỏng hoặc cổng bị hỏng.

Bạn có thể đi đến Appletrang hỗ trợ của Genius Bar và đặt chỗ trước tại Genius Bar để nhờ ai đó xem trực tiếp. Bạn cũng có thể liên hệ Apple thông qua trò chuyện trực tiếp.