Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

15 thủ thuật để tận dụng tối đa ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn

Đây là những mẹo và thủ thuật bạn nên sử dụng để tận dụng tối đa ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của mình.

Bất kể bạn đang sử dụng mẫu iPhone nào hay bạn thường sử dụng nó như thế nào, có một điều gần như không thay đổi phổ quát:

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để gửi và đọc tin nhắn.

Tin nhắn có thể đến từ khách hàng, đồng nghiệp hoặc anh họ Crissy của bạn từ Cleveland (chết tiệt, Crissy!). Nhưng bất kể ai gửi chúng hay nội dung chúng là gì, tất cả chúng đều xuất hiện trên điện thoại của bạn và làm xáo trộn không gian não mệt mỏi của bạn.

Người bạn yêu thích iPhone của tôi, tôi ở đây để nói với bạn rằng có một cách tốt hơn.

Apple’S Ứng dụng tin nhắn iPhone đã trở nên tốt một cách đáng ngạc nhiên trong những năm qua. Đó không phải là bí mật lớn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào những gì bạn thấy trên bề mặt trong Tin nhắn trên iPhone thì bạn đang bỏ lỡ một số tùy chọn nâng cao hiệu quả mạnh mẽ nhất và bị đánh giá thấp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các mẹo và thủ thuật Tin nhắn iPhone tốt nhất. Họ có thể không cắt giảm được số lượng tin nhắn bạn gửi và nhận trên iPhone của bạn (CHẾT NÓ, CRISSY!), nhưng họ sẽ giúp bạn bớt thời gian quấy rầy họ. Và họ cũng có thể giúp bạn có trải nghiệm thú vị hơn.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là những mẹo và thủ thuật hay nhất giúp bạn sử dụng ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của mình một cách tối đa tiềm năng.

15 mẹo và thủ thuật để nhắn tin iPhone hiệu quả hơn

1. Trả lời tin nhắn từ Màn hình khóa

Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm khi nhận được tin nhắn là trả lời nhanh. Khả năng trả lời từ Màn hình khóa giúp bạn có thể gửi trả lời mà không cần mất thời gian mở khóa iPhone, tìm ứng dụng nhắn tin, chọn tin nhắn rồi trả lời. Rất may, có một thủ thuật Tin nhắn thú vị mà bạn có thể sử dụng để trả lời nhanh tin nhắn từ Màn hình khóa trên iPhone.

 1. Từ Màn hình khóa, chạm và giữ thông báo bạn muốn trả lời. Hoặc tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể cần vuốt sang trái qua thông báo và nhấn vào Xem.
 2. Gõ tin nhắn của bạn.
 3. Chạm vào Gửi cái nút.

Nếu bạn có iPhone X trở lên và không thể trả lời tin nhắn từ Màn hình khóa, hãy đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mãvà bật công tắc bên cạnh Trả lời bằng tin nhắn. Nếu bạn có iPhone SE (thế hệ thứ 2 và thứ 3) hoặc iPhone 8 hoặc sớm hơn, hãy đến Cài đặt > Touch ID & Mật mã > Cho phép truy cập khi bị khóavà bật công tắc bên cạnh Trả lời bằng tin nhắn.

2. Ghim các cuộc trò chuyện quan trọng trong Tin nhắn

Một cách bạn có thể làm cho những người bạn yêu thích và cuộc trò chuyện yêu thích của bạn dễ dàng truy cập hơn là ghim họ vào đầu màn hình để họ luôn ở đầu cuộc trò chuyện của bạn. Thủ thuật Tin nhắn này có thể hữu ích khi bạn muốn lưu một tin nhắn để nhanh chóng tìm thấy nó sau này, thay vì phải cuộn qua các cuộc trò chuyện dài để tìm kiếm nó.

 1. Trong Tin nhắn, chạm vào Biên tập hoặc là Hơn cái nút .
 2. Vỗ nhẹ Chỉnh sửa Ghim sau đó chạm vào Ghim cái nút .
 3. Vỗ nhẹ Xong.

Bạn cũng có thể chạm và giữ cuộc trò chuyện để ghim cuộc trò chuyện đó.

3. Đặt ảnh và tên iMessage trên iPhone của bạn

Bạn có bao giờ ước mình có thể chia sẻ ảnh hồ sơ và tên của mình trên iMessage giống như bạn có thể làm trên một số ứng dụng nhắn tin tức thời (IM) không? Không ước gì nữa! Có một thủ thuật iMessage thú vị cho phép bạn đặt ảnh và tên cá nhân, ngoài việc điều chỉnh khả năng hiển thị của chúng thông qua cài đặt riêng tư chuyên dụng. Khi bạn chia sẻ thông tin này với ai đó, iOS sẽ nhắc họ cập nhật thẻ liên hệ của bạn về phía họ. Bằng cách này, ảnh của bạn luôn cập nhật trong sổ địa chỉ của họ mà không cần họ phải cập nhật thẻ liên hệ của bạn theo cách thủ công. Thực hiện theo các bước bên dưới để đặt ảnh và tên iMessage trên iPhone của bạn.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và chọn Tin nhắn.
 3. Gõ vào Chia sẻ tên và ảnh.
 4. Xoay nó TRÊN.
 5. Chọn một ảnh ngoài tên và họ của bạn.
 6. Bấm vào Chỉ liên lạc hoặc Luôn luôn hỏitùy thuộc vào việc bạn có muốn thông tin này được chia sẻ tự động với những người bạn biết hay không.

Thì đấy! Giờ đây, bất cứ khi nào bạn trò chuyện với ai đó trên iMessage, họ sẽ nhận được lời nhắc cập nhật/thêm thẻ liên hệ của bạn có tên và ảnh được chia sẻ sau khi bạn chia sẻ với họ.

Để thay đổi tên và ảnh của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Trong Tin nhắn, chạm vào Biên tập hoặc là Hơn cái nút .
 2. Gõ vào Chỉnh sửa tên và ảnh.
 3. Chỉnh sửa tên của bạn. Hoặc chạm vào vòng tròn hình ảnh để chọn hình ảnh, ảnh, biểu tượng cảm xúc hoặc Memoji.
 4. Vỗ nhẹ Xong.

4. Bật Ẩn cảnh báo

Nếu có một liên hệ trong ứng dụng Tin nhắn mà bạn không muốn nhận thông báo thì thủ thuật Tin nhắn ẩn cho phép bạn tắt tiếng thông báo cho liên hệ đó trên iPhone của bạn.

Phần tốt nhất? Người liên hệ sẽ không được thông báo rằng bạn đã tắt tiếng họ và bạn có thể tránh xa Trung tâm thông báo đông đúc.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các bước cần thiết để tắt tiếng cuộc trò chuyện văn bản trên iPhone.

 1. Mở Tin nhắn ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn để mở liên hệ bạn muốn tắt tiếng.
 3. Chạm vào biểu tượng liên lạc ở đầu màn hình.
 4. Bật nút chuyển đổi bên cạnh Ẩn cảnh báo. Bạn sẽ thấy biểu tượng chuông có dấu gạch chéo để hiển thị một liên hệ đã bị tắt tiếng.

Đây là một phương pháp khác để tắt tiếng tin nhắn từ một số liên lạc trên iPhone của bạn:

 1. Khởi động ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn.
 2. Tìm liên hệ trong danh sách các cuộc trò chuyện gần đây của bạn.
 3. Vuốt sang trái trên liên hệ bạn muốn tắt tiếng.
 4. Chạm vào chuông biểu tượng. Bạn sẽ nhận thấy chiếc chuông tương tự xuất hiện bên cạnh cuộc trò chuyện để cho biết rằng cuộc trò chuyện đã bị tắt tiếng.

5. Ẩn tin nhắn trên iPhone của bạn

Tất cả chúng ta đều ẩn tin nhắn vì những lý do khác nhau. Có thể là bạn không muốn đối tác của mình nhìn thấy họ vì điều đó có thể phá hỏng sự ngạc nhiên hoàn toàn tốt đẹp mà bạn đã lên kế hoạch dành cho họ hoặc nơi làm việc của bạn rất khó chịu khi nhận được tin nhắn trong giờ làm việc.

Cho dù lý do là gì, bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức là có thể ẩn tin nhắn văn bản trên iPhone.

Dưới đây là cách ẩn tin nhắn từ một người cụ thể trên iPhone của bạn:

 1. Mở Điện thoại ứng dụng.
 2. Lựa chọn Liên lạc ở menu dưới cùng, sau đó tìm và nhấn vào liên hệ có tin nhắn bạn muốn ẩn.

 3. Vỗ nhẹ Biên tập ở góc trên bên phải.

 4. Cuộn xuống và nhấn Xóa liên lạcsau đó nhấn Xóa liên lạc một lần nữa trên cửa sổ bật lên để xác nhận.

 5. Mở Cài đặt ứng dụng và cuộn xuống và nhấn Tin nhắn.

 6. Cuộn xuống và bật nút chuyển đổi bên cạnh Lọc người gửi không xác định Bên dưới “LỌC TIN NHẮN” phần mở đầu.

Tin nhắn được gửi từ người mà bạn đã xóa (hoặc bất kỳ ai không có trong danh bạ của bạn) giờ đây sẽ nằm trong danh sách được tách biệt với các tin nhắn còn lại của bạn. Để truy cập nó, hãy chạm vào Bộ lọc ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng Tin nhắn rồi chạm vào Người gửi không xác định.

6. Tìm kiếm tin nhắn cụ thể trên iPhone trong ứng dụng Tin nhắn

Bạn có thể tìm kiếm tin nhắn văn bản bạn đã gửi trên iPhone, nghĩa là bạn không bao giờ phải cuộn hàng giờ qua các cuộc trò chuyện để tìm một tin nhắn cụ thể.

 1. Mở Tin nhắn ứng dụng từ màn hình chính của iPhone.
 2. Để truy cập thanh tìm kiếm, hãy vuốt xuống. Nó sẽ ở phía trên tin nhắn gần đây nhất của bạn.
 3. Nhập cụm từ, từ hoặc số bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.
 4. Khi bạn nhập, các tin nhắn chứa nội dung bạn đã nhập sẽ xuất hiện trên màn hình.
 5. Tiếp theo, nhấn vào chuỗi tin nhắn có chứa cụm từ bạn đang tìm kiếm. Sau đó, nó sẽ chuyển đến cuộc trò chuyện đó và đánh dấu tin nhắn chính xác có chứa cụm từ bạn đã nhập.

7. Sử dụng Tin nhắn trên iPhone để chia sẻ vị trí của bạn

Thủ thuật Tin nhắn này cho phép bạn gửi vị trí hiện tại của mình cho ai đó từ iPhone hoặc chia sẻ vị trí của bạn ngay cả khi bạn đang di chuyển trên iPhone từ ứng dụng Tin nhắn.

 1. Mở cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn gửi vị trí của mình tới.
 2. Chọn tên của người hoặc nhóm ở đầu cuộc trò chuyện.
 3. Nếu bạn muốn gửi vị trí hiện tại của mình, hãy nhấn “Gửi vị trí hiện tại của tôi.”
 4. Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của mình trong một khoảng thời gian, hãy nhấn “Chia sẻ vị trí của tôi” rồi chọn khoảng thời gian bạn muốn hiển thị vị trí của mình – Chia sẻ trong một giờ, Chia sẻ đến cuối ngàyhoặc Chia sẻ vô thời hạn.
 5. Vỗ nhẹ Xong.

8. Chèn biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn văn bản bằng Siri

Bắt đầu từ iOS 16, ở bất kỳ nơi nào bạn có thể đọc chính tả văn bản bằng Siri, bạn đều có thể chèn biểu tượng cảm xúc bằng lời nói. Điều đó bao gồm trong Tin nhắn, email, Ghi chú và những nơi khác.

Việc chèn biểu tượng cảm xúc vào tin nhắn văn bản bằng Siri rất đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần làm điều này:

 1. Khởi động ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn.
 2. Điều hướng đến trường văn bản và nhấn vào Cái mic cờ rô nút ở cuối màn hình.
 3. Đọc chính tả tin nhắn văn bản của bạn như bình thường. Khi bạn đã sẵn sàng chèn biểu tượng cảm xúc, hãy nói tên của biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như “mặt cười biểu tượng cảm xúc.” Tiếp tục đọc chính tả như mong muốn.
 4. Chạm vào Cái mic cờ rô một lần nữa để dừng đọc chính tả và tiếp tục gửi tin nhắn văn bản của bạn.

9. Tạo cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

Trò chuyện nhóm có thể là một công cụ hữu ích trong cả cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của bạn. Cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một giờ vui vẻ, một buổi chào đón em bé bất ngờ hay bạn muốn nhắn tin những meme vui nhộn cho những người bạn thân của mình thì trò chuyện nhóm là một cách tuyệt vời để chuyển tiếp thông tin đến nhiều người cùng một lúc.

Hãy chắc chắn rằng bạn có cả hai iMessageMMS bật vào Cài đặt > Tin nhắn.

 1. Mở Tin nhắn ứng dụng trên iPhone của bạn. Nó trông giống như bong bóng trò chuyện màu trắng bên trong hộp màu xanh lá cây.
 2. Chạm vào Soạn, biên soạn nút nằm ở góc trên bên phải của màn hình.
 3. Bắt đầu nhập tên của những người bạn muốn đưa vào cuộc trò chuyện nhóm trong phần Đến:. Bạn cũng có thể nhấn vào thêm để chọn người từ danh bạ của bạn.
 4. Nhập tin nhắn của bạn rồi nhấn vào Gửi biểu tượng. Nó trông giống như một mũi tên hướng lên.

Mẹo nhanh: Khi bạn thêm người nhận vào cuộc trò chuyện nhóm mới, nếu một thành viên trong nhóm không có iPhone thì tiêu đề phía trên danh sách người nhận của bạn sẽ có nội dung MMS nhóm mới. Nếu mọi người trong nhóm đều có iPhone thì tiêu đề phía trên danh sách người nhận của bạn sẽ có nội dung iMessage mới.

10. Hủy gửi iMessage trên iPhone của bạn

Bạn đã bao giờ gửi một tin nhắn văn bản chỉ để ngay lập tức ước rằng mình đã không gửi tin nhắn đó chưa? Rất may, có một thủ thuật iMessage để hủy tin nhắn văn bản trên iPhone. Với thủ thuật iMessage này, bạn có thể xóa tin nhắn văn bản bạn đã gửi từ xa, ngay cả khi người nhận đã xem nó.

Sau khi gửi iMessage, bạn sẽ có 15 phút để hủy gửi và xóa nó khỏi điện thoại của mọi người.

Tính năng hủy gửi chỉ hoạt động khi bạn đang nhắn tin cho người khác sử dụng iOS 16 trở lên.

 1. Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy mở chuỗi trò chuyện có chứa tin nhắn đã gửi mà bạn muốn hủy gửi.
 2. Nhấn và giữ tin nhắn đã gửi mà bạn muốn sửa.
 3. Đánh Hủy gửi từ menu bật lên. Tin nhắn văn bản của bạn sẽ nổ tung thành bụi xanh. Sau khi biến mất, mọi người trong cuộc trò chuyện sẽ chỉ nhìn thấy thông báo cho biết tin nhắn đã bị xóa.

(Nếu bạn không thấy tùy chọn Hủy gửi thì ít nhất mười lăm phút đã trôi qua và bạn không thể hủy gửi nó được nữa.)

11. Chỉnh sửa iMessage đã gửi trên iPhone

Ngay cả khi bật tính năng tự động sửa lỗi, bạn vẫn dễ mắc lỗi chính tả khi nhắn tin. Đó là lý do tại sao một thủ thuật iMessage thú vị cho phép bạn chỉnh sửa tin nhắn ngay cả sau khi bạn gửi chúng, để không ai phải xem những tin nhắn dò dẫm của bạn.

Trước khi làm bất cứ điều gì, xin lưu ý những điều sau:

 • Bạn chỉ có thể chỉnh sửa iMessages – nói cách khác, tin nhắn được gửi tới người khác Apple thiết bị xuất hiện trên thiết bị của bạn dưới dạng bong bóng màu xanh lam. Nó không hoạt động với tin nhắn SMS, loại tin nhắn khôngApple các điện thoại như Android sử dụng sẽ gửi bong bóng màu xanh lá cây vào bên trong.
 • Bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn trong tối đa 15 phút sau khi gửi. Sau thời điểm đó, tùy chọn Chỉnh sửa sẽ biến mất.
 • Bất kỳ ai mà bạn đang nhắn tin sẽ thấy từ Đã chỉnh sửa xuất hiện bên dưới tin nhắn mới của bạn. Nếu họ nhấn vào đó, họ sẽ có thể xem văn bản gốc và tất cả các phiên bản đã chỉnh sửa mà bạn đã thực hiện.

Với ý nghĩ đó, hãy làm theo các bước bên dưới để chỉnh sửa iMessage đã gửi trên iPhone:

 1. Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy mở chuỗi trò chuyện có chứa tin nhắn đã gửi mà bạn muốn chỉnh sửa.
 2. Nhấn và giữ tin nhắn đã gửi mà bạn muốn sửa. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì tin nhắn đã được gửi hơn 15 phút trước và bạn không thể chỉnh sửa nó.)
 3. Vỗ nhẹ Biên tập từ menu bật lên.
 4. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn theo cách bạn muốn — bạn không thể xóa toàn bộ nội dung. Khi bạn thực hiện xong, hãy nhấn vào đánh dấu biểu tượng để lưu và gửi lại. Phiên bản tin nhắn mới của bạn sẽ thay thế bản gốc trên mọi thiết bị bạn đang nhắn tin.

12. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone

Nếu bạn vô tình xóa một số tin nhắn văn bản mà bạn muốn giữ lại, đừng hoảng sợ – bạn có thể sử dụng thủ thuật tin nhắn ẩn để khôi phục tin nhắn văn bản bị mất trên iPhone của mình.

Với iOS 16, bạn có thể khôi phục tất cả tin nhắn văn bản trong vòng một tháng sau khi xóa.

Dưới đây là cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone chạy ‌iOS 16.

 1. Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy điều hướng đến màn hình Tin nhắn chính nơi có thể tìm thấy các bộ lọc như Người gửi đã biết và Người gửi không xác định.
 2. Vỗ nhẹ Đã xóa gần đây.
 3. Nhấn vào các tin nhắn bạn muốn khôi phục để dấu kiểm màu xanh lam xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn. (Note rằng mỗi tin nhắn hiển thị số ngày còn lại trước khi tự động xóa.)
 4. Vỗ nhẹ Hồi phục ở góc dưới bên phải của màn hình.
 5. Nhấn vào **Khôi phục tin nhắn[**s] trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

13. Báo cáo tin nhắn SMS và MMS rác

Trong ‌iOS 16 trở lên‌, bạn có thể báo cáo tin nhắn SMS/MMS là tin nhắn rác trong ứng dụng Tin nhắn. Ứng dụng này sẽ cảnh báo Apple và nhà cung cấp mạng của bạn rồi xóa tin nhắn được đề cập.

Để báo cáo tin nhắn từ người gửi không xác định là tin nhắn rác trên iPhone chạy ‌iOS 16‌ trở lên, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Điều hướng đến tin nhắn và nhấn vào tùy chọn Báo cáo rác màu xanh xuất hiện bên dưới nó.
 2. Nhấn vào Xóa và Báo cáo rác trong cửa sổ bật lên để xác nhận.

14. Đánh dấu tin nhắn là chưa đọc

Trong ‌iOS 16 trở lên‌, bạn có thể đánh dấu tin nhắn SMS hoặc iMessage là mới, từ đó trả lại dấu chấm màu xanh lam cho tin nhắn để nhắc bạn quay lại tin nhắn đó.

Đánh dấu thư là chưa đọc khá hữu ích vì điều đó có nghĩa là nếu bạn nhận được thư và không có thời gian để đọc hoặc giải quyết nội dung thư, bạn có thể đánh dấu thư là chưa đọc để thư đó xuất hiện lại dưới dạng thư mới.

Dưới đây là cách bạn đánh dấu Tin nhắn là chưa đọc trên iPhone chạy ‌iOS 16‌ trở lên.

 1. Mở Tin nhắn app và tìm thư trong danh sách cuộc trò chuyện mà bạn muốn đánh dấu là chưa đọc.
 2. Nhấn và giữ trên tin nhắn trong danh sách cuộc trò chuyện.
 3. Vỗ nhẹ Đánh dấu là chưa đọc từ menu bật lên.

15. Thêm phản hồi vào tin nhắn hoặc iMessages trên iPhone

Phản ứng với tin nhắn văn bản trên iPhone của bạn sẽ đóng dấu chúng bằng một biểu tượng cảm xúc nhỏ để mọi người có thể biết bạn cảm thấy thế nào. Dưới đây là cách phản ứng với tin nhắn văn bản trong ứng dụng Tin nhắn iPhone.

Quá trình phản hồi tin nhắn văn bản thậm chí còn đơn giản hơn việc gõ tin nhắn văn bản:

 1. Nhấn và giữ vào tin nhắn văn bản bạn muốn phản hồi.
 2. Bắt đầu Tin nhắn app trên iPhone của bạn và đi vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn thêm phản ứng.
 3. Nhấn và giữ vào tin nhắn văn bản bạn muốn phản hồi.
 4. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với nhiều phản ứng khác nhau, dưới dạng biểu tượng cảm xúc. Chúng bao gồm các biểu tượng cho tình yêu, thích, không thích, cười, phản ứng cảm thán, v.v.
 5. Nhấn vào phản ứng bạn muốn gửi.
 6. Một biểu tượng sẽ xuất hiện ở góc văn bản mà bạn phản ứng.

Bạn có thể hoàn tác một phản ứng bằng cách lặp lại các bước tương tự như đã đề cập ở trên. Chỉ cần chạm và giữ, sau đó nhấn vào cùng biểu tượng cảm xúc mà bạn đã thêm để xóa phản ứng của mình. Bạn cũng có thể mở cùng một cửa sổ bật lên bằng cách nhấn vào biểu tượng thay vì nhấn và giữ văn bản.

Mẹo và thủ thuật nhắn tin iPhone yêu thích của bạn?

Đây là những mẹo và thủ thuật nhắn tin iPhone yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng chúng sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn với tính năng nhắn tin trên iPhone. Mẹo và thủ thuật Tin nhắn iPhone yêu thích của bạn là gì? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.