Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 tính năng watchOS ẩn tốt nhất 10 tính năng bạn nên biết

Dưới đây là một số tính năng của watchOS 10 mà bạn có thể đã nghe nói đến.

Với watchOS 10, Apple đã giới thiệu một số tính năng mới nổi bật như ứng dụng được thiết kế lại, mặt đồng hồ mới, Smart Stack mới, v.v. Nhưng nó cũng tạo ra một số thay đổi và bổ sung nhỏ hơn nhưng đáng chú ý khiến cho Apple Watch nhiều chức năng và thuận tiện hơn để sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 10 tính năng và cải tiến ẩn tốt nhất của watchOS 10, một số tính năng trong số đó có thể nằm trong tầm ngắm của bạn. Hãy nhớ rằng ‌watchOS 10‌ yêu cầu Apple Watch Loạt 4 trở lên và iPhone chạy iOS 17.

Các tính năng ẩn tốt nhất của watchOS 10

Dưới đây là một số tính năng ẩn của watchOS 10 mà có thể bạn chưa từng nghe đến.

1. Giao diện được thiết kế lại

Với watchOS 10, các ứng dụng được thiết kế lại cung cấp nhiều thông tin hơn trong nháy mắt và có nhiều cách mới để điều hướng và truy cập nhanh vào nội dung.

Màn hình chính sử dụng công nghệ máy học để hiển thị cho bạn thông tin liên quan vào đúng thời điểm trong ngày. Sáng sớm? Bạn nhận được thông tin về cuộc họp và thời tiết, trong khi sau đó, bạn sẽ được cung cấp thông tin khác (không xác định), có thể là báo cáo giao thông hoặc nội dung tương tự. Một cái gì đó như đồng hồ hẹn giờ sẽ nhảy lên đầu danh sách khi nó hoạt động.

2. ngăn xếp thông minh

Smart Stack mới chứa các tiện ích hiển thị thông tin kịp thời thích ứng với ngữ cảnh của người dùng và có thể được hiển thị bằng một thao tác đơn giản Digital Crown từ bất kỳ mặt đồng hồ nào. Ví dụ: vào đầu ngày, Thời tiết sẽ hiển thị dự báo hoặc khi đi du lịch, Smart Stack sẽ hiển thị thẻ lên máy bay từ Wallet. Lịch và Lời nhắc sẽ chuyển lên trên cùng để hiển thị các cuộc họp hoặc nhiệm vụ sắp tới và các ứng dụng đang chạy, chẳng hạn như Podcast, cũng sẽ chuyển lên trên để chúng luôn sẵn sàng. Smart Stack cũng cho phép người dùng tận hưởng mặt đồng hồ đẹp, như Chân dung, trong khi vẫn cung cấp cách truy cập nhanh thông tin họ quan tâm.

3. Hai mặt đồng hồ mới

Mặt đồng hồ mới
watchOS 10 giới thiệu hai mặt đồng hồ mới mang tính nghệ thuật và vui tươi: Palette và Snoopy. Mặt Bảng màu mô tả thời gian bằng nhiều màu sắc khác nhau bằng cách sử dụng ba lớp chồng lên nhau riêng biệt và khi thời gian thay đổi, màu sắc trên màn hình cũng thay đổi.

Ngoài ra, bộ truyện tranh được yêu thích Peanuts trở nên sống động trên Apple Watch với mặt đồng hồ mới có hình Snoopy và Woodstock. Các nhân vật tương tác và chơi với kim đồng hồ, phản ứng với điều kiện thời tiết trong khu vực hoặc thậm chí hoạt động khi người dùng tập luyện.

4. Đạp xe

Apple Watch là một thiết bị tuyệt vời dành cho người đi xe đạp, với các tính năng bao gồm lời nhắc tập luyện tự động, đo nhiệt lượng cho xe đạp điện và Phát hiện mùa thu. watchOS 10 đưa hoạt động phổ biến này đi xa hơn nữa với các số liệu, lượt xem và trải nghiệm mới nâng cao.

Khi bắt đầu tập luyện đạp xe từ Apple Watch trong watchOS 10, nó sẽ tự động hiển thị dưới dạng Hoạt động trực tiếp trên iPhone và khi nhấn vào, nó sẽ sử dụng toàn màn hình. Chế độ xem bài tập, chẳng hạn như Vùng nhịp tim, Độ cao, Lộ trình đua, Bài tập tùy chỉnh và chế độ xem Tốc độ đạp xe mới, đã được tối ưu hóa cho kích thước màn hình của iPhone, có thể gắn vào xe đạp để xem thuận tiện, dễ dàng trong khi đạp xe.

Apple Watch giờ đây có thể tự động kết nối với các phụ kiện đạp xe hỗ trợ Bluetooth, chẳng hạn như đồng hồ đo điện, cảm biến tốc độ và cảm biến nhịp. Điều này cho phép các số liệu hoàn toàn mới, bao gồm công suất đạp xe (watt) và nhịp (RPM) cũng như các Chế độ xem bài tập bổ sung, bao gồm cả Vùng sức mạnh. Kết nối Bluetooth được hỗ trợ cho các bài tập đạp xe trong nhà và ngoài trời cũng như GymKit.

Các thuật toán mới kết hợp dữ liệu cảm biến từ Apple Watch và đồng hồ đo công suất được kết nối có thể ước tính Công suất ngưỡng chức năng (FTP), mức cường độ đạp xe cao nhất mà về mặt lý thuyết người lái có thể duy trì trong một giờ. Sử dụng FTP, Apple Watch tính toán các Vùng năng lượng được cá nhân hóa, được sử dụng để dễ dàng xem vùng hiện tại và theo dõi thời gian sử dụng trong mỗi vùng. Đây là một cách hiệu quả và phổ biến để cải thiện hiệu suất.

5. Đi bộ đường dài

Ứng dụng La bàn đang bật Apple Watch là một công cụ hữu ích để khám phá thế giới ngoài trời tuyệt vời. Với watchOS 10, Compass tự động tạo hai điểm tham chiếu mới: Điểm tham chiếu kết nối di động cuối cùng sẽ ước tính vị trí cuối cùng có tín hiệu di động, điều này có thể hữu ích cho việc kiểm tra tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Trong trường hợp khẩn cấp, Điểm tham chiếu cuộc gọi khẩn cấp cuối cùng sẽ ước tính vị trí trên tuyến đường mà thiết bị của họ có kết nối cuối cùng với bất kỳ mạng nào của nhà cung cấp dịch vụ sẵn có để có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Khi chuẩn bị các tuyến đường, chế độ xem Độ cao mới sử dụng dữ liệu đo độ cao, cung cấp chế độ xem ba chiều về các điểm tham chiếu đã lưu. Và bắt đầu ở Mỹ, Apple Bản đồ hiển thị bản đồ địa hình mới bao gồm các đường đồng mức, bóng đồi, chi tiết độ cao và các điểm ưa thích. Người dùng cũng có thể tìm kiếm các đường nhỏ và đầu đường mòn gần đó bằng thẻ địa điểm bao gồm thông tin chi tiết như độ dài, loại và độ khó của đường mòn.

6. Theo dõi sức khỏe tâm thần

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất và nghiên cứu cho thấy rằng việc suy ngẫm về trạng thái tinh thần có thể giúp xây dựng nhận thức về cảm xúc và khả năng phục hồi. Với ứng dụng Chánh niệm trong watchOS 10, người dùng có thể ghi lại những cảm xúc nhất thời và tâm trạng hàng ngày của mình một cách kín đáo và thuận tiện. Người dùng có thể xoay Digital Crown để cuộn qua các hình dạng đa chiều, hấp dẫn để chọn cảm giác của họ, chọn điều gì có tác động lớn nhất đến họ và mô tả cảm xúc của họ.

Trong ứng dụng Sức khỏe trong iOS 17 và iPadOS 17, người dùng có thể xem thông tin chi tiết có giá trị để xác định những gì có thể góp phần vào trạng thái tinh thần của họ — cho dù đó là mối liên hệ hay yếu tố lối sống, như giấc ngủ hay tập thể dục. Ngoài ra, các đánh giá về trầm cảm và lo âu thường được sử dụng trong các phòng khám giờ đây có thể dễ dàng truy cập trong ứng dụng Sức khỏe và có thể giúp người dùng xác định mức độ rủi ro của họ, kết nối với các tài nguyên có sẵn trong khu vực của họ và tạo tệp PDF để chia sẻ với bác sĩ của họ.

7. Độ nhạy ánh sáng ban ngày

Apple lo ngại về việc trẻ em mắc chứng cận thị hoặc cận thị và nói rằng bệnh này ít có khả năng phát triển hơn nếu trẻ dành ít nhất 80 phút hoặc hơn dưới ánh sáng ban ngày. Apple Watch giờ đây có thể đo thời gian ở bên ngoài bằng cảm biến ánh sáng xung quanh và phụ huynh có thể theo dõi thời gian đó trong ứng dụng Sức khỏe. Nó xuất hiện khi Khoảng cách màn hình đang được sử dụng trên các thiết bị khác để giúp mọi người tránh cầm iPhone và iPad quá gần, rõ ràng đây có thể là một nguyên nhân khác gây ra vấn đề khi trẻ em đang phát triển.

Thời gian dành cho ánh sáng ban ngày có thể mang lại những lợi ích bổ sung cho sức khỏe thể chất và tinh thần cho mọi lứa tuổi. Và những trẻ không có iPhone riêng có thể sử dụng Thiết lập gia đình để ghép nối Apple Watch vào iPhone của cha mẹ, giúp cha mẹ biết được lượng thời gian con họ dành vào ban ngày với Health Sharing.

Tính năng Khoảng cách màn hình mới sử dụng cùng một camera TrueDepth hỗ trợ Face ID trong iPad và iPhone để khuyến khích người dùng di chuyển thiết bị của họ ra xa hơn sau khi giữ thiết bị gần hơn 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

Khi một thiết bị bị khóa bằng mật mã, Touch ID hoặc Face ID, tất cả dữ liệu ứng dụng Sức khỏe, bao gồm cả dữ liệu sức khỏe tâm thần và sức khỏe thị lực, sẽ được mã hóa.

8. Widget

Apple đã cải tiến và cải tiến hệ thống Glances cũ của mình thành các tiện ích hoàn toàn mới, đi đầu trong đặc tính thiết kế của watchOS 10. Mục đích là cho phép bạn mở đồng hồ và sử dụng nó ngay lập tức bằng cách cuộn qua các vật dụng yêu thích của bạn bằng Digital Crown thay vì chọn qua chấm bi Waldo đâu rồi? đám mây ứng dụng.

Các tiện ích cho phép bạn truy cập một số chức năng thường dùng nhất của bạn như thời tiết (được thiết kế lại lớn), số liệu tập luyện, mã chứng khoán, bộ hẹn giờ, v.v. Ví dụ: bộ hẹn giờ có thể được kích hoạt thông qua tiện ích Complications chỉ bằng một thao tác nhấn núm vặn đơn giản và sau đó bạn có thể kiểm tra bộ hẹn giờ chỉ bằng cách cuộn lên từ mặt đồng hồ.

9. Doanh nghiệp

Apple Watch cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp các tính năng để nâng cao năng suất và sự an toàn trong văn phòng hoặc tại hiện trường, chẳng hạn như liên lạc rảnh tay và phản hồi thông báo khi đang di chuyển hoặc Phát hiện té ngã trên công trường. watchOS 10 giới thiệu hỗ trợ Quản lý thiết bị di động (MDM), cho phép khách hàng doanh nghiệp cài đặt ứng dụng và định cấu hình tài khoản từ xa và tập trung trên một nhóm thiết bị, với các tính năng như thực thi mật mã và định cấu hình cài đặt Wi-Fi và VPN. Với bản cập nhật này, Apple Watch có thể giúp cải thiện hơn nữa sức khỏe, năng suất và sức khỏe của nhân viên cũng như giám sát an toàn.

10. API dành cho nhà phát triển ứng dụng tập luyện

watchOS 10 bao gồm các API mới dành cho nhà phát triển ứng dụng tập luyện, cho phép họ tạo ra những trải nghiệm mới hấp dẫn. Cảm biến chuyển động mạnh mẽ trên cả hai Apple Watch Loạt 8 Và Apple Watch Ultra có thể phát hiện những thay đổi nhanh chóng về vận tốc và gia tốc, chẳng hạn như khi vung gậy đánh gôn hoặc vợt tennis. Giờ đây, các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu chuyển động tần số cao này, vì vậy các ứng dụng như SwingVision có thể phân tích chuyển động phát bóng, tức là chuyển động xoắn của cẳng tay, cổ tay và bàn tay, đồng thời Golfshot có thể phát hiện các chuyển động nhỏ của cổ tay để tinh chỉnh cú đánh gôn.

thiết bị hỗ trợ watchOS 10

Tin tức lớn ở đây là Apple đang giảm hỗ trợ cho Apple Watch Loạt 3. Mẫu 2018 sẽ không còn nhận được bản cập nhật và sẽ bỏ lỡ watchOS 10. Nếu bạn có Apple Watch Loạt 4 trở lên được ghép nối với iPhone Xs trở lên, bạn đủ điều kiện để cập nhật.

Đây là danh sách Apple Watch các mẫu tương thích với watchOS 10:

  • Apple Watch Loạt 4
  • Apple Watch Loạt 5
  • Apple Watch SE (Cả hai mẫu)
  • Apple Watch Loạt 6
  • Apple Watch Loạt 7
  • Apple Watch Loạt 8
  • Apple Watch Cực kỳ

Tận hưởng tất cả các tính năng mới của watchOS 10

Mặc dù không nhận được nhiều sự chú ý nhưng những cải tiến ít được biết đến này trong watchOS 10 vẫn tiếp tục giúp trải nghiệm trở nên tốt hơn.

Cho dù bạn đang sử dụng các tiện ích, Mặt đồng hồ, tận hưởng các tính năng đạp xe hay thứ gì khác, Apple Watch là một cách tuyệt vời để tận hưởng Apple trải nghiệm trên thiết bị đeo được.

Mục lục