15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế

Không gian. Không có nhiều thứ giống như nó để làm sáng tỏ trí tưởng tượng và có được trái tim chạy đua. Cho dù đó là từ những tác phẩm khoa học viễn tưởng có ảnh hưởng như nhượng quyền thương mại Star Wars hay từ những bộ phim khiến họ gần gũi hơn với thực tế, như Gravity và First Man, chúng ta bị cuốn hút bởi cuộc sống trên quỹ đạo.

  • Thứ tự nào bạn nên xem tất cả các bộ phim và chương trình Star Wars?

Nhưng thực tế của vấn đề là đại đa số chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm thời gian trong không gian cho chính mình. Cho dù đó là vì du lịch vũ trụ vẫn đang dần trở thành một thứ, và vẫn còn đắt đỏ, hoặc bởi vì chúng ta không làm đủ xuất sắc ở các môn khoa học ở trường, điều đó đáng để chấp nhận.

Sau đó, đó là tin tuyệt vời, rằng các cơ quan như NASA không chỉ quan tâm đến việc khám phá không gian và ghi lại tài liệu đó cho mục đích nghiên cứu – cũng có những kho ảnh chụp từ hàm được chụp từ quỹ đạo. Những hình ảnh này làm một công việc tuyệt vời để cho chúng ta thấy những gì nó muốn được ở đó trong không gian rộng lớn.

Chúng tôi đã thu thập được 15 bức ảnh tuyệt vời mà NASA đã công khai, đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để bạn thưởng thức.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 1

Một cái nhìn bên trong ISS

Chúng tôi đang bắt đầu bên trong trạm vũ trụ, với một phát bắn mà chúng tôi nghĩ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời về việc nó có thể chật chội như thế nào trong giới hạn của nó. Jessica Meir, một trong những phi hành gia của NASA, đang làm việc trong phòng không để có được một số bộ đồ không gian sẵn sàng để sử dụng trên các phi thuyền không gian.

Bạn có thể thấy từ máy tính xách tay nổi của cô ấy và các thiết bị ở khắp mọi nơi rằng nó sẽ dễ bị mất dấu vết của các mặt hàng trong khi bạn ở trên đó!

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 2

Chuẩn bị sẵn sàng cho một không gian vũ trụ

Tại đây Jessica Meir được tham gia bởi một phi hành gia khác của NASA, Christina Koch, khi công tác chuẩn bị tiếp tục cho một phi thuyền mà họ sẽ làm để lắp đặt một số pin mới ở bên ngoài nhà ga.

  • Nhiếp ảnh gia đáng kinh ngạc này tạo ra thế giới mới với nghệ thuật và thủ công

Chúng tôi thích bức ảnh này bởi vì nó mang lại cho bạn cảm giác về bộ đồ to như thế nào, so với người cư ngụ của họ và cách nó phải tác động đến khả năng cơ động của phi hành gia một cách dễ dàng.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 3

Chuẩn bị cuối cùng

Ở đây, trong bức ảnh cuối cùng của chúng tôi từ bên trong nhà ga, chúng ta thấy Luca Parmitano từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu đang kiểm tra bộ đồ vũ trụ của anh ta và của một phi hành gia NASA trước một phi thuyền của chính họ. Nó phục vụ để nhấn mạnh tầm quan trọng của các kiểm tra và quy trình này để đảm bảo rằng không có gì sai sót một lần bên ngoài không khí trong sự thương xót của không gian.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 4

Spacewalking

Bây giờ chúng ta đang ở bên ngoài, như bạn có thể nói – Parmitano đang thực hiện các nhiệm vụ của mình, tất cả đều bị trói buộc bởi sợi dây mỏng, gần như không thể nhận ra ở phía dưới bên trái của khung. Đường biên giới thật đáng sợ phải không?

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 5

Xem kỹ hơn

Đây là một cái nhìn phóng to hơn về Parmitano khi anh ta làm việc, cho phép bạn hiểu được anh ta đã móc bao nhiêu thiết bị và việc di chuyển ra bên ngoài nhà ga khó khăn như thế nào.

  • 51 bức ảnh ngoạn mục và đáng kinh ngạc mà không được Photoshop

Đây chỉ là một ảnh chụp nhanh từ một con tàu vũ trụ kéo dài 6 Tổng số giờ.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 6

Các công cụ của thương mại

Ảnh này thật tuyệt vời ở một vài cấp độ – từ hình ảnh phản chiếu trong mũ bảo hiểm của Jessica Meir cho thấy Christina Kock trong hành động chụp ảnh, đến các chi tiết cận cảnh bạn có thể nhìn thấy ở phía dưới bên trái khung hình.

Điều này giúp bạn nắm được mức độ to lớn và vụng về của đôi găng tay mà họ phải đeo, và công cụ mà họ sử dụng phải siêu lớn như thế nào để làm việc với găng tay và để đối phó với các điều kiện mà họ đang sử dụng.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 7

Một chặng đường dài

Có thể quên, nhìn vào những bức ảnh chúng ta đã thể hiện từ trước đến nay, rằng những con tàu vũ trụ này không chỉ xảy ra trong một khoảng trống trống rỗng – Trái đất vừa mới bắn, với chiều cao và quy mô không thể đi kèm với nó.

  • Hình ảnh trên không đáng kinh ngạc hoặc nghệ thuật trừu tượng tuyệt vời?

Bức ảnh này ghi lại một cách hoàn hảo sự khác biệt đó, cho thấy Andrew Morgan của NASA ở phía trước, với tất cả các tethers giữ anh ta an toàn tại chỗ, trong khi phía sau anh ta bạn có thể nhìn thấy đại dương và những đám mây cách xa.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 8

Chân dung của một nhiếp ảnh gia

Bức ảnh này của Andrew Morgan là một niềm vui vì một vài lý do, không chỉ bởi vì nó chụp anh ta trong khoảnh khắc chụp ảnh, và bạn có thể nhìn xuyên qua bề mặt mũ bảo hiểm của anh ta qua mặt anh ta.

Ống kính lóe lên bên cạnh anh ta thêm một điểm nhấn cho mọi thứ, trong khi ánh sáng mặt trời tắt khung hình ở phía dưới cho ánh sáng ấn tượng vào tất cả. Đó là một viễn cảnh độc đáo về những thứ ở ISS.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 9

Không gian selfie

Đây là một ứng cử viên rõ ràng để đưa vào, và vì lý do rõ ràng, quá. Có những bức ảnh tự sướng, và có ảnh tự chụpvà nỗ lực này từ Luca Parmitano của ESA là dành cho mọi lứa tuổi.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 10

Chạm vào khoảng trống

Tuy nhiên, một lần nữa, thật tốt để có được một số bối cảnh. Thu nhỏ từ Parmitano, chúng ta có thể thấy cánh tay robot mà anh ta gắn vào, trông có vẻ mỏng manh đủ để khiến chúng ta sờ nắn xuống mặt đất. Đằng sau và vượt xa anh là tiếng ngáp đen của không gian.

  • 24 bức ảnh đắt nhất được bán với giá hàng triệu

Đây là một bức ảnh tuyệt vời để minh họa chỉ có bao nhiêu độ tương phản trên đó. Bạn không nhận được màu đen đen hơn thế này, nhưng màu trắng trên đỉnh mũ bảo hiểm của Parmitano cũng thuần khiết như nó có.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 11

Kiến trúc

Các phi hành gia là những nhân vật thú vị vô tận, nhưng thật công bằng khi nói rằng chính ISS là một chút kỳ diệu để chụp ảnh. Những chiếc vây mặt trời đó chỉ là biểu tượng, trong khi chúng ta có thẩm quyền tốt rằng cái vỏ nhỏ ở góc trên bên phải của khung được gọi là cupola, với một phi hành gia rất có khả năng bên trong nó.

Nếu bạn muốn có thêm một số bối cảnh, các mảng năng lượng mặt trời khác lớn hơn một sân tennis bằng một khoảng cách khá. Chúng tôi không nhìn vào một số trạm vũ trụ rink-dink ở đây.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 12

Bình minh trong không gian

Đây là một phát súng khác mà chúng tôi nghĩ rằng nói cho chính nó. Chúng ta có một cái nhìn khác về các mảng năng lượng mặt trời khổng lồ từ một góc độ khác, trong khi mặt trời mọc trên Trái đất đang lấp lánh trên Biển Philippines.

Đó là một tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt đẹp, và ánh sáng màu cam của những tia nắng mặt trời chiếu vào các tấm pin mặt trời tạo nên một bản nhạc tuyệt vời cho mặt trời chiếu xuống đại dương phía dưới.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 13

Đèn ngủ

Tuy nhiên, ban đêm cung cấp một khung cảnh ấn tượng xuống Trái đất, và bức ảnh về các siêu thị của Hàn Quốc được thắp sáng vào ban đêm rất đẹp. Ở mặt sau của bức ảnh, bạn thậm chí có thể phát ra ánh sáng của tàu ở Biển Nhật Bản, trong khi điểm sáng ở phía bên phải là thủ đô Seoul của Hàn Quốc.

  • 19 bức ảnh trên không tuyệt vời với góc nhìn mới về thế giới

Đó là một lời nhắc nhở về cách các mạng người tuyệt vời nhìn từ một khoảng cách lớn.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 14

Thời gian trôi qua

Bức ảnh tuyệt đẹp này là một sự phục hồi nhỏ bé tuyệt vời cho những người trái đất bằng phẳng, nhưng cũng là một hình ảnh đáng yêu của không gian và Trái đất trong mối quan hệ. Ánh sáng đó có thể trông giống như nó có thể là Aurora Borealis hoặc một số hiệu ứng tương tự, nhưng thực ra nó chỉ là ánh sáng khí quyển của hành tinh.

Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng của nền văn minh ở phía dưới, nằm xen kẽ một cách trang nhã so với ánh sao ở đỉnh khung hình.

15 bức ảnh đáng kinh ngạc từ Trạm vũ trụ quốc tế 15

Xuống trái đất với một vết sưng

Để hoàn thiện phòng trưng bày của chúng tôi, chúng tôi trở về Trái đất, trong công ty của một tàu vũ trụ Boeing CST-100 Starliner. Nó vừa hạ cánh ở White Sands, New Mexico, sau khi thử nghiệm chuyến bay trên quỹ đạo, sẵn sàng để sử dụng tiếp.

Đó là một hình ảnh tuyệt vời gợi lên những ký ức về cuộc đổ bộ và thám hiểm mặt trăng trong khi thực sự tồn tại trên hành tinh của chúng ta và logo của NASA trên con tàu thể hiện mọi thứ một cách rực rỡ. Một liên lạc cuối cùng tốt đẹp được thêm vào bởi kiến ​​thức rằng con tàu đã được đặt tên là Calypso bởi thủy thủ đoàn.