Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 lợi ích hàng đầu của Apple Pay vào năm 2023

Apple Pay là một ví kỹ thuật số nhằm mục đích thay thế tiền thật của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 10 lợi ích hàng đầu của Apple Pay vào năm 2022.

Với Apple Pay, bạn không cần phải mang theo thẻ thanh toán hoặc tiền mặt. Mọi thứ đều được chứa trong một ứng dụng, sẵn sàng để bạn chạm và thanh toán khi đang di chuyển. Hàng triệu người trên khắp thế giới đã sử dụng nó—Với suy nghĩ đó, đây là những ưu điểm của Apple Pay vào năm 2022.

10 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng Apple Pay

Apple Pay mang lại nhiều lợi ích cho Apple người dùng. Dưới đây là một số trong số họ:

1. Apple Pay rất dễ dàng để thiết lập

Đang cài đặt Apple Pay thật dễ dàng và trực quan. Hầu hết iPhone và Apple Watch người dùng sẽ thấy nó được tải sẵn trên thiết bị của họ. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Ví”, nhấn dấu cộng ở góc bên phải và bắt đầu thêm thẻ tín dụng yêu thích của bạn bằng cách định vị thẻ của bạn trong khung xem của máy ảnh. Bạn cũng có thể thêm thẻ thủ công bằng cách nhập tên, số tài khoản, ngày hết hạn và mã CVV ở mặt sau thẻ.

Bạn có thể lưu trữ nhiều loại thẻ trong Apple Cái ví. Điều này bao gồm thẻ ngân hàng, thẻ phần thưởng và vé. Điều này làm cho việc thanh toán khi đang di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện.

2. Apple Pay Nhanh hơn và dễ dàng hơn việc sử dụng thẻ tín dụng

Bên cạnh việc dễ dàng thiết lập, Apple Pay thanh toán được xử lý nhanh chóng. Giao dịch chỉ mất vài giây, nhanh hơn đáng kể so với giao dịch trên thẻ vật lý (đặc biệt là giao dịch EMV).

Một lợi thế lớn của Apple Pay là quy trình thanh toán một bước giúp mọi người không cần phải lục ví để tìm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Bởi vì nó được xây dựng trên công nghệ NFC hiện có, Apple Pay hoạt động ở mọi nơi chấp nhận thanh toán không tiếp xúc dựa trên NFC. Chỉ cần mở khóa màn hình điện thoại, quét điện thoại trên đầu đọc thẻ ở cửa hàng là xong.

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp, Apple Pay giúp việc thanh toán nhanh hơn. Hệ thống thanh toán không tiếp xúc này xử lý thanh toán nhanh hơn thẻ tín dụng thông thường. Nó cho phép khán giả của bạn kiểm tra hiệu quả trong vài giây.

Điều này sẽ cắt giảm thời gian chờ đợi của bạn. Nó cũng mang lại lợi ích cho bạn, với tư cách là một thương gia, vì bạn có thể giúp đỡ nhiều khách hàng hơn. Khi dòng người di chuyển nhanh hơn, nhiều người tiêu dùng có xu hướng chờ đợi và mua hàng hơn.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ kiếm được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn dùng Apple Paybạn sẽ làm cho khách hàng hài lòng với việc thanh toán nhanh hơn và doanh nghiệp của bạn hài lòng với nhiều khách hàng hơn.

3. Apple Pay An toàn hơn sử dụng thẻ tín dụng

Apple Pay sử dụng Giao tiếp trường gần (NFC) để thực hiện các giao dịch. Công nghệ NFC được coi là một trong những cách an toàn nhất để thực hiện thanh toán vì nó miễn nhiễm với công nghệ đánh cắp thẻ tín dụng (nơi kẻ trộm mạng có thể thu thập số tài khoản của bạn khi bạn quẹt thẻ tín dụng) và sử dụng mã hóa tinh vi để bảo vệ dữ liệu tài khoản của bạn.

Một lợi thế lớn của Apple Pay là nhân viên thu ngân không nhìn thấy số thẻ tín dụng, tên, địa chỉ hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác, khiến thông tin này an toàn hơn các phương thức thanh toán truyền thống. Không cần phải rút thẻ tín dụng hoặc xác nhận tính xác thực của thẻ tín dụng bằng bằng lái xe hoặc chứng minh thư vì tất cả thông tin đó được lưu trữ trên iPhone và được bảo vệ bởi một số hệ thống bảo mật tích hợp, bao gồm cả Touch ID. Thêm, AppleDịch vụ “Tìm iPhone của tôi” cho phép bạn xóa sạch tất cả dữ liệu trên điện thoại nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Cuối cùng, nếu bạn là một thương gia, Apple Pay mang lại lợi ích cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cung cấp Apple Pay, khán giả sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 12 mẹo sẽ tăng cường bảo mật iPhone của bạn

4. Apple Pay không yêu cầu kết nối internet để làm việc

Apple Pay không yêu cầu bất kỳ hình thức dịch vụ internet nào để thực hiện giao dịch vì chi tiết thanh toán của bạn sẽ được lưu trên Chip SE của điện thoại khi thiết lập tài khoản của bạn.

Sau khi bạn gửi chi tiết thẻ của mình tới Apple Pay tài khoản, thông tin chi tiết của bạn sẽ ngay lập tức được lưu trữ trên chip SE của điện thoại hoặc đồng hồ. Chip SE là viết tắt của chip Secure Element, đây là chip được chứng nhận, tiêu chuẩn ngành được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán của bạn một cách an toàn. Sau khi thông tin của bạn được lưu trữ, bạn sẽ có thể thực hiện giao dịch mà không cần kết nối internet.

Thông tin trên chip SE của điện thoại hoặc đồng hồ của bạn nó sẽ có thể giao tiếp với đầu đọc thẻ của cửa hàng thông qua công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC). sau đó bạn sẽ chỉ cần xác thực phương thức thanh toán của mình bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của bạn.

Vì vậy, bạn sẽ không cần phải lo lắng liệu điện thoại của mình có dịch vụ để thanh toán hay không. Chỉ cần đặt mặt sau của điện thoại lên thiết bị đầu cuối của đầu đọc thẻ và bạn sẽ được nhắc xác nhận giao dịch mua của mình bằng Mã PIN, ID khuôn mặt hoặc ID cảm ứng của điện thoại. Và thế là xong, bạn vừa mua một chiếc bánh rán!

5. Apple Pay Riêng tư hơn việc sử dụng thẻ tín dụng

Một trong những ưu điểm chính của Apple Pay là sự riêng tư. Apple Pay được thiết kế để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Apple không lưu trữ hoặc có quyền truy cập vào số thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước ban đầu mà bạn sử dụng với Apple Pay. Và khi bạn sử dụng Apple Pay bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, Apple không giữ lại bất kỳ thông tin giao dịch nào có thể được liên kết lại với bạn—các giao dịch của bạn được giữ giữa bạn, người bán hoặc nhà phát triển và ngân hàng hoặc nhà phát hành thẻ của bạn.

6. Apple Pay có sẵn ở hơn 60 quốc gia

Apple Pay được chấp nhận ở hơn 60 quốc gia trên toàn cầu. Nó có thể được sử dụng trên khắp Khu vực Kinh tế Châu Âu, cũng như ở Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc, Brazil, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi, Nga, Kazakhstan, New Zealand, Singapore cũng như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

7. Bạn có thể dùng Apple Pay với Apple Watch

Một ưu điểm lớn khác của Apple Pay là nó hoạt động với Apple Watch, thiết bị đeo tay của công ty. Các Apple Watch cho phép chủ sở hữu iPhone cũ hơn, bao gồm cả iPhone 55c và 5s, để sử dụng Apple Pay trong các cửa hàng bán lẻ. Mặc dù Đồng hồ cần được ghép nối với điện thoại, Apple Pay có thể được sử dụng khi không có điện thoại.

8. Không có phí bổ sung hoặc ẩn

Một trong những ưu điểm chính của Apple Pay là bạn không phải tốn thêm bất cứ chi phí nào để sử dụng dịch vụ. Nếu bạn dùng Apple Pay tại quầy đăng ký ở cửa hàng hoặc nhà hàng, Apple không thu bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, vì người bán coi đây là hoạt động bán hàng “quà tặng thẻ”, nên người bán có thể tính phí bổ sung, giống như phí đối với người dùng thẻ tín dụng thực tế. Những người bán cung cấp “giảm giá tiền mặt” không được mở rộng chiết khấu đó cho Apple Pay khách hàng, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ các biển hiệu xung quanh quầy tính tiền trước khi quyết định cách bạn muốn thanh toán.

Nếu bạn thanh toán bằng Apple Pay sử dụng thẻ ghi nợ, không có phí bổ sung.

Nếu bạn chuyển tiền cho người khác Apple Pay người dùng từ thẻ ghi nợ được liên kết với Apple Pay, không có phí. Nhưng bạn sẽ phải trả một 3% phí nếu chuyển tiền cho cá nhân sử dụng thẻ tín dụng liên kết với Apple Pay.

Cuối cùng, nếu bạn là người bán, doanh nghiệp của bạn sẽ không phải trả thêm chi phí nào Apple Pay. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn mà không phải trả thêm phí. Bạn sẽ kiếm được nhiều chuyển đổi hơn từ những người muốn sử dụng Apple Pay.

9. Bạn có thể dùng Apple thanh toán tại cửa hàng, trong ứng dụng và trực tuyến.

Bạn có thể dùng Apple Pay để mua hàng trong ứng dụng trên iPhone của bạn và để thanh toán Apple dịch vụ từ App Store, cửa hàng iTunes, Apple Âm nhạc, Sách, Apple Tin tức+, Apple TV+ và iCloud.

Tại các cửa hàng, bạn có thể sử dụng Apple Pay bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy logo NFC hoặc Apple Pay logo tại địa điểm bán hàng. Điều này bao gồm hàng triệu cửa hàng, nhà hàng và địa điểm giải trí trên toàn thế giới, từ các cửa hàng tạp hóa ACE Hardware và Albertsons đến Walt Disney World và Whole Foods. Apple Pay hiện được chấp nhận tại hơn 85% các nhà bán lẻ ở Mỹ

Bạn cũng có thể dùng Apple Pay trên các ứng dụng và dịch vụ trực tuyến phổ biến, bao gồm Lyft, Fandango, Airbnb, GrubHub và Groupon.

Cuối cùng, sử dụng Apple Pay với các ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển khu vực đô thị sau:

 • Caltrain
 • MBTA
 • Metrolink
 • MTA Metro-Bắc và Long Island
 • Đường sắt (LIRR)
 • Chuyển tuyến NJ
 • RTC
 • RTD
 • Ventra (CTA, Tốc độ và Metra)

10. Hầu hết các ngân hàng đều Apple Pay tương thích

Apple Pay có thể liên kết với hàng nghìn ngân hàng và tổ chức tín dụng trên toàn thế giới và luôn được bổ sung thêm. Tất cả các nhà cung cấp thẻ tín dụng lớn của Hoa Kỳ đều hỗ trợ hệ thống thanh toán.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể liên kết thẻ tín dụng từ các nhà cung cấp sau với Apple Pay tài khoản để thanh toán dễ dàng và an toàn thông qua nền tảng:

 • American Express
 • Ngân hàng Mỹ
 • thẻ Barclaycard
 • Vốn Một
 • Đuổi
 • thành phố
 • Phát hiện
 • Ngân hàng đồng bộ
 • Ngân hàng Mỹ
 • Wells Fargo

Các ngân hàng nhỏ hơn và hiệp hội tín dụng phát hành thẻ tín dụng cũng hỗ trợ dịch vụ này, bao gồm USAA, PNC Bank, HSBC, Fifth Third Bank, Navy Federal Credit Union, Huntington Bank, Regions Bank, Beneficial Bank, Citizens Bank, KeyBank, SunTrust, PenFed Credit Union và Liên minh tín dụng Alliant.

Đây là những lợi ích của Apple Pay

Có rất nhiều lợi ích của Apple Pay. Với khả năng liên kết với bất kỳ thẻ tín dụng nào bạn mang theo trên thực tế, đều có lý do Apple Pay là ứng dụng ví di động được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. iPhone và Apple Watchđặc biệt, người dùng có thể muốn xem xét việc thực hiện Apple Pay phương thức thanh toán chính của họ trong tương lai vì nó có thể giúp duy trì khoảng cách xã hội với nhân viên thu ngân và hoạt động không tiếp xúc của nó có nghĩa là nó có thể vệ sinh hơn các tùy chọn thanh toán khác.

Xem thêm: Top 10 ưu điểm của iPhone so với Android