Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

7 Apple Watch các tính năng sẽ giúp ích cho sức khỏe tim mạch của bạn

Chúng tôi giải thích 7 những cách có giá trị mà bạn có thể kiểm tra và cải thiện sức khỏe tim mạch bằng Apple Watch.

Cho dù bạn sở hữu một Apple Watch Loạt 6, Apple Watch Loạt 7, Apple Watch Loạt 8, Apple Watch Siêu, hoặc thế hệ thứ hai Apple Watch SEbạn sẽ có thể tìm thấy một số tính năng hữu ích để kiểm tra và cải thiện sức khỏe tim mạch của mình trong hướng dẫn này.

Kiểm tra và cải thiện sức khỏe tim mạch với Apple Watch: 7 đặc trưng

1. Thông báo nhịp tim cao và thấp

Nếu bạn muốn nhận cảnh báo khi nhịp tim của bạn giảm xuống dưới hoặc tăng lên trên một ngưỡng nhất định và duy trì ở đó trong 10 phút khi không hoạt động, thì tính năng này khả dụng cho những người từ 13 tuổi trở lên.
Nếu bạn không bật nó trong lần đầu mở ứng dụng Heart Rate hoặc muốn thay đổi nó:

 1. Về bạn điện thoại Iphonemở Apple Đồng hồ ứng dụng.
 2. Chạm vào Đồng hồ của tôi tab, sau đó nhấn Trái tim.
 3. Vỗ nhẹ Nhịp tim caosau đó chọn một BPM.
 4. Vỗ nhẹ Nhịp tim thấpsau đó chọn một BPM.

2. Thông báo nhịp tim không đều

Tính năng thông báo nhịp điệu không đều trên Apple Watch thỉnh thoảng sẽ nhìn vào nhịp tim của bạn để kiểm tra nhịp điệu không đều có thể gợi ý đến rung tâm nhĩ (AFib).

Nếu bạn nhận được thông báo, tính năng thông báo nhịp điệu không đều trên Apple Watch đã xác định nhịp điệu không đều gợi ý đến AFib và xác nhận nó bằng nhiều lần đọc. Nếu bạn chưa được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh AFib, bạn nên nói chuyện với bác sĩ.

Để đảm bảo tính năng này được thiết lập, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Về bạn điện thoại Iphonemở Sức khỏe ứng dụng.
 2. Chạm vào Duyệt qua tab, sau đó đi tới Trái tim > Thông báo nhịp điệu không đều.
 3. Sau khi được bật, bạn có thể bật hoặc tắt thông báo nhịp điệu không đều trong Apple Watch ứng dụng trên iPhone của bạn: Mở Apple Đồng hồ ứng dụng, hãy nhấn vào Đồng hồ của tôi tab, sau đó đi đến Trái tim > Nhịp điệu không đều.

3. Lịch sử ECG và AFib

Apple Watch Loạt 4 và mới hơn cung cấp cảm biến nhịp tim điện, cùng với ứng dụng ECG, cho phép bạn chụp điện tâm đồ (hoặc ECG).

ECG dành cho Apple Watch người dùng ít nhất 22 tuổi. Nếu bạn chưa từng sử dụng tính năng này trước đây hoặc chưa thiết lập tính năng này khi lần đầu tiên bạn mua đồng hồ:

 1. Mở Sức khỏe ứng dụng trên của bạn điện thoại Iphone.
 2. Nếu bạn không thấy lời nhắc thiết lập, hãy chạm vào Duyệt qua nằm ở dưới cùng bên phải, hãy nhấn vào Trái timsau đó nhấn Điện tâm đồ (ECG).
 3. Mở ứng dụng ECG trên Apple Watch.
 4. Đặt cánh tay của bạn trên bàn hoặc trong lòng bạn.
 5. Đặt bàn tay đối diện với đồng hồ, giữ ngón tay của bạn trên Digital Crown, sau đó đợi một lúc. Apple Watch ghi lại ECG.

Khi kết thúc quá trình ghi, bạn sẽ nhận được một phân loại. Sau đó, bạn có thể nhấn vào Thêm triệu chứng và chọn triệu chứng của mình. Nhấn vào Lưu để ghi lại bất kỳ triệu chứng nào, sau đó nhấn vào Xong.

Để xem kết quả của bạn trên iPhone, hãy mở Sức khỏe ứng dụng trên iPhone, chạm vào Duyệt qua nằm ở dưới cùng bên phải, sau đó chạm vào Trái tim > Điện tâm đồ (ECG).

Bạn cũng có thể thiết lập tính năng Lịch sử AFib mới hơn – tính năng này thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu của AFib trong nền

 1. Quay trở lại Sức khỏe ứng dụng trên iPhone của bạn
 2. Đi đến Duyệt qua > Trái tim > tìm kiếm Cài đặt gần cuối trong Lịch sử AFib

Apple nhấn mạnh rằng sau khi đo điện tâm đồ “Bất kể kết quả thế nào, nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc gặp bất kỳ triệu chứng nào, bạn nên nói chuyện với bác sĩ của mình”.

4. Thể dục tim mạch

Đây là cách Apple mô tả Cardio Fitness (VO2 max):

“Thể dục tim mạch là phép đo VO2 tối đa của bạn, là lượng oxy tối đa mà cơ thể bạn có thể tiêu thụ trong quá trình tập luyện. Mức độ tập luyện tim mạch của bạn là một chỉ số mạnh mẽ về sức khỏe thể chất tổng thể của bạn và là yếu tố dự báo về sức khỏe lâu dài của bạn.

Nếu bạn chưa thiết lập nó trước đây,

 1. mở Sức khỏe ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Vỗ nhẹ Bản tóm tắt và vuốt xuống gần cuối và tìm Thể dục tim mạch (trong phần “Nhận được nhiều hơn từ sức khỏe” – bạn cũng có thể xem bên dưới Duyệt qua > Trái tim > Thể dục tim mạch)
 3. Chọn màu xanh da trời Nút thiết lập
 4. Làm theo lời nhắc như xác nhận chi tiết sức khỏe của bạn (phải ít nhất 20 tuổi)
 5. Bạn có thể chọn bật Thông báo tập luyện Cardio thấp

Bây giờ bạn sẽ thấy bài tập tim mạch hiển thị trong phần Tim mạch trong ứng dụng Sức khỏe

5. Biến thiên nhịp tim (HRV)

HRV là gì? Đó là phép đo khoảng thời gian giữa các nhịp tim thay đổi như thế nào, được đo bằng mili giây – đáng chú ý đây là số liệu thay đổi rất nhiều, vì vậy, nhìn vào các xu hướng rộng rãi chứ không phải các con số hàng ngày là hữu ích nhất.

Sự thay đổi nhịp tim là một số liệu quan trọng mà nhiều người Apple Watch người dùng thường bỏ qua. HRV có thể cung cấp cho bạn những hướng dẫn hữu ích về sức khỏe của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện các bước để cải thiện thể lực và sức khỏe tổng thể, bạn nên tăng dần mức độ biến thiên nhịp tim trung bình theo thời gian.

Xu hướng giảm HRV của bạn trong vài ngày là điều đáng chú ý!

Điều này có thể cho thấy rằng bạn đang tập luyện quá chăm chỉ, ngủ không đủ giấc, bị ốm, ăn uống kém, gặp quá nhiều căng thẳng hoặc không cung cấp nước đúng cách.

HRV cao hơn có liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, đồng thời cải thiện sức khỏe tâm lý và chất lượng cuộc sống.

Nơi tốt nhất để xác định thông tin về sự thay đổi nhịp tim là sử dụng ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn.

Thông tin không có sẵn trên Apple Watch. Đây là cách bạn có thể theo dõi chi tiết xung quanh Độ biến thiên nhịp tim (HRV) của mình. Cách phân tích HRV (Độ biến thiên nhịp tim) trên thiết bị của bạn Apple Watch

 1. Mở Sức khỏe Ứng dụng trên của bạn điện thoại Iphone.
 2. Chạm vào Duyệt qua tab nằm ở cuối màn hình của bạn.
 3. Bây giờ, hãy nhấn vào Trái tim và lựa chọn Tính biến thiên số lần đập của tim.
 4. Báo cáo này hiển thị HRV của bạn cho ngày, tuần, tháng và năm hiện tại.

6. Xem lịch sử dữ liệu trái tim của bạn

Nhịp tim của bạn là một cách quan trọng để theo dõi cơ thể bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn có thể kiểm tra nhịp tim của mình trong quá trình tập luyện; xem nhịp tim khi nghỉ ngơi, đi bộ, tập luyện và sau khi tập luyện cũng như nhịp tim của bạn trong buổi tập Breathe; hoặc đọc bài mới bất kỳ lúc nào.

TRÊN Apple Watch

 1. Mở Nhịp tim ứng dụng trên của bạn Apple Watch. để xem dữ liệu hàng ngày (ứng dụng có biểu tượng trái tim)
 2. Bạn sẽ thấy nhịp tim hiện tại của mình, hãy vuốt hoặc cuộn xuống bằng Digital Crown
 3. Bây giờ bạn có thể xem dữ liệu về tốc độ nghỉ ngơi, đi bộ trung bình, nhịp tim khi tập luyện và phục hồi nhịp tim (nếu gần đây bạn đã tập luyện)

Trên iPhone

Để xem dữ liệu nhịp tim của bạn trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Sức khỏe ứng dụng trên của bạn điện thoại Iphone.
 2. Gõ vào Duyệt qua.
 3. Gõ vào Trái tim.
 4. Nhấn vào một mục. Bạn có thể hiển thị dữ liệu về tim trong giờ, ngày, tuần, tháng hoặc năm qua.

7. Các tính năng bổ sung – Tuổi mạch máu và huyết áp

Tương thích với Apple Về sức khỏe, thang đo thông minh Withings Body Cardio cung cấp tính năng Tuổi mạch máu để đo “tốc độ truyền huyết áp qua hệ thống tuần hoàn”.

Với những phép đo đó, cân thông minh có thể xác định độ cứng và sức khỏe động mạch của bạn bằng cách so sánh với mức trung bình của những người trong độ tuổi của bạn.

Body Cardio cũng theo dõi cân nặng, chỉ số BMI, thành phần cơ thể (nước, mỡ, xương và cơ), theo dõi nhịp tim, v.v.

Và nếu bạn muốn đo và theo dõi huyết áp của mình một cách liền mạch với Apple Sức khỏe, Withings BPM Connect là một lựa chọn tuyệt vời.

Những cách có giá trị để kiểm tra và cải thiện sức khỏe tim mạch với Apple Watch

Đây là những điều tốt nhất Apple Watch các tính năng sẽ giúp ích cho sức khỏe tim mạch của bạn. Bạn đã và đang sử dụng một số hoặc tất cả các tính năng này với Apple Watch? Tôi muốn nghe trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới!