Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

14 tính năng ẩn của iPhone – Có thể bạn chưa biết

Trong bài viết này, bạn sẽ rất hào hứng khi biết rằng có một số tính năng ẩn mới có thể thay đổi hoàn toàn cách bạn sử dụng iPhone của mình.

Hiện đang chạy phiên bản iOS lớn thứ 16, iPhone được tích hợp rất nhiều tính năng nên việc làm chủ tất cả chúng không kém phần phức tạp so với việc tìm hiểu tất cả các sắc thái trong Windows hoặc MacOS. Nếu bạn muốn khai thác tối đa iPhone của mình và tìm hiểu các mẹo và thủ thuật hay nhất để sử dụng điện thoại của mình thì đây là 14 tính năng ít được biết đến nhất trong Applemáy tính bỏ túi di động.

Nếu bạn muốn xem xét kỹ hơn một số tính năng ẩn của iPhone, như album ảnh được bảo vệ bằng mật khẩu và mật khẩu Wi-Fi dễ truy cập, đây là những điều bạn cần biết.

1. Ẩn các ứng dụng bạn không sử dụng mà không xóa chúng

Sẽ không mất nhiều thời gian để tích lũy quá nhiều ứng dụng đến mức chúng trở nên khó quản lý và sắp xếp. Nếu có những ứng dụng hiếm khi sử dụng nhưng không muốn xóa chúng hoàn toàn, bạn có thể ẩn chúng khỏi Màn hình chính. Chúng vẫn sẽ hiển thị trong tìm kiếm của Siri và bạn có thể tìm thấy chúng trong Thư viện ứng dụng (trang cuối cùng trên iPhone của bạn khi bạn tiếp tục vuốt sang trái). Điều này cũng hữu ích trong việc ẩn các ứng dụng tích hợp Apple không cho phép bạn xóa.

Chỉ cần chạm và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu bật lên xuất hiện, sau đó nhấn Xóa ứng dụng. Thay vì nhấn vào Xóa ứng dụng, hãy nhấn vào Xóa khỏi Màn hình chính.

2. Tự động đóng các tab Safari cũ

Nếu giống như hầu hết mọi người, bạn có thể mở vô số tab Safari. Nhưng thật dễ dàng để chế ngự Safari bằng tính năng ẩn này của iPhone. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng rồi chạm vào Cuộc đi săn. Trong phần Tab, chạm vào Đóng tab. Tại đây, bạn có thể chỉ định thời điểm iPhone của mình sẽ tự động dọn dẹp bằng cách đóng các tab cũ – bạn có thể chọn Sau một ngày, Sau một tuần, Sau một tháng hoặc Thủ công, để chúng mở cho đến khi bạn tự đóng chúng.

3. Thay đổi trình duyệt mặc định của iPhone

Không phải là fan hâm mộ của Safari? Có lẽ bạn là người hâm mộ Chrome hoặc Firefox chuyên dụng trên máy tính để bàn của mình và cũng muốn sử dụng một trong những trình duyệt đó trên iPhone của mình. Với tính năng ẩn iPhone này, việc thay đổi trình duyệt mặc định của bạn thật dễ dàng. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng rồi chạm vào Cuộc đi săn. Nhấn vào Ứng dụng trình duyệt mặc định và chọn bất kỳ ứng dụng trình duyệt nào đã cài đặt mà bạn thích.

4. Khóa tiêu điểm và độ phơi sáng của máy ảnh

Các nhiếp ảnh gia chụp ảnh bằng máy ảnh SLR và máy ảnh không gương lật biết việc khóa cài đặt lấy nét và phơi sáng dễ dàng như thế nào — thường chỉ bằng cách nhấn một nút gần nút chụp — để họ có thể điều chỉnh lại khung hình và bố cục lại ảnh. Nhờ tính năng ẩn này của iPhone, bạn có thể làm điều tương tự trên điện thoại của mình. Bắt đầu Máy ảnh ứng dụng, sau đó chạm và giữ màn hình nơi bạn muốn khóa tiêu điểm và độ phơi sáng. Sau một lúc, bạn sẽ thấy AE/AF Khóa tin nhắn ở đầu màn hình; khi bạn bố cục lại ảnh, điểm lấy nét và cài đặt độ phơi sáng sẽ cố định cho đến khi bạn chụp ảnh. Bạn có thể kéo ngón tay lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng theo cách thủ công. Để hủy khóa, hãy nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình.

5. Đặt hẹn giờ ngủ cho mọi phương tiện

Bạn muốn phát nhạc hoặc chương trình trước khi đi ngủ để điện thoại tắt sau một khoảng thời gian đã định? Bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng hẹn giờ ngủ bằng tính năng ẩn này của iPhone. Bắt đầu Cái đồng hồ ứng dụng và nhấn hẹn giờ ở phía dưới. Đặt khoảng thời gian bạn muốn phát nhạc rồi chạm vào Khi bộ hẹn giờ kết thúc. Trong menu bật lên, chọn Dừng phát, sau đó chọn Đặt. Bây giờ bạn có thể bắt đầu hẹn giờ và ứng dụng Nhạc sẽ tự động ngừng phát.

6. Trả lời một tin nhắn cụ thể trong Tin nhắn

Có ai đó đã gửi cho bạn một chuỗi tin nhắn dài và bạn muốn trả lời nội dung nào đó từ một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện không? Đơn giản chỉ cần sử dụng tính năng ẩn này của iPhone. bên trong Tin nhắn ứng dụng, chạm và giữ tin nhắn bạn muốn trả lời, sau đó chạm vào Hồi đáp. Bây giờ bạn có thể viết tin nhắn và nó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Tin nhắn được đính kèm với tin nhắn gốc để hiểu rõ bạn đang đề cập đến điều gì.

7. Gắn thẻ liên hệ trong tin nhắn nhóm

Nếu bạn đã tham gia một cuộc trò chuyện nhóm, có thể bạn biết rằng đôi khi rất khó để thu hút sự chú ý của một người cụ thể, đặc biệt nếu không phải tất cả mọi người đều theo dõi chặt chẽ cuộc trò chuyện. Nếu bạn đang trò chuyện nhóm trong ứng dụng Tin nhắn, bạn có thể sử dụng tính năng ẩn này của iPhone để gắn thẻ một liên hệ cụ thể để họ nhận được thông báo khi bạn gửi tin nhắn. bên trong Tin nhắn app, hãy mở tin nhắn nhóm và nhập biểu tượng @, theo sau là tên của ai đó trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như @dave. Khi bạn nhấn Dấu cách hoặc thêm dấu câu, biểu tượng @ sẽ biến mất và bạn sẽ thấy hiệu ứng hoạt hình tinh tế trên tên. Khi bạn gửi tin nhắn, người đó sẽ nhận được thông báo.

8. Xem và chia sẻ mật khẩu Wi-Fi đã lưu

TRONG Cài đặtđi đến Wifi và nhấn vào biểu tượng thông tin nhỏ ở bên phải mạng mà bạn muốn lấy mật khẩu. Để xem mật khẩu mạng, hãy nhấn vào phần Mật khẩu rồi sử dụng Face ID hoặc nhập mật mã của bạn để xem. Sau đó, bạn có thể nhấn Sao chép để sao chép mật khẩu vào khay nhớ tạm và chia sẻ mật khẩu đó.

9. Sử dụng thanh Space làm chuột

Có thể cực kỳ khó khăn để định vị con trỏ ở một vị trí cụ thể trên màn hình khi sửa lỗi đánh máy hoặc di chuyển con trỏ đến một nơi khác trong tài liệu. Rất may, Apple đã cung cấp cho bạn một cách bí mật để dễ dàng di chuyển con trỏ như thể điện thoại của bạn có chuột hoặc bàn di chuột tích hợp. Chỉ cần chạm và giữ thanh Space của bàn phím. Sau một lúc, bàn phím sẽ trở nên trống rỗng. Bây giờ toàn bộ khu vực bàn phím là một bàn di chuột lớn — chỉ cần di chuyển ngón tay của bạn xung quanh để định vị lại con trỏ.

10. Nén bàn phím để gõ bằng một tay

Bàn phím iPhone còn ẩn chứa nhiều bí mật hơn. Nếu bạn thường xuyên gõ bằng một tay, bạn có thể nén bàn phím và trượt sang trái hoặc phải, tùy thuộc vào việc bạn thích gõ bằng tay nào hơn. Để thực hiện việc này, hãy chạm và giữ biểu tượng Quả cầu hoặc biểu tượng cảm xúc ở phía dưới bên trái cho đến khi menu bật lên xuất hiện. Trong menu, chạm vào biểu tượng bàn phím căn phải hoặc trái. Để hủy bàn phím nén và quay lại bàn phím thông thường, hãy nhấn vào mũi tên ở bên trái hoặc bên phải bàn phím.

11. Tìm và xóa ảnh và video trùng lặp

Có thể bạn đã lưu cùng một bức ảnh nhiều lần hoặc tải xuống một video nhiều lần, dẫn đến các video trùng lặp nằm rải rác trong album ảnh của bạn. Có thể không có vấn đề gì nếu bạn có dung lượng trống, nhưng bạn sắp hết dung lượng, giờ đây bạn có thể xóa mọi bản sao một cách dễ dàng bằng tính năng ẩn này của iPhone.

TRONG Ảnh > Tập ảnhbạn sẽ thấy album Bản sao mới trong Tiện ích. Apple quét qua tất cả ảnh của bạn và hiển thị cho bạn bất kỳ ảnh hoặc video nào bạn đã lưu nhiều lần trong album đó. Từ đó, bạn có thể xóa bất kỳ bản sao nào hoặc chỉ cần nhấn Hợp nhất, thao tác này sẽ giữ ảnh có chất lượng cao nhất (và dữ liệu liên quan), sau đó chuyển những ảnh khác vào thùng rác.

12. Đưa phản hồi xúc giác vào bàn phím của bạn

Với tính năng ẩn này của iPhone, bạn có thể bật chế độ rung nhẹ cho mỗi phím bạn nhập. Hãy truy cập Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Phản hồi bàn phím và bật Xúc giác. Tùy chọn âm thanh bạn thấy là âm thanh lạch cạch lớn và khó chịu mà bạn có thể nghe thấy khi nhập nội dung nào đó và điện thoại của bạn không ở chế độ im lặng, vì vậy bạn có thể tắt tùy chọn đó.

13. Các album bị ẩn và bị xóa gần đây hiện được bảo vệ bằng mật khẩu

Nhờ tính năng ẩn này của iPhone mà giờ đây bạn có thể khóa album Ẩn. Bạn thực sự không cần phải làm gì để bật tính năng này. Nếu bạn muốn kiểm tra, hãy khởi chạy ứng dụng Ảnh và đi tới Tập ảnh tab ở cuối màn hình. Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy một cái nhỏ khóa bên cạnh album Đã ẩn và Đã xóa gần đây. Để xem nội dung của các album đó, bạn cần sử dụng Face ID hoặc mật mã của mình.

14. Ghim các tab yêu thích của bạn trong Safari

Safari giới hạn các tab đang mở của bạn ở mức 500 và nếu bạn gần đạt đến giới hạn đó, có thể rất khó để tìm thấy chính xác tab mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể cuộn vô tận, nhưng với tính năng ẩn này của iPhone, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chính xác tab mà mình đang tìm kiếm.

Trong Safari, nếu bạn nhấn xuống một tab đang mở, bạn sẽ thấy tùy chọn nhấn Ghim Tab. Thao tác này sẽ di chuyển tab đó lên đầu Safari, nơi nó sẽ tồn tại dưới dạng bản xem trước tab nhỏ, được ghim vĩnh viễn ở đó, sau đó bạn có thể nhấn để xem.

Mục lục