Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

7 lý do nên sử dụng VPN khi phát trực tuyến trên máy Mac của bạn

Truyền trực tuyến các chương trình, phim và nhạc yêu thích của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, đặc biệt nếu bạn là người dùng Mac. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải những hạn chế về mặt địa lý hoặc muốn ưu tiên bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của mình. Trong những trường hợp như vậy, một Mạng riêng ảo (VPN) có thể là vị cứu tinh của bạn. Hướng dẫn toàn diện này nêu chi tiết lý do nên sử dụng VPN khi phát trực tuyến trên máy Mac.

VPN là gì?

VPN (mạng riêng ảo) là một công cụ được sử dụng để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn và giữ danh tính của bạn ở chế độ riêng tư trực tuyến. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN an toàn, lưu lượng truy cập Internet của bạn sẽ đi qua một đường hầm được mã hóa mà không ai có thể nhìn vào, kể cả tin tặc, chính phủ và nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Máy chủ VPN cho phép truyền phát các dịch vụ TV của bạn và truy cập các đài địa phương trên máy Mac khi bạn đi du lịch. IP của thiết bị ở nhà của bạn được sử dụng để cho các dịch vụ phát trực tuyến biết bạn đang ở đâu và bạn được phép xem các kênh địa phương.

Khi bạn di chuyển ra khỏi khu vực xem của mình, địa chỉ IP sẽ thay đổi thành địa chỉ được sử dụng bởi mạng WiFi mà bạn kết nối. Sau này, khi bạn cố gắng xem những bộ phim yêu thích của mình trên máy Mac, địa chỉ IP sẽ cho biết bạn đang ở đâu và sẽ dẫn đến nội dung bị khóa. Điều này được gọi là khóa địa lý.

Việc kết nối với máy chủ VPN ở khu vực nhà của bạn sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ IP mà sau đó bạn có thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản phát trực tuyến của mình và xem truyền hình trực tiếp hoặc các tập phim mới nhất được phát trên máy Mac.

VPN phát trực tuyến giúp bạn biết những chương trình hay nhất mà bạn đang xem, ngay cả khi bạn đang đi công tác hoặc giải trí bên ngoài khu vực xem của mình. Bằng cách kết nối với máy chủ VPN ở vị trí địa chỉ dịch vụ phát trực tuyến của bạn, bạn sẽ không phải chờ đợi để biết điều gì xảy ra hoặc làm hỏng nó trước khi bạn có thể tự mình xem. Đây là 5 lợi ích của việc sử dụng VPN trong khi phát trực tuyến phim và chương trình truyền hình trên máy Mac của bạn.

Tại sao nên sử dụng VPN khi phát trực tuyến trên Mac?

Đây là lý do tại sao bạn cần VPN để truyền trực tuyến các chương trình truyền hình và phim yêu thích của mình từ mọi nơi bằng máy Mac một cách an toàn:

1. Xem các trang web bị giới hạn địa lý như BBC iPlayer

Mặc dù một số dịch vụ phát trực tuyến có sẵn trên toàn cầu nhưng có một số dịch vụ khổng lồ bị giới hạn về mặt địa lý chỉ ở một quốc gia – chẳng hạn như BBC iPlayer, Hulu, v.v.

Một số được xem miễn phí trong khi một số khác được trả phí, nhưng nếu bạn ở ngoài khu vực được phủ sóng của dịch vụ, kết quả sẽ luôn giống nhau – quyền truy cập bị chặn. Đối với những người đi du lịch nước ngoài, đây có thể là một vấn đề thực sự, đặc biệt là khi bạn phải trả tiền cho một dịch vụ.

Cách đơn giản nhất để giải quyết vấn đề này là thay đổi hầu như vị trí của bạn bằng cách sử dụng VPN.

Chỉ cần kết nối với máy chủ ở quốc gia nơi cung cấp dịch vụ phát trực tuyến, sau đó truy cập trang web (hoặc mở ứng dụng). Trang web sẽ cho rằng bạn đang ở quốc gia bạn chọn và bạn sẽ có thể phát trực tuyến bất cứ điều gì bạn muốn, dù bạn ở đâu.

2. Xem nội dung Netflix từ các quốc gia khác

Netflix cung cấp các thư viện hoàn toàn khác nhau cho người dùng ở các quốc gia khác nhau. Lý do tại sao danh mục Netflix ở mỗi quốc gia lại khác nhau rất đơn giản: luật bản quyền. Các hãng phim có các hợp đồng khác nhau ở các quốc gia khác nhau, vì vậy có thể một loạt phim có thể có ở quốc gia này nhưng không có ở quốc gia khác.

Netflix VPN thay đổi nơi dịch vụ cho rằng bạn đang ở trên thế giới bằng cách giả mạo địa chỉ IP và mã hóa dữ liệu của bạn. Điều này cho phép bạn xem các chương trình yêu thích của mình bất kể bạn ở đâu.

Để sử dụng Netflix VPN, chỉ cần kết nối với máy chủ ở quốc gia mà bạn muốn xem nội dung độc quyền. Đó là quá trình tương tự cho dù bạn đang đi du lịch khắp thế giới hay chỉ cố gắng xem nội dung nào đó ở quê nhà khi bạn ở nước ngoài.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là nếu bạn ở Hoa Kỳ nhưng muốn truy cập các chương trình chỉ có trên thư viện Vương quốc Anh hoặc Canada của Netflix – hoặc bất kỳ nơi nào khác – bạn có thể truy cập máy chủ thích hợp và có quyền truy cập vào toàn bộ danh mục khác. Điều tương tự cũng hoạt động ngược lại. Ở Anh và muốn xem Netflix của Mỹ? VPN cũng có thể làm được điều đó!

3. Xem các sự kiện trực tiếp độc quyền từ khắp nơi trên thế giới

Trong khi hầu hết những người đam mê thể thao đều mong chờ những trận đấu yêu thích của họ, các đài truyền hình thường tắt các trò chơi địa phương. Đó là vì các đài truyền hình mua bản quyền phát trực tuyến các trận đấu địa phương nên bạn phải mua gói truyền hình hoặc đi xem trận đấu trực tiếp.

May mắn thay, những vấn đề này dễ dàng vượt qua với VPN chất lượng cao.

. Tùy thuộc vào nội dung bạn muốn xem, VPN phát trực tuyến tốt nhất sẽ có thể truy cập các trang web và dịch vụ phát trực tuyến mà bạn cần, chẳng hạn như MLB.tvNFL Game Pass và NBA League Pass.

4. Cải thiện vấn đề về bộ đệm

Vì các dịch vụ phát trực tuyến rất phổ biến nên việc băng thông bị quá tải và gây ra sự cố lưu vào bộ đệm không phải là điều bất thường. VPN có thể giúp khắc phục điều này, đảm bảo trải nghiệm xem mượt mà hơn.

5. Tránh điều tiết mạng

Truyền trực tuyến Netflix hoặc sử dụng trò chơi ở độ phân giải cao trên máy Mac sẽ sử dụng nhiều băng thông. Để duy trì mọi thứ, các ISP có thể điều tiết hoặc làm chậm dịch vụ Internet để cho phép người dùng ít nhất tiếp tục truy cập vào các trang web họ cần, ngay cả khi trải nghiệm chậm hơn. Trên thực tế, rất nhiều ISP có động cơ tài chính để điều tiết các loại nội dung cụ thể. Và điều đó có nghĩa là ISP cần biết bạn đang xem nội dung gì để điều tiết nội dung đó.

VPN mã hóa tất cả thông tin nó đi giữa máy chủ và người nhận và ẩn nó khỏi ISP của bạn. Một ISP không thể làm chậm tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến tất cả các trang web một cách hợp phápvà nếu nó không biết lưu lượng truy cập của bạn sẽ đi đâu thì nó không thể làm chậm bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Khi sử dụng VPN, ISP không thể phân biệt giữa phát trực tuyến HD và duyệt web đơn giản. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp phải tình trạng tắc nghẽn và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà, chất lượng cao trên các trang web như BitTorrent, YouTube**Twitch **Và mạng sử dụng.

6. Truyền phát trên các mạng bị hạn chế

Một số mạng – như trường học, văn phòng và Wi-Fi trên phương tiện giao thông công cộng – chỉ giới hạn mức sử dụng ở chế độ duyệt web. Nếu bạn muốn xem một số Netflix hoặc thậm chí nghe nhạc trên Spotify trên máy Mac, bạn có thể thấy bất kỳ và tất cả ứng dụng nào đều bị chặn.

Bằng cách sử dụng VPN, bạn có thể ẩn hoạt động của mình khỏi ISP và truy cập mọi thứ bạn thích, ở bất cứ đâu. Chúng tôi không nhất thiết ủng hộ việc xem Netflix tại nơi làm việc, nhưng với VPN, bạn chắc chắn có tùy chọn…

7. Giữ riêng tư hơn khi phát trực tuyến

Khi truyền phát nội dung trực tuyến, máy Mac của bạn sẽ kết nối với máy chủ web. Trong quá trình này, nó trao đổi thông tin có thể bị chặn bởi tội phạm mạng, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn hoặc thậm chí các cơ quan chính phủ.

VPN sẽ cung cấp một máy chủ được mã hóa và ẩn địa chỉ IP của bạn khỏi các tập đoàn, cơ quan chính phủ và những kẻ có khả năng là tin tặc. VPN sẽ bảo vệ danh tính của bạn ngay cả khi bạn đang sử dụng Wi-Fi công cộng hoặc Wi-Fi dùng chung và dữ liệu của bạn sẽ được giữ kín khỏi mọi con mắt tò mò trên Internet. Với VPN, bạn sẽ có được mức độ riêng tư nâng cao, cho phép bạn phát trực tuyến các chương trình yêu thích mà không cần lo lắng.

Cách sử dụng VPN để phát trực tuyến trên máy Mac của bạn

  • Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký một VPN chất lượng.
  • Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào trang web phát trực tuyến mà bạn chọn. Đăng nhập khi kết nối với VPN đã được chứng minh là có vấn đề trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã sẵn sàng trước khi kết nối. Sau khi bạn đăng nhập, hãy đóng tab.
  • Khởi chạy VPN của bạn và kết nối với máy chủ bạn đã chọn.
  • Mở trang web phát trực tuyến trong trình duyệt của bạn.
  • Tìm kiếm chương trình truyền hình hoặc phim bạn đã chọn.
  • Thưởng thức!

Nếu nó không hoạt động thì sao?

Trong những trường hợp hiếm hoi, ngay cả những VPN đáng tin cậy nhất cũng có thể gặp sự cố khi truy cập nội dung phát trực tuyến – đặc biệt là với Netflix. Nếu bạn thấy điều này xảy ra với mình, có một số điều bạn nên thử.

Trước hết, hãy kiểm tra một vài máy chủ khác nhau ở vị trí bạn đã chọn. Một số VPN cho phép bạn chọn một số thành phố nhất định, trong khi những VPN khác tự động kết nối bạn với máy chủ tốt nhất. Trong mọi trường hợp, phương pháp ‘tắt và bật lại’ này thường khắc phục được mọi vấn đề.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố, đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp VPN của bạn. Hầu hết các VPN hàng đầu đều có tính năng trò chuyện trực tiếp, vì vậy chỉ cần mở tính năng đó lên và trò chuyện với một thành viên trong nhóm. Họ sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng và phải có thông tin cập nhật về các máy chủ tốt nhất cho từng dịch vụ phát trực tuyến cụ thể.

Nếu vẫn thất bại, hầu hết các VPN cũng cung cấp cam kết hoàn tiền trong 30 ngày. Nếu bạn đang trong khoảng thời gian đó, bạn có quyền yêu cầu hoàn lại tiền và thử một VPN khác.

Suy nghĩ cuối cùng về việc sử dụng VPN trên máy Mac khi phát trực tuyến

Việc không thể xem nội dung bạn muốn trên dịch vụ phát trực tuyến mà bạn trả tiền chỉ vì dịch vụ đó bị giới hạn ở một quốc gia nhất định thật là điều khó chịu. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cân nhắc sử dụng VPN trên máy Mac trong khi phát trực tuyến.

Với VPN phù hợp, bạn có thể tiếp tục lướt Internet trên máy Mac và truyền phát nội dung trong khi vẫn ẩn danh với ISP mà không sợ ai đó có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn.

Bạn cũng sẽ có thể tận dụng tối đa trải nghiệm phát trực tuyến của mình bằng cách có quyền truy cập vào nội dung bị giới hạn về mặt địa lý.