Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

6 cách sử dụng Amazon Tiếng vọng ru trẻ ngủ

Bài học chính

  • Sử dụng kỹ năng Âm thanh khi ngủ trên thiết bị Alexa của bạn để phát nhạc êm dịu và âm thanh xung quanh nhằm giúp trẻ chìm vào giấc ngủ yên bình.
  • Đặt bộ hẹn giờ ngủ trên Alexa để tự động dừng phát nhạc êm dịu sau một khoảng thời gian nhất định để con bạn có thể ngủ qua đêm.
  • Sử dụng kỹ năng Câu chuyện có thể nghe được để Alexa đọc sách dành cho trẻ em hoặc phát sách nói như những câu chuyện trước khi đi ngủ, tạo sự gắn kết giữa bạn và con bạn.

Cha mẹ nào cũng biết việc đưa trẻ vào giấc ngủ khó khăn như thế nào khi chúng thừa năng lượng và quá mệt mỏi nhưng lại không thể bình tĩnh và chuẩn bị cho giấc ngủ. Một thói quen tốt không chỉ có lợi cho họ mà còn cho bạn, vì vậy bạn có thể lấy lại buổi tối của mình. Tin tốt là bạn không phải đi ngủ một mình.

Thiết bị Alexa của bạn có nhiều kỹ năng và tính năng mà bạn có thể sử dụng để tạo thói quen đi ngủ dễ chịu và môi trường êm dịu. Nếu bạn là bậc cha mẹ muốn ít rắc rối hơn và muốn có thói quen đi ngủ vui vẻ thì bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây là những mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách sử dụng Echo để đưa con bạn vào giấc ngủ.

Chỉ cần nói “Alexa, mở Âm thanh khi ngủ”.

Chơi những bản nhạc êm dịu là một cách tuyệt vời để giúp trẻ bình tĩnh lại sau một ngày vất vả. Nó tạo nên tâm trạng cho buổi tối và nói với họ rằng đã đến lúc thư giãn. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng kỹ năng Âm thanh khi ngủ, cho phép bạn phát các âm thanh xung quanh để giúp con bạn chìm vào giấc ngủ yên bình.

Âm thanh khi ngủ có hơn 125 âm thanh để bạn lựa chọn. Sau khi mở các kỹ năng bằng lệnh trên, hãy chọn âm thanh bạn muốn nghe bằng ứng dụng Alexa hoặc màn hình Echo Show. Bạn và con bạn có thể thoải mái nghe tiếng mưa, tiếng bão và nhiều âm thanh khác để có một buổi tối thư giãn.

2. Đặt hẹn giờ ngủ

Có thể bạn đang tự hỏi Alexa sẽ phát những bản nhạc êm dịu trong bao lâu và liệu bản nhạc đó có phát suốt đêm ngay cả khi con bạn đã ngủ hay không. Chà, một cách tuyệt vời để ngăn Alexa phát nhạc thay vì đứng dậy và nói dừng là đặt hẹn giờ ngủ.

Việc đặt hẹn giờ ngủ thật nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần nói “Alexa, đặt hẹn giờ ngủ thành…” và cho Alexa biết khoảng thời gian trước khi bạn muốn nhạc dừng để con bạn có thể chuẩn bị đi ngủ. Đặt hẹn giờ ngủ trong 30 phút, một giờ hoặc thậm chí hai giờ, tùy theo thời gian con bạn cần nghe nhạc êm dịu và chìm vào giấc ngủ.

Chỉ cần nói “Alexa, mở Câu chuyện có thể nghe được”.

Trẻ em thích nghe kể chuyện trước khi đi ngủ và đây cũng có thể là một trải nghiệm gắn kết tuyệt vời. Hãy rúc vào giường với những đứa con nhỏ của bạn và cho phép bản thân có đặc quyền không phải làm những công việc khó khăn vì Alexa sẽ làm điều đó cho bạn.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng kỹ năng Câu chuyện có thể nghe được, trong đó có tuyển tập các câu chuyện dành cho trẻ em thuộc nhiều thể loại khác nhau. Hoặc, nếu đang sử dụng Audible, bạn có thể yêu cầu Alexa phát sách nói trong thư viện của mình.

Để khởi chạy Câu chuyện có thể nghe được trong ứng dụng Alexa, hãy chọn Thêm > Kỹ năng & Trò chơi > tìm kiếm Câu chuyện có thể nghe được > Khởi chạy > chọn thiết bị Alexa bạn muốn sử dụng và kỹ năng sẽ khởi chạy. Chọn phát sách dành cho trẻ em và Alexa sẽ cung cấp cho bạn một số lựa chọn để bạn và con bạn có thể ngồi lại, thư giãn và nghe kể chuyện trước khi đi ngủ.

Hãy yêu cầu cuốn sách bạn muốn nghe và Alexa sẽ phát cuốn sách đó. Audible có tuyển tập sách và truyện phù hợp cho trẻ em làm truyện trước khi đi ngủ.

Chỉ cần nói “Alexa, mở Đèn ngủ”.

Nếu con bạn không thích ngủ trong bóng tối hoàn toàn, bạn có thể yêu cầu Alexa trở thành đèn ngủ. Tạo không gian đủ sáng để trẻ không sợ bóng tối nhưng không quá sáng khiến đèn chiếu vào mắt khiến trẻ tỉnh táo.

Để kích hoạt kỹ năng này trong ứng dụng Alexa, hãy chọn Thêm > Kỹ năng & Trò chơi > tìm kiếm Ánh sáng ban đêm > Khởi chạy > chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và thiết bị sẽ phát sáng màu xanh lam.

5. Nói chuyện với trẻ ở phòng khác

Mọi bậc cha mẹ đều biết rằng việc dỗ trẻ đi ngủ có thể phải mất vài lần cố gắng và thậm chí còn phải cố gắng nhiều hơn nữa mới có thể dỗ trẻ nằm yên ở đó. Trẻ em thường ra khỏi giường hoặc gọi điện liên tục cho bố mẹ trước khi bỏ cuộc, lăn qua lăn lại và đi ngủ.

Thay vì rời khỏi phòng ngủ của riêng bạn hoặc leo cầu thang để theo dõi giấc ngủ của con bạn, hãy sử dụng Alexa để nói chuyện với chúng từ bất kỳ đâu trong nhà bạn bằng tính năng Drop In.

Tính năng Drop In hoạt động như thế nào? Chà, nó có thể được sử dụng như một hệ thống liên lạc nội bộ trong nhà và thậm chí là một cách để liên lạc với gia đình và bạn bè.

Để ghé qua con bạn, hãy truy cập ứng dụng Alexa, chọn Liên lạc > Ghé qua, sau đó chọn thiết bị bạn muốn ghé qua. Nếu thiết bị trong phòng ngủ của con bạn có camera, bạn thậm chí có thể nhìn thấy chúng để biết chúng có trốn trong giường hay không. Nếu con bạn muốn chúc ông bà ngủ ngon, chúng có thể sử dụng thiết bị Alexa để ghé qua trước khi đi ngủ.

6. Kỹ năng đi ngủ của Alexa

Ngoài những kỹ năng chúng tôi đã đề cập, còn có nhiều kỹ năng khác. Dưới đây là một số cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thử cùng con mình để giúp chúng chìm vào giấc ngủ.

Người giám hộ trước khi đi ngủ

Chỉ cần nói “Alexa, mở Bedtime Guardian”.

Nếu bạn có một đứa trẻ sợ bóng đêm và cần một chút yên tâm trước khi đi ngủ, Bedtime Guardian là một cách thú vị để mang lại cho con bạn cảm giác an toàn mà bạn có thể dễ dàng thêm vào thói quen đi ngủ của chúng. Alexa sẽ quét phòng để tìm quái vật, ma và kẻ xấu.

Những bài hát ru trước giờ đi ngủ cho trẻ em

Chỉ cần nói “Alexa, chơi Baby Bedtime.”

Những bài hát ru trước khi đi ngủ cho trẻ sơ sinh là hoàn hảo cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Kích hoạt kỹ năng trong ứng dụng Alexa và chơi những bài hát ru để ru con bạn ngủ. Đừng quên đặt hẹn giờ ngủ trên thiết bị Alexa của bạn để nhạc dừng khi bé bắt đầu ngủ trưa. Nếu con bạn khóc, có nhiều cách khác Alexa có thể giúp dỗ dành con bạn trước khi đi ngủ, chẳng hạn như

Hãy bình tĩnh lại bây giờ

Chỉ cần nói “Alexa, mở Calm Now.”

Nếu có điều gì đó xảy ra trong ngày khiến con bạn tức giận hoặc buồn bã, chúng có thể khó tìm ra cách bình tĩnh và chuẩn bị đi ngủ.

Kỹ năng Bình tĩnh dạy cho trẻ những kỹ thuật mà chúng có thể sử dụng để bình tĩnh, chẳng hạn như đếm đến 10, lắc chân hoặc hít thở sâu. Sử dụng kỹ năng Bình tĩnh là một cách tuyệt vời để cùng nhau thực hành các kỹ thuật xoa dịu trước khi đi ngủ và đưa chúng vào tâm trạng thích hợp trước khi đi ngủ.

Tận hưởng giấc ngủ của bạn với những kỹ năng tốt nhất của Alexa

Hãy dùng thử Alexa và kết hợp thiết bị của bạn vào thói quen đi ngủ của con bạn để cả gia đình có thể cùng tham gia và bắt đầu tận hưởng giờ đi ngủ cùng nhau. Nhưng giấc ngủ rất quan trọng không chỉ đối với con bạn mà còn đối với bạn.