Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Ưu điểm tinh tế của iPhone X so với iPhone 8

Đã hơn một tháng kể từ khi có iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã được cung cấp ở một số quốc gia. Mỗi năm, AppleCác thiết bị cầm tay của Apple thường thu hút rất đông người xếp hàng hàng giờ, nếu không nói là hàng ngày, để có được chiếc iPhone mới nhất.

Trên iPhone 8 ngày bán hàng, sự phấn khích giảm đi rõ rệt.

Đường dây ở đâu? Apple’S #iPhone8 & #iPhone8Plus đang được phát hành ngày hôm nay…nhưng tất cả những gì ở đâu? @Apple người hâm mộ? Suy nghĩ? @ABC7 pic.twitter.com/P1UZZlceYh

— Chelsea Edwards (@abc7chelsea) Ngày 22 tháng 9 năm 2017

Đó là bởi vì năm nay ánh đèn sân khấu đang được chia sẻ bởi iPhone X, một chiếc điện thoại thông minh trị giá 999 USD sẽ được đặt hàng trước vào ngày 27 tháng 10 và lên kệ vào ngày 3 tháng 11 năm 2017.

Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt lớn giữa nó và iPhone 8 các mô hình – những thứ như màn hình OLED tràn cạnh, xác thực sinh trắc học Face ID và Animojis (những Animoji chết tiệt đó).

Có một số khác biệt về phần cứng khác Apple được đề cập, chẳng hạn như Ổn định hình ảnh quang học trên cả hai camera sau của iPhone X. Ống kính tele cũng có khẩu độ rộng hơn khi so sánh với iPhone 8 Ống kính phụ Plus’. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ mang lại những bức ảnh được phóng to và ánh sáng yếu tương đối tốt hơn. Camera trước của iPhone X cũng hỗ trợ Chế độ chân dung nhờ mảng cảm biến của Face ID.

Nhưng có một vài khác biệt tinh tế hơn giữa hai loại này có thể khiến bạn phải chi thêm hàng trăm đô la cho một chiếc iPhone X. Chúng tôi liệt kê năm lý do hàng đầu khiến bạn nên mua iPhone X thay vì iPhone 8.

1. Nhấn để đánh thức

Có thể bạn đang nghĩ – tại sao lại làm nổi bật một tính năng đã có trên vô số điện thoại Android từ lâu đời? Chà, Tap to Wake trở nên cực kỳ quan trọng đối với iPhone X vì thiếu nút home. Đôi khi chúng ta để điện thoại trên bàn cạnh mình và chúng ta chỉ muốn kiểm tra màn hình khóa để xem thông báo. Trên iPhone trước X, chỉ cần nhấn nút home, dễ dàng hơn nhiều so với nhấn nút nguồn sang một bên, màn hình sẽ sáng lên. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là chạm một lần vào bất kỳ đâu trên màn hình iPhone X để đánh thức nó.

Có một lý do khác khiến Tap to Wake có thể hữu ích. Với iPhone 6s, Apple đã giới thiệu Raise to Wake – một tính năng sẽ làm sáng màn hình ngay khi bạn nhấc nó lên. Mặc dù có vẻ như nhiều người đang sử dụng nó nhưng nó có xu hướng làm sáng toàn bộ màn hình ngay cả khi bạn không muốn. Tôi đã từng gặp phải trường hợp tôi đang cầm iPhone trên tay và nó vô tình bị đánh thức, mỗi lần như vậy đều gây tốn pin. Và có những lúc bạn raise nhưng màn hình không lên. Tôi thích chạm thủ công vào màn hình để đánh thức nó hơn. Phần thưởng – có một phím tắt đèn pin được đặt ở cuối màn hình khóa của iPhone X, do đó bạn không cần phải vào Trung tâm điều khiển để nhanh chóng bật nó lên.

2. Hiển thị thông báo động

Xác thực trên iPhone X hoạt động hơi khác so với các iPhone trước đó. Với Touch ID, điện thoại chỉ mở khóa sau khi người dùng đặt ngón tay cái lên nút home. Với Face ID trên iPhone X, điện thoại của bạn sẽ được mở khóa ở chế độ nền khi bạn nhìn vào điện thoại (biểu tượng ổ khóa ở phía trên màn hình khóa biểu thị trạng thái khóa).

Nhờ cơ chế xác thực chủ động này, có một tính năng thú vị hiện chỉ có trên iPhone hàng đầu. Trên iPhone X, màn hình khóa có thể hiển thị nội dung thông báo sau khi xác thực khuôn mặt của bạn. Vì vậy, giả sử người khác nhấc điện thoại của bạn, họ sẽ không thể đọc thông báo của bạn nhưng nội dung sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu chỉ dành cho bạn.

Tính năng này cũng hoạt động trên các iPhone hiện có – đi tới Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước > Chọn “Khi đã mở khóa”. Xin lưu ý rằng thao tác này sẽ chỉ hoạt động khi bạn không bật “Ngón tay còn lại để mở” trong Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home. Trên điện thoại như iPhone 8, bạn phải đặt ngón tay lên máy quét Touch ID để hiển thị các thông báo, trong khi trên iPhone X, nó sẽ hoạt động trơn tru hơn (chỉ khi đúng người nhìn vào nó). Câu hỏi duy nhất còn lại là iPhone X nhận diện khuôn mặt tốt đến mức nào khi điện thoại được đặt trên một bề mặt phẳng và bạn nhìn nó ở một góc.

3. Màn hình vẫn hoạt động khi bạn đang nhìn

Đây là một tính năng khác được triển khai từ lâu trên điện thoại Android như Galaxy S3 từ năm 2012, tuy nhiên, hy vọng nó sẽ hoạt động chính xác hơn trên iPhone X. Điện thoại Samsung đã dựa vào camera phía trước để phát hiện khuôn mặt nhằm giữ cho màn hình luôn hoạt động khi bạn nhìn vào nó. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn đang nhìn vào màn hình và không nhất thiết phải tương tác với màn hình cũng như không muốn màn hình tắt sau khi hết thời gian chờ màn hình (ví dụ: khi đặt xe Uber hoặc chờ thanh tiến trình đạt 100%).

Vấn đề với việc triển khai của Samsung là nó không hoạt động đáng tin cậy trong điều kiện ánh sáng yếu và thậm chí dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp theo sự thừa nhận của chính Samsung (cá nhân tôi, tính năng này không hoạt động trên máy của tôi). Galaxy S6 chút nào). Để so sánh, Face ID dự kiến ​​​​sẽ hoạt động ngay cả khi không có ánh sáng nhờ đèn chiếu sáng – vì nó cho phép camera hồng ngoại đọc được hình chiếu 30.000 điểm trên khuôn mặt của bạn ngay cả trong bóng tối.

Đây sẽ là một trong những cải tiến tinh tế và thú vị khi sử dụng iPhone X thay vì iPhone. 8. Ồ và nói một cách tinh tế, iPhone X cũng có thể giảm âm lượng của báo thức hoặc chuông ngay khi bạn chú ý. Đẹp.

4. Đa nhiệm nhanh hơn

Android 7.0 Nougat đã mang đến một thay đổi nhỏ tuyệt vời về cách thức hoạt động của đa nhiệm – nhấn đúp vào phím đa nhiệm sẽ luân phiên giữa hai ứng dụng đã mở gần đây nhất. Điều này rất thú vị khi sử dụng khi bạn cần chuyển đổi giữa hai ứng dụng, cho phép bạn nhanh chóng chuyển “tab thay thế” giữa các ứng dụng.

Trên các iPhone không phải X, bạn phải nhấn đúp vào nút home và sau đó chọn ứng dụng theo cách thủ công từ chế độ xem đa nhiệm để truy cập vào ứng dụng đó. Không có cách nào nhanh chóng để chuyển đổi giữa hai ứng dụng.

Nhưng trên iPhone X, có một cử chỉ tuyệt vời được thể hiện bằng Apple SVP Kỹ thuật phần mềm Craig Federighi trong ngày ra mắt. Chỉ cần vuốt chỉ báo cử chỉ ở phía dưới, bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng một cách dễ dàng, giống như bạn đang lật qua các trang tạp chí.

TÔI YÊU việc nhấn đúp vào nút đa nhiệm trên Android 7.0+ chuyển đổi giữa 2 ứng dụng và thật tuyệt khi thấy cử chỉ tương tự của iPhone X. pic.twitter.com/iL6XWtLLH4

— Rohan Naravane (@r0han) Ngày 13 tháng 9 năm 2017

Một video bị rò rỉ gần đây về iPhone X cũng cho thấy một cử chỉ khác để thực hiện cùng một hành động mà không yêu cầu phải vuốt hoàn toàn vào chỉ báo cử chỉ. Nói chung, nếu bạn thích chuyển đổi giữa các ứng dụng, bạn sẽ thích sử dụng iPhone X hơn các iPhone khác.

Chuyển đổi ứng dụng trên iPhone X trông khá mượt mà. (thông qua https://t.co/mXpNJhOwzw) pic.twitter.com/Lf9X3twx58

— Webastiaan người Sith (@sdw) Ngày 25 tháng 10 năm 2017

5. Pin lớn nhất trên iPhone cỡ này

Đây có thể là một cải tiến được đánh giá thấp trên iPhone X mà chúng ta sẽ biết chắc chắn sau khi có các bài đánh giá dài hạn. Nhưng cho phép tôi đưa ra một phỏng đoán sáng suốt – iPhone X sẽ mang lại thời lượng pin gần bằng iPhone cỡ Plus, mặc dù kích thước phù hợp với kích thước thông thường. 4.7iPhone màn hình -inch.

Thứ nhất, hồ sơ quản lý của Trung Quốc cho thấy iPhone X sẽ có thiết kế 2,pin 716mAh. Điều đó thực sự mạnh mẽ hơn 2Pin 675mAh cung cấp năng lượng cho iPhone 8 Thêm. Để trích dẫn sự khác biệt giữa hai loại – iPhone X có màn hình OLED với mật độ điểm ảnh 458 PPI (iPhone 8 Plus có màn hình LCD với mật độ điểm ảnh 401 PPI thấp hơn). Hiện nay, chúng ta thường biết rằng màn hình OLED tiết kiệm điện hơn, ngoại trừ khi chúng hiển thị toàn màu trắng.

Tiếp theo là Face ID – biến số lớn nhất sẽ quyết định chất lượng pin của iPhone X. Một loạt cảm biến được kích hoạt hàng chục lần trong một ngày (hàng trăm lần đối với nhiều người trong chúng ta) để xác thực khuôn mặt của chúng ta rất có thể sẽ có tác động đến pin cao hơn cơ chế Touch ID của các iPhone trước đây.

Các thành phần khác có thể ngốn nhiều pin hơn là camera kép OIS ở phía sau và thậm chí cả hệ thống camera TrueDepth phía trước được sử dụng để chụp ảnh selfie ở Chế độ chân dung.

Nhưng tất cả đã nói và làm, rằng 2Đơn vị 716mAh trên iPhone X lớn hơn khoảng 50% so với iPhone 8. Về mặt lịch sử, Apple đã cho thấy sự cải thiện về thời lượng pin bằng cách tăng dung lượng pin lên ít hơn rất nhiều. Ví dụ, iPhone 7 với nó 1Đơn vị 960mAh, chỉ lớn hơn khoảng 14% so với đơn vị 1Đơn vị 715mAh trên iPhone 6s đã tăng mức sử dụng thông thường thêm hai giờ.

Đi ngang qua AppleTheo ước tính, iPhone X có thời gian sử dụng nhiều hơn iPhone 2 giờ 8. Đó là tin tuyệt vời cho một chiếc điện thoại chỉ lớn hơn và nặng hơn nó một chút.

Nguồn: hack iPhone