Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Lời khuyên hữu ích khi chụp ảnh lăng kính

Nhiếp ảnh sẽ không bao giờ nhàm chán miễn là bạn tiếp tục thử nghiệm những cách mới để thêm ánh sáng chói và chói vào tác phẩm của mình.

Một cách để làm cho việc chụp ảnh và thậm chí quay phim trở nên thú vị hơn là sử dụng lăng kính để có những bức ảnh ấn tượng hơn.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn thực hiện chụp ảnh lăng kính và quay phim. Quyết định cuối cùng cuối cùng nằm ở bạn.

Chọn lăng kính phù hợp: Tôi thường khuyên bạn nên thử các loại lăng kính khác nhau cho đến khi bạn có được chính xác thứ mình đang tìm kiếm. Kích cỡ khác nhau và khối lượng của lăng kính làm việc khác nhau.

Sử dụng lăng kính tam giác: Nếu bạn dự định sử dụng lăng kính của mình trong quay phim, bạn muốn có cho mình một lăng kính tam giác phù hợp mà bạn có thể cầm trên tay. Đủ lâu để không nhìn thấy bàn tay của bạn trong khung hình.

Đi thủ công: Điều cuối cùng bạn muốn là vẫy lăng kính của mình trước ống kính ở chế độ lấy nét tự động. Điều này sẽ liên tục thay đổi tiêu điểm và bạn có thể mất rất nhiều thời gian để cố gắng chụp ảnh.

Sử dụng khẩu độ rộng: Để bạn có thể nhìn thấy độ sáng và độ sáng của lăng kính mà vẫn lấy nét đầy đủ đối tượng, bạn cần ống kính càng rộng càng tốt. Ít nhất là F2 nếu không rộng hơn.

Giữ lăng kính của bạn càng gần ống kính càng tốt: Theo kinh nghiệm của tôi, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất khi sử dụng lăng kính càng gần ống kính càng tốt. Nhưng điều này mang tính chủ quan tùy thuộc vào chính xác loại ảnh bạn đang tìm kiếm.