Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

106 triệu người dùng gặp rủi ro: Làm thế nào để bảo mật tiền điện tử?

Bảo mật tiền điện tử ngày nay khó khăn hơn bao giờ hết. Thế giới tiền điện tử, vốn đã đạt khoảng 106 triệu người dùng trên toàn thế giới, đang bị giám sát bởi những kẻ tấn công mạng. Tin tặc không chỉ đánh cắp tiền điện tử từ toàn bộ khoản đầu tư của người dùng mà còn gây nguy hiểm cho dữ liệu cá nhân của người dùng. Serap Günal, Tổng Giám đốc Siberasist, cảnh báo rằng người dùng nên cực kỳ cẩn thận trong tài khoản tiền điện tử của mình, sẽ đảm bảo rằng những kẻ tấn công đi trước họ một bước. 5 Anh ấy chia sẻ phương pháp hành động của mình.

Bảo mật tiền điện tử được đảm bảo như thế nào?

Các cuộc tấn công và mối đe dọa mạng phổ biến hiện nay; Nó đặt các cá nhân, công ty, nhà nước và tổ chức vào tình thế khó khăn. Tấn công mạng là tên được đặt cho tất cả các hành động tấn công được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm đánh cắp, thay đổi hoặc phá hủy dữ liệu từ nhiều máy tính sang các máy tính hoặc mạng khác. Mặc dù những cuộc tấn công này có vẻ rất nghiêm trọng nhưng chắc chắn chúng có thể được ngăn chặn.

Mặc dù tiền kỹ thuật số được tạo ra lần đầu tiên vào năm 2009 nhưng nó tương đối ít được biết đến trong những năm đó, nhưng kể từ tháng 1 năm 2022 8 Có hơn một nghìn loại tiền điện tử khác nhau. Sự trỗi dậy của thị trường tiền điện tử với trung bình 106 triệu người dùng trên toàn thế giới trong những năm gần đây đã không thoát khỏi sự chú ý của những kẻ tấn công mạng. Khi đầu tư vào con người tăng lên và các công ty lớn như Microsoft và Dell bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, phương thức này vừa trở thành công cụ cho những kẻ tấn công mạng vừa trở thành thị trường dữ liệu mới nơi chúng có thể khai thác các lỗ hổng. Serap Günal, Tổng Giám đốc Siberasist, người cảnh báo về việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trong thế giới tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn này, liệt kê các mẹo mà người dùng có thể bảo vệ khoản đầu tư và dữ liệu cá nhân của mình trong thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, điều này cần phải cẩn thận.

Tin tặc tập trung vào dữ liệu cá nhân và tiền điện tử

Với sự phát triển của các đổi mới công nghệ ngày càng tăng theo từng ngày, các mối đe dọa trên mạng đã đạt đến mức độ nghiêm trọng. Mặc dù dữ liệu cá nhân là một trong những mục tiêu đầu tiên của các cuộc tấn công mạng ngày nay, thị trường tiền điện tử đã trở thành một công cụ sinh lợi để truy cập dữ liệu này. Bằng cách đánh cắp tài khoản tiền điện tử của người dùng, kẻ tấn công có thể truy cập cả khoản đầu tư và dữ liệu cá nhân của họ thông qua môi trường đám mây. Nói rằng có nhiều rủi ro cần được xem xét trong thị trường tiền điện tử, cũng như trong mọi thị trường mới và không được kiểm soát, Tổng Giám đốc Siberasist Serap Günal tuyên bố rằng các vụ vi phạm dữ liệu, đặc biệt là vào năm 2021, gây ra mối lo ngại nghiêm trọng. Günal có thể được sử dụng để bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp tiền điện tử 5 liệt kê các biện pháp.

  • Tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về an ninh mạng hoặc nhận trợ giúp từ chuyên gia: Nhiều tội phạm mạng chủ yếu sử dụng các kỹ thuật như email lừa đảo để giành quyền truy cập vào dữ liệu người dùng. Trước tình trạng này, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn dữ liệu trên thị trường tiền điện tử là phân biệt giữa phần mềm độc hại. Ở bước này để ngăn chặn tin tặc truy cập vào hệ thống máy tính hoặc ví tiền điện tử, sẽ rất hữu ích nếu nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia.
  • Sử dụng xác thực đa yếu tố: Việc sử dụng hiệu quả quản lý mật khẩu chính xác là điều cần thiết đối với cả tin tặc và tổ chức nhằm giảm đáng kể khả năng truy cập trái phép vào tài khoản. Xác thực đa yếu tố sẽ giúp bảo vệ tài khoản và mật khẩu vì nó yêu cầu các biện pháp kiểm soát bổ sung trong quá trình đăng nhập.
  • Các công cụ giám sát mạng có thể giúp ích: Việc đánh cắp tiền điện tử diễn ra ở chế độ nền có thể không bị phát hiện trong thời gian dài. Các công cụ giám sát mạng có thể được sử dụng như một cách để kiểm tra xem tội phạm mạng có xâm nhập vào tài khoản người dùng hay không. Những công cụ này sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện các hoạt động đáng ngờ.
  • Tham khảo CCSS: Tiêu chuẩn bảo mật tiền điện tử (CCSS) đặt ra một bộ yêu cầu nguồn mở để chuẩn hóa các kỹ thuật và phương pháp được sử dụng bởi các hệ thống tiền điện tử trên toàn thế giới. Quy trình này bao gồm 10 phương pháp bảo mật như tạo ví, lưu trữ khóa, sử dụng khóa và chính sách vệ sinh dữ liệu, báo cáo mức độ bảo vệ bằng cách chấm điểm. Người dùng nên tham khảo CCSS để giữ an toàn cho tài khoản của mình cũng như xác định loại tiền điện tử phù hợp nhất.
  • Có giải pháp an ninh mạng và sử dụng phiên bản hiện tại của nó: Đảm bảo bạn có phiên bản mới nhất của phần mềm chống vi-rút. Những giải pháp này là; Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn phần mềm gián điệp, trojan, vi rút và các chương trình độc hại khác tấn công thành công thiết bị của bạn trong khi vẫn bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.