Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 HACK iOS 16 Bạn Phải Thử!

Cho dù bạn đang mua iPhone 14 hay cập nhật điện thoại cũ, những thủ thuật iOS 16 này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa iPhone của mình.

iOS 16, AppleHệ điều hành iPhone mới nhất của Apple là một bản cập nhật đáng giá, bổ sung nhiều tính năng hữu ích và thú vị cũng như vá các lỗ hổng bảo mật và điều chỉnh giao diện tổng thể. Nhưng nó không hẳn là một trải nghiệm hoàn hảo ngay từ đầu.

Với 10 cách hack iOS 16 đơn giản này, bạn sẽ thấy rằng iPhone trở thành một trải nghiệm phong phú hơn hẳn.

Và sau khi hoàn tất, hãy xem danh sách 16 cài đặt iOS 16 bạn nên thay đổi ngay bây giờ.

Hack iOS 16

1. Lấy lại chỉ báo phần trăm pin

Với sự ra mắt của iOS 16, Apple đã mang lại chỉ báo phần trăm pin được lấy từ thanh trạng thái của iPhone năm 2017. Nhưng bạn phải chọn cụ thể để bật nó lên.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Chuyển đến Pin.
  Nhấn vào nút chuyển đổi có nhãn Phần trăm pin. Một số sẽ được xếp chồng lên biểu tượng pin ở đầu màn hình – nếu iPhone của bạn hỗ trợ tính năng này.

2. Tắt nút tìm kiếm

Nếu nhìn trên màn hình chính của iOS 15, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ giữa thanh dock và các biểu tượng ứng dụng khác. Nó hiển thị một hàng dấu chấm cho biết bạn có bao nhiêu màn hình chính và bạn đang sử dụng màn hình nào. Sau khi bạn cập nhật lên iOS 16, biểu tượng này sẽ được thay thế bằng biểu tượng Tìm kiếm, sao chép chức năng Spotlight được truy cập bằng cách vuốt xuống trên Màn hình chính.

Nếu bạn thấy điều này không cần thiết và/hoặc gây mất tập trung, bạn có thể quay lại dấu chấm bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
  Chuyển đến Màn hình chính.
  Nhấn vào nút chuyển đổi có nhãn Hiển thị trên Màn hình chính trong Tìm kiếm.

3. Bật cài đặt bàn phím xúc giác

Hầu hết chúng ta đều tắt âm thanh bàn phím iPhone, điều này có thể gây khó chịu khi gõ những tin nhắn dài ở nơi công cộng. Nhưng làm như vậy có nghĩa là bạn bỏ lỡ phản hồi xúc giác hữu ích giúp gõ chính xác hơn.

Trong iOS 16, Apple cuối cùng cung cấp tùy chọn bật phản hồi bàn phím xúc giác mà không cần nhấp vào bàn phím, điều này vừa kín đáo vừa hữu ích, do đó kết hợp những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Âm thanh & Cảm giác.
 3. Nhấn vào Phản hồi bàn phím và lật nút chuyển đổi Haptic màu xanh lá cây.

4. Cho bản thân nhiều thời gian hơn để hủy gửi email

Kể từ iOS 16, Mail cho phép bạn hủy gửi email trong một thời gian nhất định. Nhưng điều kỳ lạ là giới hạn thời gian tùy thuộc vào bạn ở một mức độ nào đó.

Tính năng này được đặt thành 10 giây theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Thư.
 3. Nhấn vào Hoàn tác Trì hoãn gửi.
 4. Từ đây, bạn có thể thay đổi thành 20 hoặc 30 giây.

5. Dừng việc vô tình kết thúc cuộc gọi

Nhiều chủ sở hữu iPhone sẽ gặp phải sự bất tiện khi vô tình nhấn nút bên trong khi gọi điện thoại. Theo mặc định, hành động này sẽ kết thúc cuộc gọi — nhưng bằng cách sử dụng bản hack iOS 16 này, bạn có thể thay đổi điều đó.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Khả năng tiếp cận.
 3. Nhấn vào Chạm.
 4. Nhấn vào nút chuyển đổi có nhãn Ngăn khóa để kết thúc cuộc gọi. Chỉ cần cố gắng nhớ rằng bạn đã thay đổi điều này, nếu không bạn có thể bị phát hiện đang nói những điều thô lỗ về người mà bạn tưởng mình vừa cúp máy.

6. Móc treo rảnh tay

Trong khi chúng ta đang nói về việc tạm dừng cuộc gọi, có một bản hack iOS 16 mới cho phép bạn thực hiện việc này bằng Siri – điều này giúp cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn nói chuyện rảnh tay qua loa. Bạn chỉ cần nói “Này Siri, cúp máy.” Để kích hoạt tùy chọn này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Siri & Tìm kiếm.
 3. Nhấn vào Cuộc gọi gác máy và nhấn vào nút chuyển đổi để nó chuyển sang màu xanh lục.

7. Gửi tin nhắn mà không cần xác nhận

Đây là một cách hack iOS 16 khác khi gửi tin nhắn bằng Siri, bây giờ bạn có thể bỏ qua bước xác nhận.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Siri & Tìm kiếm.
 3. Nhấn vào Tự động gửi tin nhắn,
 4. chạm vào nút chuyển đổi để nó chuyển sang màu xanh lục và Siri sẽ không buồn yêu cầu bạn xác nhận.

8. Chia sẻ (một số) Trạng thái tiêu điểm của bạn

Người dùng iPhone có quyền truy cập vào nhiều chế độ Lấy nét trong iOS 15, nhưng một bản hack iOS 16 thú vị đã mở rộng đáng kể tính năng này. Một thay đổi là khả năng kiểm soát tốt hơn đối với việc chia sẻ thông tin trạng thái: giờ đây việc kiểm tra và kiểm soát các chế độ cụ thể được chia sẻ và những chế độ không được chia sẻ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Vào Tập trung,.
 3. Đảm bảo rằng Chia sẻ trên các thiết bị được đặt thành bật.
 4. Giờ đây, bạn có thể nhấn vào Trạng thái tiêu điểm, chọn và chọn chế độ nào, nếu có, sẽ được đồng bộ hóa.

Chúng tôi nhận thấy rằng tất cả các chế độ đều được đặt để chia sẻ theo mặc định, nhưng bạn có thể không muốn mọi người biết rằng bạn đang ngủ hoặc đang tập thể dục chẳng hạn. (Theo quan điểm của chúng tôi, lái xe là một điều tốt để chia sẻ vì nó không chỉ giải thích lý do tại sao bạn không trả lời mà còn gợi ý cho những người đang mong đợi bạn biết rằng bạn đang trên đường đến.)

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng quyền chia sẻ này vẫn chỉ áp dụng trên cơ sở từng ứng dụng. Ví dụ: đi tới Cài đặt > Tin nhắn và bạn có thể bật và tắt Cho phép Tin nhắn Truy cập Tiêu điểm.

9. Tinh chỉnh thông báo của bạn

Apple đã thay đổi cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa, trong đó các thông báo từ cùng một ứng dụng được sắp xếp cùng nhau theo những gì Apple gọi chế độ xem Stack. Bản hack iOS 16 này được bật theo mặc định, nhưng những người muốn sử dụng phương pháp cũ có thể quay lại nếu muốn.

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Thông báo.
 3. Chọn Danh sách ở trên cùng để trở lại kiểu thông báo iOS 15. Hoặc chọn Đếm nếu bạn không muốn xem thông báo nào cả và chỉ nhận được một con số kín đáo ở cuối màn hình.

10. Ngăn không cho ảnh cá nhân của bạn xuất hiện bất ngờ

Bản hack iOS 16 này cho phép bạn thêm một tính năng dễ thương dựa trên AI để tìm những gì nó cho là ảnh và video quan trọng và bật chúng lên ở nhiều nơi khác nhau (tiện ích, tìm kiếm, tab Dành cho bạn trong Ảnh, v.v.) như một lời nhắc nhở về những kỷ niệm vui vẻ. Đây là một tính năng hấp dẫn nhưng không phải dành cho tất cả mọi người – đặc biệt nếu bạn có những bức ảnh đáng xấu hổ trên điện thoại hoặc không muốn mọi người trên tàu nhìn vào những bức ảnh đi nghỉ của bạn.

Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Khởi động ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới Ảnh.
 3. Nhấn vào nút chuyển đổi Hiển thị nội dung nổi bật để nó chuyển sang màu xám nhạt.

Bản hack iOS 16 yêu thích của bạn?

Vì vậy, đây là một số thủ thuật iOS 16 hay nhất mà bạn muốn thử ngay hôm nay. Các mẹo hack iOS 16 yêu thích của tôi bao gồm ngắt cuộc gọi rảnh tay và khả năng cho phép có thêm thời gian để hủy gửi email. Chắc chắn còn rất nhiều thủ thuật ẩn giấu khác trên iOS 16 để khám phá, vì vậy tôi sẽ tiếp tục nhấn, vuốt và ghi chú bất cứ điều gì tôi tìm thấy. Có phải chúng ta đã bỏ lỡ điều gì đó quan trọng cần được thêm vào danh sách? Bản hack iOS 16 nào bạn yêu thích nhất? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.