Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 mẹo kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn

Tuổi thọ pin và Tuổi thọ pin

“Tuổi thọ pin” là khoảng thời gian thiết bị của bạn chạy trước khi cần sạc lại. “Tuổi thọ của pin” là khoảng thời gian pin của bạn tồn tại cho đến khi cần thay thế.

Nếu pin iPhone của bạn đã xuống cấp, bạn có thể nhận thay thế từ Apple với giá 29 đô la. Dưới đây là 10 mẹo để kéo dài tuổi thọ pin iPhone của bạn để bạn không gặp phải vấn đề về hiệu suất.

1. Kiểm tra tình trạng pin của bạn

Nếu tình trạng pin của bạn kém, Apple sẽ cho bạn biết về điều đó khi bạn đi tới Cài đặt -> Pin. Nhưng điều này chỉ xảy ra khi tình trạng pin xuống dưới 80%.

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone bất kỳ lúc nào bằng ứng dụng CoconutBattery. Nếu nó dưới 80%, bạn có thể muốn đến địa phương Apple cửa hàng hoặc trạm dịch vụ và thay pin.

2. Giảm độ sáng

Mở Trung tâm điều khiển và giảm độ sáng. Nếu có thể, hãy làm mờ màn hình hoàn toàn. Cố gắng không sử dụng độ sáng tối đa mọi lúc. Theo thời gian, điều này sẽ làm giảm căng thẳng cho pin của bạn.

3. Sử dụng độ sáng tự động

Nếu bạn đã tắt Độ sáng tự động, hãy bật lại từ Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Hiển thị chỗ ở.

4. Giảm thời gian khóa tự động

Đi tới Cài đặt -> Hiển thị & Độ sáng -> Tự động khóa và chọn tùy chọn 30 giây.

5. Sử dụng Wi-Fi khi có thể

Wi-Fi sử dụng ít năng lượng hơn so với sóng di động. Khi có thể, hãy thử sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động. Từ Trung tâm điều khiển, chạm vào nút bật tắt Wi-Fi để bật tính năng này.

6. Sử dụng Chế độ Nguồn điện Thấp

Khi sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, bạn không phải lúc nào cũng hết pin. Điều này làm giảm nguy cơ xuống cấp pin của bạn một cách nhanh chóng.

7. Không sử dụng iPhone ở nhiệt độ quá cao

Thiết bị iOS hoạt động tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 32° đến 95° F (0° đến 35 ° C). Quá lạnh và nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến pin và pin có thể xuống cấp nhanh hơn.

8. Mẹo bảo quản iPhone lâu dài

Đừng để iPhone ở chế độ chờ trong thời gian dài khi đã sạc đầy hoặc chưa sạc.

9. Mẹo sạc

Sạc không cần hộp, dùng sạc chuẩn…

10. Lời khuyên khác

Đảm bảo bạn không chạy bản beta trên điện thoại của mình và tránh cài đặt bản phát hành đầu tiên của phiên bản iOS mới. Thông thường, lỗi sẽ bị loại bỏ trong vài tuần sau khi phát hành.