Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

16 mẹo và thủ thuật để làm chủ ứng dụng thư trên iPhone của bạn

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật email hay nhất của chúng tôi để giúp bạn tận dụng tối đa Appleứng dụng Thư trên iPhone của bạn.

Thư có lẽ là một trong những ứng dụng quan trọng nhất trên iPhone của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để xem và gửi email, trả lời tin nhắn, quản lý hộp thư đến của mình và hơn thế nữa.

Để giúp bạn tối đa hóa năng suất email của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 16 mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn tận dụng tối đa Ứng dụng Thư trên iPhone và giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu trong quá trình này.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là các mẹo và thủ thuật hay nhất của chúng tôi để giúp bạn tận dụng tối đa ứng dụng Thư trên iPhone của mình.

16 mẹo và thủ thuật Thư hay nhất dành cho iPhone của chúng tôi

1. Hủy gửi email trên Mail cho iPhone

Bạn đã bao giờ gửi email một cách vội vàng để rồi ngay lập tức hối hận hoặc nhận ra mình đã nói sai hoàn toàn chưa? Rõ ràng là đủ người trong chúng ta phải làm Apple thêm tính năng Hoàn tác gửi mới vào ứng dụng Thư trên iPhone.

Nhờ đó Apple Thủ thuật gửi thư, giờ đây bạn có thời gian gia hạn để rút lại email trước khi nó được gửi đi. Điều này thật tuyệt khi bạn quên nội dung nào đó cần đưa vào email, mắc lỗi đánh máy ngay khi nhấn gửi hoặc có thể muốn thay đổi nội dung bạn đã viết, trong số nhiều trường hợp khác mà bạn muốn hủy gửi email.

Đây là cách hủy gửi email đã gửi trong Apple Ứng dụng thư trên iPhone‌:

 1. Trong ứng dụng Thư, nếu bạn vừa gửi email, hãy chạm vào Hoàn tác gửi tùy chọn hiển thị bằng chữ màu xanh ở cuối giao diện trong ứng dụng Mail. (Nếu tùy chọn này không khả dụng thì thời gian gia hạn hủy gửi email của bạn đã hết.
 2. Bạn sẽ được đưa trở lại giao diện soạn email, tại đây bạn có thể sửa bất kỳ lỗi nào trong email gốc.
 3. Chạm vào mũi tên xanh khi bạn gửi email xong.

2. Thay đổi độ trễ gửi thư trên iPhone

Bạn muốn có thêm (hoặc ít hơn) thời gian để hủy gửi email từ ứng dụng Thư trên iPhone của mình? Vâng, có một Apple Thủ thuật thư cho phép bạn thay đổi khoảng thời gian bạn có thể hoàn tác việc gửi email trên iPhone. Bạn sẽ có các tùy chọn để bật tính năng hủy gửi tắt, 10 giây, 20 giây30 giây.

Nhiều người dùng sẽ được hưởng lợi từ 30 giây tùy chọn, vì nó mang lại cho họ một khoảng thời gian dài hơn để phát hiện lỗi hoặc hủy email. Đây là nơi bạn có thể thực hiện thay đổi đó:

 1. Bắt đầu “Cài đặt” ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào “Thư.”
 3. Xác định vị trí phần Gửi, sau đó nhấn vào “Hoàn tác gửi trễ.”
 4. Chọn từ một trong các tùy chọn sau: Tắt, 10 giây, 20 giây hoặc 30 giây.

3. Ngăn email theo dõi bạn bằng tính năng Bảo vệ quyền riêng tư của thư trên iPhone

Các email tiếp thị không được yêu cầu đôi khi sẽ biết liệu bạn đã mở email của họ chưa và nếu có thì bạn mở khi nào. Họ thậm chí có thể biết bạn đang ở đâu vào thời điểm đó nhờ các phương pháp theo dõi được sử dụng bởi các nền tảng tiếp thị của bên thứ ba.

Để ngăn hành vi này, tính năng Bảo vệ quyền riêng tư của Thư trên iPhone sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn và tải tất cả nội dung từ xa ở chế độ nền một cách riêng tư, định tuyến nội dung đó qua nhiều dịch vụ proxy và chỉ định ngẫu nhiên một địa chỉ IP. Về cơ bản, khi tính năng Bảo vệ quyền riêng tư của Thư được bật trên iPhone của bạn, Apple sẽ định tuyến dữ liệu email của bạn thông qua các máy chủ riêng để địa chỉ IP và dữ liệu cá nhân của bạn không bị tiết lộ cho các nhà tiếp thị email.

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào “Thư.”
 3. Vỗ nhẹ Bảo vệ quyền riêng tư.
 4. Nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh Bảo vệ hoạt động thư để kích hoạt nó.

4. Tùy chỉnh chữ ký email trên iPhone

Theo mặc định, mỗi email bạn gửi sẽ bao gồm dòng chữ Đã gửi từ iPhone của tôi ở cuối thư. Đây là chữ ký email mặc định cho ứng dụng Thư. Để tùy chỉnh hoặc xóa chữ ký email, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn Thư.
 3. Lựa chọn Chữ ký.

5. Lên lịch gửi email trên Mail cho iPhone

Khi bạn đã sẵn sàng gửi email mà bạn đã viết, bạn có thể lên lịch gửi email đó. Nó đủ đơn giản, bao gồm các tùy chọn cài sẵn để thuận tiện và yêu cầu duy nhất là iPhone của bạn phải bật vào thời điểm bạn đặt để gửi email. Đây là cách bạn lên lịch gửi email để gửi sau trên iPhone.

 1. Trong ứng dụng Thư, hãy soạn email của bạn như bình thường, thêm người nhận, người gửi, chủ đề và nội dung thư.
 2. Nhấn và giữ nút Gửi biểu tượng (mũi tên màu xanh).
 3. Chọn một trong các tùy chọn cài sẵn bao gồm “Gửi ngay”, “Gửi 9:00 PM Tối nay,” và “Gửi 8:00 sáng ngày mai.” Nếu những thời gian đặt trước đó không phù hợp với bạn, bạn có thể nhấn vào “Gửi sau…” và chọn bất kỳ ngày hoặc giờ nào bạn muốn.
 4. Nếu bạn chọn Gửi sau…, hãy sử dụng các tùy chọn lịch và thời gian để lên lịch khi nào email sẽ được gửi.
 5. Vỗ nhẹ Xong ở góc trên bên phải của màn hình.

6. Sử dụng tính năng “Theo dõi” trên Mail cho iPhone

Tính năng “Theo dõi” được thiết kế để di chuyển các email đã gửi lên đầu hộp thư đến của bạn để bạn có thể gửi email theo dõi nếu bạn không nhận được phản hồi từ người mà bạn đã gửi email đến.

Cái này Apple Thủ thuật gửi thư rất đơn giản để sử dụng và nó có thể giúp bạn nhớ quay lại một số email nhất định mà bạn có thể đã quên.

Trên một số email nhất định trong hộp thư đến mà bạn đã cho biết rằng bạn đang chờ phản hồi, bạn sẽ thấy biểu tượng “Theo sát” lựa chọn. Nhấn vào nó sẽ đưa bạn đến giao diện soạn thư có email được gửi tới người mà bạn đang chờ phản hồi.

7. Nhận lời nhắc qua email trên thư dành cho iPhone

Nếu bạn đã mở một email và không có thời gian trả lời nó, bạn có thể sử dụng email này Apple Thủ thuật thư để tạo ứng dụng Thư nhắc bạn quay lại ứng dụng đó sau.

Sử dụng Nhắc tôi, bạn có thể chọn ngày và giờ để Thư hiển thị lại thư trong hộp thư đến của mình, từ đó đảm bảo rằng bạn không quên thư đó và không thiếu thứ gì. Dưới đây là cách thiết lập lời nhắc thư trên iPhone của bạn:

 1. Trong hộp thư đến của ứng dụng Thư, hãy nhấn vào email mà bạn muốn được nhắc lại sau.
 2. Chạm vào Hồi đáp trong email đã mở.
 3. Cuộn xuống các tùy chọn và chọn Nhắc nhở tôi.
 4. Chọn từ các tùy chọn cài sẵn (Nhắc tôi trong 1 Giờ, Nhắc tôi tối nay, Nhắc tôi ngày mai) hoặc nhấn Nhắc tôi sau… để đặt ngày và giờ tùy chỉnh nhằm nhận được lời nhắc thực hiện email.
 5. Sử dụng lịchcái đồng hồ để chọn ngày và giờ, sau đó chạm vào Xong.

8. Thay đổi Font chữ và Định dạng trên Mail cho iPhone

Thủ thuật ứng dụng Thư này giúp bạn dễ dàng thay đổi định dạng email. Nếu bạn đang soạn một email mới, hãy nhấn vào nội dung thư của bạn và nhấn vào biểu tượng mũi tên ở bên phải của thanh văn bản tiên đoán. Sau đó, bạn sẽ có nhiều biểu tượng có thể giúp bạn tùy chỉnh email của mình.

Nếu bạn chạm vào Aa biểu tượng, bạn có thể mở menu Định dạng của ứng dụng. Bạn sẽ có thể áp dụng các thuộc tính như in đậm, chữ in nghiêng, gạch chângạch ngang. Nhấn vào cái nhỏ MỘT hoặc chữ A lớn để phóng to hoặc thu nhỏ phông chữ, biểu tượng bảng màu hình tròn để thay đổi màu văn bản và Phông chữ mặc định để chọn phông chữ mới.

Menu định dạng cũng cho phép bạn căn chỉnh đoạn văn hiện tại sang trái, giữa hoặc phải và thêm dấu đầu dòng hoặc đánh số. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng bằng mũi tên bên phảibốn đường ngang để thụt lề toàn bộ đoạn văn hoặc chạm vào biểu tượng có mũi tên trái để thụt lề đoạn văn. Thụt lề đoạn hiện tại bằng các dòng trích dẫn dọc bằng cách nhấn vào biểu tượng có ba dòng dọc hoặc thụt lề đoạn hiện tại bằng cách nhấn vào biểu tượng có một dòng dọc.

9. Chặn người gửi trên thư cho iPhone

Không còn muốn nhận email từ một số liên lạc nhất định nữa? Chặn họ.

 1. Mở một email không mong muốn và nhấn vào Tên của người gửi.
 2. Chạm vào Chặn liên hệ này liên kết.
 3. Vỗ nhẹ Chặn liên hệ này một lần nữa trong thông báo xác nhận. Nếu bạn thay đổi ý định, hãy nhấn vào Bỏ chặn liên hệ này.

10. Chọn nhiều email

Ứng dụng Thư cũng cung cấp một cách dễ dàng để chọn một loạt thư.

 1. Chạm vào Biên tập ở trên cùng bên phải của hộp thư đến.
 2. Chạm vào vòng tròn bên cạnh tin nhắn bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể chọn nhiều tin nhắn bằng cách vuốt qua các vòng tròn bạn muốn chọn.
 3. Vỗ nhẹ Biên tập > Chọn Tất cả để chọn tất cả thư trong thư mục.
 4. Khi các lựa chọn của bạn đã được thực hiện, bạn có thể đánh dấu, di chuyển hoặc xóa/lưu trữ tất cả các tin nhắn đã chọn trong một lần chụp.

11. Tìm kiếm email trong Mail trên iPhone

Bạn đang tìm kiếm một email cụ thể trên iPhone của mình? Chà, trong ứng dụng Thư , bạn có thể tìm kiếm email bằng các tiêu chí khác nhau để tìm thấy email bạn muốn. Bạn có thể tìm kiếm văn bản trong tin nhắn, tìm kiếm theo khung thời gian nhất định và tìm kiếm theo các thuộc tính khác nhau như email chưa đọc và email được gắn cờ.

 • Tìm kiếm văn bản trong email: Từ hộp thư, vuốt xuống để hiển thị trường tìm kiếm, chạm vào trường đó, sau đó nhập văn bản bạn đang tìm kiếm.
 • Tìm kiếm email theo ngày: Nhập năm, tháng hoặc ngày cụ thể vào trường tìm kiếm.
 • Tìm tất cả các email được gắn cờ: Đi vào “lá cờ” trong trường tìm kiếm, cuộn xuống, sau đó chạm vào Tin nhắn được gắn cờ bên dưới Khác.
 • Tìm tất cả các email chưa đọc: Đi vào “chưa đọc” trong trường tìm kiếm, cuộn xuống, sau đó chạm vào Tin nhắn chưa đọc bên dưới Khác.
 • Tìm tất cả các email có tệp đính kèm: Nhập “tệp đính kèm” vào trường tìm kiếm, cuộn xuống, sau đó nhấn vào Tin nhắn có tệp đính kèm bên dưới Khác.

12. Thay đổi tài khoản email mặc định trên iPhone của bạn

Nếu bạn có nhiều tài khoản email đăng nhập vào ứng dụng Thư của iPhone, ứng dụng sẽ tự động chọn tài khoản bạn nhập đầu tiên làm mặc định.

Rất may, bạn có thể dễ dàng thay đổi tài khoản mặc định của mình sang một email khác. Đây là cách bạn có thể thay đổi email mặc định trên iPhone của mình:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn Thư.
 3. Cuộn xuống lần nữa và nhấn Tài khoản mặc định.
 4. Chọn tài khoản email bạn muốn đặt mặc định.

13. Lắc iPhone để hoàn tác thùng rác

Thủ thuật này đặc biệt hữu ích nếu bạn đưa một email vào thùng rác nhưng muốn lấy lại nó ngay lập tức.

Lắc iPhone của bạn từ bên này sang bên kia. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn hoàn tác thùng rác. Chỉ cần nhấn Hoàn tác.

14. Chuyển đổi email thành tệp PDF trên iPhone

Nếu bạn vừa nhận được một email rất quan trọng mà bạn muốn lưu, bạn có thể giữ nó dưới dạng tệp PDF trên iPhone bằng một thủ thuật đơn giản. Tính năng này hoạt động với mọi iPhone nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ tệp đính kèm nào.

Đây là cách bạn có thể biến email của mình thành tệp PDF:

 1. Bắt đầu Thư ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Nhấn vào email bạn muốn chuyển đổi.
 3. Chạm vào Hồi đáp ở cuối màn hình của bạn (mũi tên cong chỉ sang trái).
 4. Cuộn xuống và nhấn vào In.
 5. Chạm vào Nút chia sẻ ở góc trên bên trái của màn hình.
 6. Lựa chọn Lưu vào tập tin.
 7. Chọn thư mục nơi bạn muốn lưu tệp PDF của mình.

Bây giờ, bạn cần truy cập ứng dụng Tệp và có thể mở email dưới dạng tệp PDF. Bạn cũng có thể chia sẻ nó hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn với nó.

Nút Chia sẻ ở bước 5 chỉ xuất hiện trong iOS 16 trở lên; nếu bạn đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng hai ngón tay để mở rộng phần xem trước ở cuối màn hình, giống như thể bạn đang phóng to một bức ảnh. Sau đó bạn sẽ thấy nút Chia sẻ xuất hiện ở cuối màn hình.

15. Tùy chỉnh tùy chọn vuốt của bạn

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn có thể nhận được nhiều nút hữu ích chỉ bằng cách vuốt email sang trái hoặc phải. Đây là Tùy chọn vuốt của bạn và bạn có thể tùy chỉnh chúng bằng cách thực hiện như sau:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Thư.
 3. Cuộn xuống lần nữa và chọn Tùy chọn vuốt.
 4. Chọn **Vuốt sang trái **hoặc Vuốt sang phảitùy thuộc vào cái nào bạn muốn tùy chỉnh.
 5. Chọn hành động bạn muốn cho cử chỉ vuốt cụ thể đó.

16. Yêu cầu Siri gửi email cho bạn

Một trong những thủ thuật Mail thú vị nhất trên iPhone là gửi email bằng Siri.

Tất cả những gì bạn cần làm là nói điều gì đó như, “Này, Siri, viết email.” Siri sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, hỏi bạn muốn gửi email cho ai, dòng chủ đề nào bạn muốn đặt trên đó và sau đó là nội dung của tin nhắn.

Sau khi bạn hoàn thành việc đó, Siri sẽ hỏi bạn có muốn gửi nó không. Bạn có thể nói “gửi” hoặc “có” hoặc nhấn vào Nút gửi xuất hiện trên màn hình của bạn. Nếu bạn nói “không”, Siri sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn để thay đổi các thành phần của tin nhắn hoặc hủy tin nhắn đó nếu bạn thay đổi ý định.

Bạn cũng có thể đọc chính tả toàn bộ tin nhắn email cho Siri bằng một câu duy nhất. Chỉ cần nói điều gì đó như, “Này Siri, hãy gửi một email cho John với chủ đề xin chào và cơ thể chúng ta vẫn đi ăn tối hôm nay.”

Làm chủ ứng dụng thư trên iPhone với những mẹo và thủ thuật này

Bây giờ bạn đã biết một số mẹo và thủ thuật hay nhất để giúp bạn sử dụng ứng dụng Thư trên iPhone một cách trọn vẹn nhất. Chúng rất dễ áp ​​dụng vào thực tế và có thể bạn chưa biết về chúng! Sở thích của bạn là gì Apple Mẹo và thủ thuật thư? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.

Mục lục