6 ứng dụng tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá nhân trên điện thoại của bạn

Chăm sóc bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn.

Chúng ta hãy xem một số dữ liệu quan trọng từ các thiết bị thông minh:

Nói cách khác, một lượng lớn thông tin nhận dạng cá nhân (PII) được truyền qua mạng không dây. Đổi lại, nguy cơ đánh cắp danh tính trực tuyến tăng lên.

Không có cập nhật

Kết quả của Khảo sát nghiên cứu Pew năm 2017 cho thấy hơn một phần tư chủ sở hữu điện thoại thông minh không sử dụng mật khẩu để khóa điện thoại của họ. Ngoài ra, 40% những người được khảo sát cho biết họ chỉ cập nhật hệ điều hành và ứng dụng của điện thoại khi thuận tiện.

Thiếu siêng năng gây ra vấn đề với dữ liệu cá nhân và thông tin của người khác. Ví dụ: ai đó có thể lấy email của bạn, đính kèm phần mềm độc hại và gửi nó đến danh sách email của bạn. Và nếu họ mở những email đó…

Thoát khỏi ứng dụng

Mật khẩu và ứng dụng được cập nhật vẫn không bảo vệ 100% cho thiết bị thông minh của bạn. Tuy nhiên, việc thêm một lớp bảo vệ bổ sung thông qua ứng dụng bảo mật giúp giảm đáng kể nỗ lực đánh cắp thông tin cá nhân hoặc gây lây nhiễm.

Mặc dù một số ứng dụng yêu cầu đăng ký, nhưng nó mang lại lợi tức đầu tư để giảm mất dữ liệu. Ngoài ra, một số ứng dụng cung cấp các phiên bản miễn phí mang đến cho bạn nhiều tùy chọn hơn bạn nghĩ. Dưới đây là một số ứng dụng bảo mật tốt nhất để bảo vệ tất cả thông tin của bạn.

dấu chứng minh thư

ID Seal là công cụ giám sát tín dụng gấp 3 lần cuối cùng và cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại hành vi trộm cắp danh tính. Công cụ cao cấp này liên tục tìm kiếm mọi rò rỉ thông tin cá nhân trên dark web, bao gồm chi tiết thẻ tín dụng, số an sinh xã hội, v.v.

Không chỉ vậy, mọi gói đăng ký đều bao gồm VPN, phần mềm chống vi-rút và lá chắn duyệt web để giúp bạn luôn được bảo vệ trong thế giới kỹ thuật số luôn đầy nguy hiểm này.

Ngoài ra, bạn được bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa tài liệu để tăng cường hơn nữa khả năng phòng thủ của mình.

Người dùng IDSeal được bảo hiểm bởi giá trị của bảo hiểm trộm cắp danh tính 1 triệu USD và khôi phục danh tính được quản lý hoàn toàn.

Cuối cùng, iDSeal không chỉ bảo vệ thiết bị mà còn cung cấp cho người dùng khả năng bảo vệ toàn diện chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

cứu tôi

Save Me không phải là một phần mềm bảo vệ điện thoại thông thường vì nó không có các công cụ như diệt virus, VPN, v.v.

Thay vào đó, nó dựa vào nhận thức về mạng và quét web tối để tìm các vi phạm email.

Bên cạnh đó, nó kiểm tra các chức năng đang hoạt động của điện thoại và chỉ định điểm rủi ro tương ứng. Thao tác này sẽ nhắc bạn thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ điện thoại thông minh của mình.

Cuối cùng, bạn có thể đăng ký các khóa học khác nhau nhằm sử dụng an toàn các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng dựa trên hệ điều hành của chúng.

Bảo vệ quán bar

Bouncer giúp ngăn các ứng dụng lạm dụng quyền. Nói một cách đơn giản, nó sẽ thu hồi các quyền đã cấp cho các ứng dụng bạn sử dụng ngay sau khi bạn đóng chúng.

Nói tóm lại, Bouncer dành cho những ứng dụng mà bạn muốn có các quyền cần thiết một lần chứ không phải sau khi hoàn thành.

ghế dài

Landara ở đây để giúp bạn định hướng trong môi trường internet nguy hiểm hiện tại mà không ảnh hưởng đến hoạt động trực tuyến của bạn.

Công việc chính mà nó làm là quét email đăng ký của bạn để tìm các trang web tối bị rò rỉ. Ngoài ra, bạn còn nhận được thông báo theo thời gian thực về mọi rò rỉ để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Ngoài ra, người dùng Jumbo còn được bảo hiểm trộm cắp danh tính giá trị 1 triệu đô la.

Ở cấp cơ sở, nó chặn các trình theo dõi được ứng dụng sử dụng và giúp bảo vệ dữ liệu của bạn. Nó cũng có thể tự động xóa lịch sử tìm kiếm của bạn YouTubeGoogle và Gmail.

Bạn cũng có thể sử dụng Jumbo để xóa các bài đăng trên mạng xã hội cũ của mình.

Tuy nhiên, điều tốt nhất về Jumbo là mô hình định giá của nó cung cấp gói miễn phí mãi mãi và tăng theo yêu cầu của người dùng.

F-Secure

Hiện tại, đối với các thiết bị Android, F-Secure khuyến khích bảo vệ dữ liệu khỏi hành vi trộm cắp danh tính trực tuyến. Nó cũng tiến thêm một bước bằng cách chặn các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản không mong muốn. Một phần thưởng nhất định là các URL độc hại được tìm thấy trong các văn bản có vẻ vô hại.

Két sắt 09F

Công ty hiện đang cung cấp bản dùng thử 30 ngày để dùng thử tất cả các dịch vụ của mình. Nếu bạn chọn không đăng ký, F-Secure sẽ cung cấp ứng dụng chống trộm miễn phí. Điều này cho phép bạn tìm thấy điện thoại của mình và xóa dữ liệu nếu cần.

Bảo mật di động Avast

Có rất nhiều điều thú vị về ứng dụng Avast Mobile Security. Ví dụ: số tùy chọn bạn nhận được miễn phí mà các công ty khác tính phí. Một số trong số này bao gồm chặn thư rác, phát hiện cài đặt sẵn ứng dụng độc hại và xác minh bảo mật Wi-Fi. Nó cũng giúp người dùng theo dõi lượng thời gian dành cho một số ứng dụng nhất định, tăng RAM của thiết bị và kiểm tra quyền của ứng dụng.

Tùy chọn thanh toán Pro và Ultimate có sẵn. Tuy nhiên, với nhiều công cụ miễn phí có sẵn, các tiện ích bổ sung có thể không cần thiết.

Xét cho cùng, việc kiểm tra tất cả các ứng dụng bảo mật này là điều bắt buộc trước khi đăng ký bất kỳ gói thanh toán nào. Mặc dù các công ty có thể tuyên bố các phiên bản miễn phí của họ là ổn định, nhưng có thể có các tùy chọn mà bạn không thể sử dụng nếu không có kế hoạch.

Nói chuyện với những chủ sở hữu thiết bị thông minh khác—gần như bất kỳ ai trong vòng kết nối của bạn—để tìm hiểu xem họ sử dụng những gì và cách thức hoạt động của thiết bị đó đối với họ. Bằng cách thu thập tất cả các tùy chọn của họ, bạn nên có ý tưởng tốt về nơi bắt đầu. Sau đó thở phào nhẹ nhõm khi dữ liệu của bạn được bảo vệ.

Những bài viết liên quan

Back to top button