Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Những điều bạn có thể làm trong Apple Những bản đồ mà bạn không thể có trong Google Maps

Sau khởi đầu khó khăn nhiều năm trước, Apple Bản đồ có thể đã bị trục xuất vào một thư mục không có sẵn trên iPhone của bạn ($1,199,99 tại Amazon.com) — hoặc bị xóa hoàn toàn — trong khi Google Maps chiếm một vị trí đáng thèm muốn trên màn hình chính của bạn. Google Maps vẫn là ứng dụng điều hướng iPhone mà tôi lựa chọn, nhưng Apple Bản đồ không phải là không có sự quyến rũ của nó. Dưới đây là năm lý do để sử dụng Apple Bản đồ trên Google Maps trên iPhone của bạn.

1. Chế độ cầu vượt

Google Maps có Chế độ xem phố và Apple Maps có Cầu vượt. Đó là tính năng tốt nhất của Apple Bản đồ. Nó cho phép bạn thực hiện chuyến tham quan 3D quanh thành phố và trông giống như bạn đang bay qua thành phố đó. Nó mang lại cảm giác VR vì Flyover cho phép bạn xoay, nghiêng và di chuyển xung quanh bằng iPhone để di chuyển quanh bản đồ. Tính năng này có sẵn ở hàng trăm thành phố trên khắp thế giới; tìm kiếm một thành phố và bạn sẽ thấy nút Cầu vượt trên bảng thông tin nếu thành phố đó hỗ trợ tính năng này.

2. Chế độ xem 3D trong điều hướng từng chặng

Chế độ xem từ trên cao không phải lúc nào cũng là góc tốt nhất để chỉ đường. Ở các thành phố có tòa nhà cao tầng và địa danh, chế độ xem 3D có thể cung cấp cho bạn vị trí địa hình tốt hơn khi bạn di chuyển từ điểm A đến điểm B. Trong Google Maps, bạn có thể sử dụng chế độ xem vệ tinh và vuốt lên bằng hai ngón tay để xem một chút Chế độ xem 3D trong khi điều hướng từng chặng. TRONG Apple Maps, không có chế độ xem vệ tinh để điều hướng từng chặng nhưng việc vuốt lên bằng hai ngón tay cho phép bạn vào chế độ 3D, nơi bạn có thể xem các tòa nhà ở chế độ 3D để giúp bạn xác định phương hướng.

3. Nhận một lyft

Google Maps tích hợp Uber nhưng Apple Maps có cả Uber và Lyft. Khi nhận chỉ đường vào Apple Maps, chạm vào nút Đi xe ở góc dưới bên phải để xem mức giá và thời gian chờ cho cả Uber và Lyft trước khi đặt tùy chọn tốt nhất.

4. Bản đồ sân bay tốt hơn

Nếu bạn có thời gian quá cảnh siêu ngắn và cần phải chạy đua để bắt kịp chuyến bay nối chuyến, Apple Bản đồ có thể giúp bạn thực hiện kết nối đó. Cả Google Maps và Apple Bản đồ chỉ cho bạn cách sắp xếp các cổng trong nhà ga (và nơi bạn có thể tìm thấy quán Starbucks gần nhất), nhưng Apple Maps thực hiện công việc tốt hơn khi cho phép bạn lọc bản đồ để tìm thông tin bạn muốn. Có sẵn cho hàng chục sân bay lớn, bạn có thể chọn xem Nhà ga, Bàn làm thủ tục, Cổng, Yêu cầu hành lý, Thực phẩm, Đồ uống, Cửa hàng và Phòng vệ sinh. Trong Google Maps, điều khiển duy nhất bạn có là phóng to cho đến khi bạn hy vọng tìm được thông tin mà bạn mong muốn tìm thấy.

5. Thời tiết tốt hơn

Google Maps liệt kê điều kiện thời tiết hiện tại của các thành phố bạn tìm kiếm, nhưng Apple Bản đồ làm như vậy đối với các thành phố và địa danh (ví dụ: Công viên Fenway thay vì chỉ Boston). Nó liệt kê nhiệt độ và điều kiện hiện tại trong một biểu tượng nhỏ ở phía dưới bên phải bản đồ. Và sau đó bạn có thể nhấn nhẹ vào biểu tượng thời tiết để xem thêm thông tin, bao gồm cả dự báo trong 5 giờ. Nhấn mạnh hơn và Apple Bản đồ sẽ đưa bạn đến ứng dụng Thời tiết để biết dự báo đầy đủ trong chín ngày.